T4, 09 / 2020 2:42 sáng | vannavi
Ngành dược tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao do xu hướng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Tuy nhiên, kỹ năng tiếp thị của các công ty dược còn rời rạc, thiếu các chiến lược dài hơi. Nhằm hỗ trợ cải thiện chiến lược Marketing của công ty dược phẩm, chúng tôi đưa ra một số gợi ý dưới đây. Rất mong có thể giúp được bạn!

Chiến lược Marketing Offline của công ty dược phẩm

Hãy đẩy mạnh sản phẩm mà thị trường cần

Chiến lược Marketing của công ty dược phẩm muốn thành công trước tiên phải chọn đúng sản phẩm thị trường cần. Ngành Dược nước ta đang có sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực thực phẩm chức năng và những mặt hàng thiết bị y tế. Thêm vào đó tâm lý người bệnh luôn ưa chuộng những sản phẩm thuần tự nhiên, được chiết xuất từ thảo dược, 100% an toàn cho sức khỏe.

Đây có thể sẽ là một gợi ý khá an toàn cho những doanh nghiệp đang muốn đẩy mạnh Marketing cho một số sản phẩm tiềm năng của mình.

Tăng cường hệ thống bán lẻ

Đẩy mạnh sản phẩm mà thị trường cần là một trong những chiến lược Marketing của công ty Dược

Điểm yếu của ngành dược nói riêng là khâu phân phối sản phẩm còn phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống bán buôn. Điều này khiến tính lệ thuộc cao và rất dễ tạo ra những cơn sốt giá ảo khiến khách hàng quy lưng với sản phẩm hoặc rất dễ rủi ro khi trong quan hệ đôi bên xảy ra trục trặc. Vì vậy hãy thử nghĩ đến một số chiến thuật Offline sau trong chiến lược Marketing của công ty dược phẩm:

  • Mở rộng kênh OTC (bán hàng trực tiếp qua nhà thuốc)

OTC tức là kênh bán hàng trực tiếp qua hệ thống nhà thuốc phân phối trên khắp các tỉnh thành.

Việc tận dụng Marketing bằng kênh này luôn sẽ thúc đẩy doanh nghiệp dược phát triển nhanh chóng. Có thể kể đến thành công của một số doanh nghiệp sản xuất dược phẩm đạt được nhờ bán hàng qua kênh OTC là: Traphaco, dược Hậu Giang,…

  • Hợp tác phân phối sản phẩm với chuỗi nhà thuốc GPP

GPP (Good Pharmacy Practices) là “Thực hành tốt quản lý nhà thuốc”. Nhà thuốc đạt chuẩn GPP có quy trình đảm bảo chất lượng thuốc được chứng nhận, vì vậy có độ uy tín cao và được khách hàng tín nhiệm. Do vậy, việc hợp các với các đơn vị uy tín này sẽ là một bước đi khá khôn ngoan trong chiến lược Marketing dược phẩm. Xây dựng được mối liên hệ với nhà thuốc GPP còn nhận được sự hậu thuẫn từ chính phủ. Những doanh nghiệp dược phẩm không có khả năng xây dựng chuỗi nhà thuốc riêng nên tham khảo chiến thuật này.

  • Phân phối thông qua siêu thị thuốc

Việc bán thuốc qua siêu thị sẽ chỉ áp dụng được với các loại thuốc thông thường, không cần kê đơn như thuốc cảm, sổ mũi, vitamin, dược mỹ phẩm… Mô hình kinh doanh này đã khá phổ biến tại Canada, Mỹ…

Chiến lược CSR – Trách nhiệm xã hội của công ty dược phẩm

Chiến lược CSR – Trách nhiệm xã hội của công ty dược phẩm

Hiệu ứng cộng đồng luôn là chìa khóa giúp các doanh nghiệp dược chiếm lĩnh được trái tim của khách hàng. Tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại địa phương, làm từ thiện, đóng góp cho các quỹ vì sức khỏe cộng đồng… cũng là cách để quảng bá sản phẩm thuốc vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên hoạt động CSR cần xuất phát từ tâm đức nếu không sẽ “phản tác dụng”.

Chiến lược Marketing Online của công ty dược phẩm

Đẩy mạnh bán hàng trực tuyến

Cạnh tranh trên thương trường ngày một quyết liệt, sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, đã xóa đi mọi rào cản về không gian và địa lý. Vì vậy, để kích thích việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, chiến lược Marketing của các công ty dược phẩm không thể thiếu hoạt động quảng bá trên các kênh mua sắm Online như App người tiêu dùng, Website thương mại điện tử… để cung cấp thông tin sản phẩm, giá cả sản phẩm cho khách hàng, đồng thời tăng độ phủ cho sản phẩm trên thị trường.

Chiến lược Marketing Online của công ty dược phẩm

SEO website dược phẩm

Người dùng hiện nay có xu hướng tìm kiếm thông tin về bệnh lý và thuốc trên Google thay vì ra tiệm thuốc hay đến các cơ sở y tế. Vì vậy nếu sản phẩm của bạn tốt, giá cả phải chăng nhưng khách hàng thì không thể tìm thấy sản phẩm của bạn trên Google thì chiến lược Marketing của công ty dược phẩm xem như thất bại một phần.

Vì vậy hãy đầu tư cho dịch vụ SEO để đẩy website lên top 1-2-3 trên công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Đứng trên vai người khổng lồ Google, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chiến thắng!

Quảng cáo khéo léo

Quảng cáo tuy không mới nhưng là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing của công ty dược phẩm. Tuy nhiên, người làm Marketing chắc cũng đã hiểu các chính sách Quảng cáo vô cùng khắt khe đối với ngành dược phẩm của Facebook và Google.

Nếu bạn đề cập trực tiếp đến các sản phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng hay cam kết 100% chữa khỏi hẳn, chữa dứt điểm thì khả năng cao quảng cáo của bạn sẽ sớm bị buộc phải ngừng hoạt động. Cách thường được áp dụng để “né” sự kiểm soát của Facebook hay Google là sử dụng các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt người đọc hướng đến sản phẩm một cách khéo léo.

Lưu ý khi triển khai chiến lược Marketing cho công ty dược phẩm

Đặt nhu cầu của khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu
  • Đặt nhu cầu của khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu
  • Chú trọng Marketing trên nền tảng di động
  • Đặc biệt, content phải vừa khoa học vừa cảm xúc

Trong ngành dược, nếu sản phẩm về dược chạm được tới trái tim của khách hàng thì thương hiệu của bạn nhất định sẽ tồn tại trong tâm trí khách hàng rất lâu. Yếu tố cảm xúc chính phát huy hiệu quả mạnh mẽ nhất trong chiến lược Marketing của công ty dược phẩm là cảm xúc sợ hãi – cảm xúc bản năng nhất khiến cho con người phải hành động ngay lập tức.

Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn “già hóa” từ năm 2017. Dân số già đi đồng nghĩa chi tiêu chăm sóc sức khỏe sẽ nhiều hơn. Còn với nhóm dân số trẻ, đời sống và thu nhập ngày một cao dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng cao hơn. Chính vì thế, các công ty dược phẩm tại Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển nếu biết cách xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả và bền vững.

>>Xem thêm: Mục tiêu của Marketing Dược

 

Hồng Kỳ – Chuyên viên Marketing
Bài viết cùng chuyên mục