T4, 09 / 2020 7:03 sáng | gp_user
Nếu ví hoạt động Marketing Online của đa số ngành hàng là một đường đua khốc liệt thì Marketing Online bất động sản chính xác là một cuộc chiến đẫm máu. Sự cạnh tranh nảy lửa này bắt buộc những người làm Marketer phải nắm giữ được những bí quyết Marketing Online thật sự bứt phá và hiệu quả.

Marketing Online bất động sản là gì?

Marketing Online bất động sản là dựa vào internet để giới thiệu các thông tin về sản phẩm, các dự án BĐS đến với các khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua bán, thuê, cho thuê bất động sản.

Marketing bất động sản bao gồm những hoạt động sau:

  • Quảng bá thông tin các dự án bất động sản cho các môi giới bán, cho thuê, hoặc đại diện cho khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê.
  • Đưa tên tuổi, thương hiệu và thông tin liên hệ của doanh nghiệp đến các khách hàng hoặc đối tác phục vụ các nhu cầu mua bán, thuê, cho thuê hoặc hợp tác liên quan đến hoạt động môi giới BĐS của mình.
  • Thậm chí những thông tin về nhu cầu hợp tác hoặc địa bàn, thế mạnh hoạt động của nhân viên môi giới bất động sản.
Marketing online bất động sản là cần thiết
Marketing online bất động sản là cần thiết

Đặc thù riêng biệt của Marketing bất động sản

Marketing Online bất động sản không dành cho những người không có kinh nghiệm. Thậm chí rất nhiều Marketer chia sẻ rằng họ né tránh làm Marketing cho các công ty bất động sản vì tính chất phức tạp và nhiều rủi ro.

Đối với các ngành hàng có giá trị cao như bất động sản, ô tô, nội thất… Khách hàng luôn cần một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua và sẽ luôn ưu tiên tìm hiểu trước thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước trên mạng. Sau đó mới chọn bên ưng ý và có vẻ uy tín để liên hệ tới xem trực tiếp. Khách hàng của ngành bất động sản thường “mang tiếng” là khó tính. Trong bất kỳ thách thức nào, những người làm Marketing nhanh nhạy sẽ luôn tìm ra cơ hội để phát triển. Và những con số dưới đây chính là cơ hội để Marketing Online bất động sản phát huy siêu năng lực của mình:

  • 80% người mua nhà đều tìm kiếm Online trước khi liên hệ với bất cứ đơn vị nào
  • 83% người mua nhà đều tham khảo ảnh của sản phẩm trên các kênh online
  • 91% doanh nghiệp bất động sản sử dụng Social Media (mạng xã hội)
Marketing bất động sản online giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng
Marketing bất động sản online giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Sẽ chẳng có ai mua nhà, mua đất Online, nhưng họ sẽ tìm kiếm thông tin về chúng trên các kênh Online. Vì vậy Marketing Online bất động sản chính là cầu nối giữa doanh nghiệp kinh doanh bất động sản với khách hàng. Là công cụ gián tiếp giúp doanh nghiệp chinh phục những dự án bất động sản ngàn đô.

Các kênh Marketing Online bất động sản hiệu quả nhất

Rao tin trên các Website Bất động sản, trang rao vặt, diễn đàn

Một số kênh rao vặt khá nhộn nhịp trong Marketing Online bất động sản bạn có thể tham khảo như: batdongsan.com.vn, chotot.vn, muaban.net, alonhadat.com.vn, rongbay, raovat…

Ưu điểm của kênh Marketing này là thu hút nhiều người vào xem, nhu cầu cao. Nhược điểm là có rất nhiều bên cũng tham gia quảng cáo giống như bạn, thông tin tràn ngập như “một cái chợ” nên tính cạnh tranh khá cao.

SEO Website và quảng cáo Adwords để đưa các từ khoá lên Top Google

Hầu hết dân Bất Động Sản đều sở hữu ít nhất 2 trang web để tìm kiếm khách hàng. Hãy kết hợp SEO website và chạy quảng cáo adword để đưa Website lên những vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm của Google

Đây là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng chủ động tìm đến bạn. Tuy nhiên sẽ khá tốn kém cho việc chạy quảng cáo Google và tốn thời gian cho việc SEO website.

