T3, 06 / 2021 1:55 chiều | gp_user
Đại dịch Covid-19 bùng phát tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực du lịch đồng thời gây ra những khó khăn kéo dài cho hàng nghìn doanh nghiệp lữ hành trên khắp thế giới. Khi dịch bệnh diễn ra, hành vi của người tiêu dùng thay đổi chóng mặt dẫn đến các doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi chiến lược truyền thông. Mặc dù khó khăn như vậy, vẫn có những những chiến lược tuyệt vời mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cho ngành du lịch. Dưới đây là 5 chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới hàng đầu trên thế giới bất chấp Covid.

Trong thời điểm dịch bệnh hiên nay, marketing du lịch là một việc khá khó khăn bởi doanh nghiệp cần phải tạo được dấu ấn và sự khác biệt so với đối thủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới độc đáo và khác biệt trên thế giới sau đây.

Visit Britain lockdown initiative – showing love for GB

 • Love Great Britain: Ủy ban du lịch Vương Quốc Anh
 • Instagram: https://www.instagram.com/lovegreatbritain/
 • Tag: #LoveGreatBritain

Tài khoản Instagram này thuộc quyền sở hữu của Love Great Britain chia sẻ nội dung về vẻ đẹp và sự độc đáo của Vương quốc Anh. Trong đại dịch corona, họ đã đưa ra cách tiếp cận sáng tạo nhằm mang lại một chút gì đó rất Anh cho những du khách quốc tế đang phải đối mặt với các lệnh cấm du lịch và không được đi ra ngoài. Chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới của Ủy ban du lịch Vương Quốc Anh hiện tại quảng bá mọi khía cạnh của văn hóa đại chúng Anh và di sản quốc gia thông qua Instagram. Từ phong cảnh đẹp, khu vườn và kiến ​​trúc cho đến văn học, phim ảnh và âm nhạc, tất cả đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên các trang mạng xã hội.

Ngoài nội dung truyền cảm hứng, Love Great Britain còn cung cấp nhiều cách hơn nữa để tiếp cận với những người chỉ đang có thể ở nhà lúc này. Họ giới thiệu công thức nấu ăn địa phương, câu đố vui, các thông tin về tình hình dịch bệnh và gắn thẻ hashtag mỗi chủ đề riêng biệt.

chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới
Love Great Britain quảng bá mọi khía cạnh văn hóa đại chúng ở Anh

Visit Maldives – cứ mơ về Maldives đi nhưng du lịch thì để sau 

 • Visit Maldives: Tài khoản Instagram chính thức của du lịch Maldives
 • Instagram: https://www.instagram.com/visitmaldives/
 • Tag: #VisitMaldivesLater

Visit Maldives khuyến khích du khách hoãn chuyến du lịch của họ cho đến khi dịch bệnh ổn định. Giống như những chiến dịch khác, họ đã áp dụng một hashtag bắt đầu bằng # có nội dung #VisitMaldivesLater. Cụm từ này luôn là một phần của tất cả các bài đăng trên trang của du lịch của họ khi bùng phát Covid-19. 

Để giữ chân du khách, Visit Maldives tiếp tục chia sẻ những hình ảnh nổi bật về những bãi biển hoang sơ, xanh thẳm và những điều đáng yêu xung quanh các hòn đảo Maldives. Họ thậm chí còn thu hút khán giả Instagram bằng một cuộc thi giải ô chữ “all things Maldives”. Mọi người được mời thích trang và nhắn tin trả lời để có cơ hội giành được bất ngờ từ Visit Maldives. Đây quả là một chiến lược marketing du lịch mới mẻ và thú vị.

Thai Airlines – Stay home miles exchange – Chiến lược Marketing cho sản phẩm du lịch mới được đưa ra mặc dù cả năm không có lợi nhuận

Thái Lan “sống” bằng du lịch nổi tiếng với những quảng cáo du lịch. Tuy nhiên, khi khách hàng không đi du lịch được thì mọi người đều băn khoăn rằng Thái Lan sẽ làm cách nào để tồn tại trong thời gian này.

