T4, 08 / 2020 5:28 chiều | gp_user
Vai trò của Marketing Dược là gì? Hoạt động bán thuốc truyền thống đã quá lỗi thời, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết phải bắt đầu thay đổi từ đâu và thay đổi theo hướng nào. Dường như họ chưa nhận thức được hết vai trò của marketing Dược.

Marketing ngành Dược có cần thiết?

Về bản chất, marketing ngành Dược là quá trình kết hợp giữa kiến thức chuyên môn ngành Dược và kỹ năng marketing. Mục đích cuối cùng là mang thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ ngành Dược đến với mọi người.

 

Marketing ngành Dược mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp

Một sản phẩm thuốc mới ra mắt làm sao để nhanh chóng được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm nhưng có đến hàng trăm nhà cung cấp khác nhau, làm thế nào để cạnh tranh? Marketing ngành Dược có thể giải quyết được tất cả những vấn đề đó và nhiều hơn thế nữa.

>>>Xem thêm: Marketing ngành Dược là gì?

Vậy vai trò của marketing Dược là gì?

Đưa kiến thức ngành Dược đến gần hơn với cộng đồng

Nhiều người rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe nhưng lại không muốn tìm đến bệnh viện. Đặc biệt đối với những bệnh lý nhạy cảm, khách hàng thường có tâm lý e ngại khi phải đến gặp gỡ trực tiếp chuyên gia hay dược sĩ.

Marketing Dược giúp họ có thể tìm hiểu thông tin về bệnh một cách dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Hơn thế nữa, content trong marketing Dược vừa mang đậm tính chuyên môn, vừa được truyền tải bằng những ngôn từ giàu cảm xúc, những câu chuyện gần gũi nhanh chóng đi vào tâm trí và trái tim của mỗi người. Khách hàng được tiếp cận với dược phẩm một cách chủ động và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

>>> Tìm hiểu thêm: Content marketing là gì?

Vai trò của marketing Dược trong việc tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường dược phẩm

6,5 tỷ USD là quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam ước tính năm 2019, theo đánh giá của Business Monitor International. Con đường kinh doanh dược phẩm hiện nay chính xác là một cuộc đua.

Cuộc đua dành thứ hạng trong marketing Dược phẩm

Giờ đây bạn có thể tìm kiếm thông tin về tất cả các loại thuốc điều trị cho mọi bệnh lý trong cơ thể con người trên Internet. Điều đó cho chúng ta thấy rằng thị trường dược phẩm vô cùng rộng lớn, thậm chí có nguy cơ bão hòa. Và để vượt qua các đối thủ khác, vươn lên chiếm lĩnh một vị trí nổi bật trên công cụ tìm kiếm, nhất định phải cần đến vai trò của marketing Dược.

Sẽ ra sao trong khi các đối thủ khác đang mạnh tay chi tiền cho quảng cáo và đầu tư khủng cho Marketing. Còn bạn thì bỏ qua vì xem thường vai trò của marketing Dược? Đương nhiên rồi! Bạn sẽ không có chỗ đứng, tệ hơn là bị đá bay vĩnh viễn khỏi thị trường dược phẩm.

Vai trò của marketing Dược – Thúc đẩy hệ thống bán lẻ dược phẩm

Một trong những điểm yếu của các doanh nghiệp Dược Việt Nam nằm ở khâu phân phối sản phẩm. Cách thức phân phối truyền thống là bán buôn – tức là giao cho một số đầu mối đảm nhiệm việc phân phối. Nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng đổi lại tính lệ thuộc rất cao và dễ tạo ra hiện tượng giá ảo khiến khách hàng quay lưng với bạn. Trường hợp xấu hơn là khi có trục trặc trong mối quan hệ với nhà phân phối, ngay lập tức việc kinh doanh của bạn sẽ bị đình trệ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần liên tục thay đổi chiến lược kinh doanh để đưa sản phẩm ra thị trường.

Ứng dụng vai trò của marketing Dược để mở rộng kênh bán hàng là cách tạo ra một hệ sinh thái bán lẻ dược phẩm đầy triển vọng. Đây là hướng đi mới mà tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm hiện nay đang nỗ lực theo đuổi.

Bùng nổ doanh thu bán lẻ với marketing Dược

Trực tiếp tạo ra doanh số bán hàng, xây dựng tập tính mua hàng mới

Nếu bạn nghĩ có thể thành công trong ngành Dược chỉ với tấm bằng Dược sĩ trong tay và chút ít kinh nghiệm bán hàng thì bạn đã nhầm.

Trên thực tế, những năm gần đây chứng kiến sự tăng trưởng đột phá trong thế giới thương mại điện tử ngành Dược phẩm. Nhờ những nỗ lực của hoạt động marketing Dược, việc mua dược phẩm qua các website trực tuyến hay còn gọi là nhà thuốc online dần trở nên phổ biến và được khách hàng ưa chuộng.

Rất nhiều doanh nghiệp dược phẩm đã chọn 100% bán hàng trực tuyến vì tối ưu được doanh số bán hàng bằng marketing.

Vai trò của marketing Dược trong tạo dựng dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ

Marketing Dược với các công cụ tối ưu tìm kiếm (SEO) có thể đưa website của bạn lên Top 1 google, chiếm lĩnh và phủ sóng trên tất cả các mặt trận online. Tên tuổi thương hiệu của bạn sẽ được Google nhắc đến ở mọi nơi và nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc đối với công chúng. Kết quả là bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu, khả năng cực kỳ cao họ sẽ chủ động tìm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

=> Gợi ý đến bạn: Mục tiêu của Marketing Dược

Kết luận

Bằng cách thành thạo các công cụ Seo cũng như thiết kế Website, bạn sẽ giúp cho doanh nghiệp của mình gặt hái được nhiều thành công hơn trên nền tảng online. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Marketing Plan, Content Marketing, Seo,… từ các công ty, agency chuyên về cung cấp giải pháp Marketing đa lĩnh vực. Giaiphapmarketing là một trong những nhà cung cấp tuyệt vời cho quy trình marketing của công ty, trong đó có Marketing Dược. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại (024)7 309 8885 để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Vân Đinh – Chuyên viên marketing
Bài viết cùng chuyên mục