>>>Xem thêm: Kiến thức SEO cơ bản

Facebook Marketing và Quảng cáo Facebook Ads

Bạn có thể xây dựng gian hàng, lập group để đăng sản phẩm bất động sản, thông tin căn hộ, chủ đầu tư, giá cả, lợi ích… và cách thức liên hệ lên các trang mạng xã hội để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Marketing Online bất động sản qua việc quảng cáo Facebook Ads cần rất nhiều kỹ năng không phải ai cũng nắm được (Sẽ được nói đến ở cuối bài viết này)

Tìm kiếm các kênh Marketing Online bất động sản hiệu quả nhất

Email Marketing

Email marketing rất quan trọng đối với chiến dịch marketing bất động sản bởi đây phương thức giúp bạn tương tác trực tiếp với khách hàng. Mặt khác, với một danh sách email, bạn có thể dễ dàng tương tác tại bất kỳ đâu và tại bất kỳ thời điểm nào.

Thực tế chứng minh Email giúp doanh nghiệp lan tỏa nhanh hơn những dự án, tiếp cận nhiều đối tượng hơn và bán được nhiều căn nhà với giá cao hơn.

Một số lưu ý khi làm Marketing Online bất động sản

Không quảng bá dàn trải

Mặc dù có rất nhiều kênh Marketing bất động sản nhưng nếu cứ kênh nào cũng làm thì rất nguy hiểm và rất khó hiệu quả. Vì thế, chiến lược Marketing Online bất động sản không đầu tư dàn trải mà nên thử nghiệm và phân tích, đầu tư mạnh vào một số kênh nhất định.

Quảng cáo theo phễu – Xác định đúng đối tượng, giảm click ảo

Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư chạy quảng cáo đến cả trăm triệu một tháng. Nhưng leads ra ít, khách khó chốt. Tiền đổ sông đổ biển. Trong sale bất động sản nên áp dụng quảng cáo theo phễu khách hàng.

Quảng cáo áp dụng phễu khách hàng là cách tiếp cận khách từ lúc họ chưa biết đến thương hiệu cho tới lúc họ thành lead (để lại thông tin). Sau đó, leads sẽ được chuyển cho sale để chăm sóc. Càng nhiều khách để lại số điện thoại, đồng nghĩa sale chốt được càng nhiều khách.

Marketing bất động sản online giúp tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng
Marketing bất động sản online giúp tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng

Remarketing – bám đuổi tăng chuyển đổi

Với các sản phẩm/dịch vụ giá trị lớn như bất động sản. Khách hàng luôn cân nhắc rất lâu. Khách hàng sẽ không bỏ tiền nếu không có sự tin tưởng. Khi đó, sức mạnh của thương hiệu là vô cùng lớn. Remarketing giúp thông điệp/hình ảnh quảng cáo của bạn luẩn quẩn xung quanh khách hàng cho đến khi họ chủ động liên hệ với bạn.

Tối ưu vị trí Google maps

Google Location hay Google maps dần trở thành một trong những kênh Marketing Online bất động sản mới hiệu quả hiện nay. Vì đối với lĩnh vực bất động sản, khách hàng cần tới tận nơi để xem trực tiếp sản phẩm

Chú ý 3 quy chuẩn làm Content Marketing BĐS

Content Marketing trong lĩnh vực bất động sản cần đạt được những tiêu chí, quy tắc chuẩn sau:

  • Giật tít, gây sự chú ý mạnh mẽ, thu hút lượt click chuột khi bài viết được chia sẻ
  • Cung cấp cụ thể, minh bạch thông tin dự án mà bạn đang muốn bán, địa điểm
  • Gây ảnh hưởng để thay đổi các suy nghĩ của khách hàng bằng cách giải quyết những vấn đề khách hàng đang lo lắng.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong chiến dịch Marketing Online bất động sản hiệu quả, hi vọng nó hữu ích với các Marketer và chủ doanh nghiệp bất động sản trong quá trình chinh phục ngành kinh doanh tiền tỷ này.

Hồng Kỳ – Chuyên viên Marketing
Bài viết cùng chuyên mục