Một ví dụ tuyệt vời cho việc tiếp cận khách hàng của Thái Lan là hãng Thai Airlines đã đưa ra một chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới của mình. Thai Airlines không tập trung vào tìm khách hàng mới nữa mà tập trung vào việc gần gũi với khách hàng cũ của họ. Họ khuyến khích hội viên ở nhà bằng cách tặng 3 triệu dặm bay.

chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới

Để nhận được quà tặng khách hàng cần làm những gì? Trước tiên, hội viên đang sở hữu tư cách khách hàng thường xuyên (Royal Orchid Plus) với Thai Airways. Sau đó, họ tải xuống ứng dụng Univers Home Miles Exchange và đăng ký địa chỉ nhà của họ để cho phép hãng hàng không theo dõi vị trí. Cuối cùng, cứ sau 4 giờ ở nhà, khách hàng sẽ được thưởng 1 dặm bay được đổi qua ứng dụng.

Bằng cách này, Thai Airlines thể hiện sự ủng hộ với các hướng dẫn của chính phủ nhưng vẫn thúc đẩy chương trình hội viên của họ. Đây là một chiến lược rất hay trong marketing du lịch thời đại số.

Lonely Planet – Keep dreaming

 • Lonely Planet: Trong 45 năm, chúng tôi đã giúp du khách khám phá mỗi ngày.
 • Instagram : https://www.instagram.com/lonelyplanet/
 • Tag: #lonelyplanet

Vẫn đúng với lý tưởng của họ, Lonely Planet cam kết giúp mọi người cảm thấy tốt hơn trong thời gian bị cô lập. Họ liên tục thu hút lượng lớn khán giả của mình bằng những cảnh quan tuyệt đẹp từ khắp nơi trên thế giới.

chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới
Lonely Planet luôn hướng mang đến trải nghiệp tối ưu cho người dùng

Lonely Planet luôn cho rằng thiên nhiên là phương thuốc tốt nhất cho tâm hồn, họ mời mọi người đón nhận vẻ đẹp và sự phong phú của nó. Lonely Planet thậm chí còn ủng hộ việc thực hành ôm một cái cây trong 5 phút với độc giả ở Iceland. Tài khoản Instagram của họ đã quảng bá nó như một cách tuyệt vời để cảm thấy tốt hơn và bớt cô đơn hơn trong những tháng bị lockdown.

Tìm hiểu: Chiến lược 7p trong marketing du lịch

Visit Saudi – thrilling adventures are timeless (những cuộc phiêu lưu kỳ thú vượt thời gian)

 • Visit Saudi: Trang du lịch chính thức của Sau di Arabia
 • Instagram: https://www.instagram.com/visitsaudi/
 • Tag: #WelcomeToArabia

Mặc dù Saudi Arabia mới mở cửa cho du lịch nước ngoài gần đây nhưng trước đó họ đã phải trải qua một giai đoạn cô lập. Để giữ cho tinh thần Nghìn lẻ một đêm được sống lâu hơn, các bài đăng trên Instagram được xây dựng đẹp như một câu chuyện cổ tích. Trong số đó có: “Không cần đi đâu cả, chúng ta vẫn có những cuộc phiêu lưu ly kỳ vượt thời gian”,”Di sản của chúng tôi đã có hàng thế kỷ được hình thành. Nó vẫn sẽ mãi trường tồn”.

Họ kêu gọi những vị khách tiềm năng hãy tiếp tục du lịch “trực tuyến” khi ở nhà để bảo vệ những người khác.

Lời kết

Ở Việt Nam, chúng ta có những đầu tàu mạnh về du lịch như: Saigontourist, Vietravel, Fiditour,… Tuy nhiên, trong suốt mùa dịch ngoài việc “ngồi im chờ thời” chung tay cùng Nhà nước chống lại đại dịch thì chiến lược marketing của Công ty du lịch Saigontourist hay chiến lược marketing của Vietravel vẫn chưa thực sự đặc sắc thu hút tiềm năng khách hàng inbound trong tương lai. Như vậy, mặc dù doanh nghiệp hiện nay vẫn có thể tồn tại trong mùa dịch, nhưng nếu không phát huy được thế mạnh ngay từ bây giờ, du lịch Việt Nam nói chung và doanh nghiệp nói riêng khó có thể phát triển trong tương lai, khi dịch đã hết.

Thực hiện chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh khó khăn đã phá vỡ những khuôn mẫu đã được chứng minh là chìa khóa thành công từ xưa đến nay trong ngành du lịch. Kết quả mặc dù chưa được thể hiện bằng những con số cụ thể như lượng người đến tham quan tại điểm đến nhưng phần nào được thể qua việc lượng người quan tâm và bình luận về chiến dịch đó. Vì thế, du lịch không chết khi biết thay đổi và chuyển mình.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục