T4, 05 / 2022 3:45 sáng | gp_user
amp Dịch vụ seo hà nội cách học seo seo ecommerce tips organic traffic là gì Đào tạo seo thực chiến, Full stack 1-1 từ khóa LSI vai trò của thương mại điện tử Dịch vụ seo Hồ Chí Minh seo và sem Làm chủ ngành kinh doanh bạc tỷ bằng các ý tưởng marketing […]

Làm chủ ngành kinh doanh bạc tỷ bằng các ý tưởng marketing bất động sản đột phá, bạn đã thử chưa? Dưới đây là một số gợi ý về cách xây dựng kế hoạch marketing cho ngành bất động sản hiệu quả đã được kiểm chứng trong rất nhiều dự án của chúng tôi. Hi vọng sẽ đánh thức cảm hứng và mang đến sự khởi sắc cho doanh nghiệp bạn.

Marketing bất động sản là làm gì?

Marketing bất động sản là thuật ngữ chuyên dùng để chỉ những người làm marketing trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, mua bán và cho thuê nhà đất. Theo đó, các nhân viên marketing sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin và dịch vụ các sản phẩm mà công ty đang cung cấp tới tất cả khách hàng của mình.

Tuy nhiên, những thông tin cung cấp phải thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Hỗ trợ cho quá trình chốt sales và giao dịch hiệu quả để gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

chiến lược marrketing bất động sản

Những kênh marketing cho bất động sản phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều kênh marketing bất động sản mang tới hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời, truyền tải các thông điệp, giá trị và lợi ích tới khách hàng.

Trong đó, những kênh marketing cho bất động sản phổ biến nhất có thể kể tới như:

Gửi email marketing

Email marketing là một trong những phương thức được dân marketing bất động sản sử dụng nhiều nhất hiện nay. Do email dễ sử dụng, là cầu nối giúp saler dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Ngoài ra, một danh sách email khổng lồ sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp cận với họ mọi lúc mọi nơi.

Hiểu đơn giản, email marketing chính là hình thức truyền thông đại chúng giúp bạn lan tỏa thông điệp của dự án. Đồng thời, tiếp cận gần hơn với đối tượng khách hàng mới. Từ đó, góp phần tăng doanh thu chốt giao dịch cho doanh nghiệp.

Quảng bá dự án bất động trên các trang mạng xã hội

Công nghệ 4.0 phát triển khiến vai trò của các trang mạng xã hội ngày càng quan trọng hơn. Là công cụ marketing bất động sản dùng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của công ty tới khách hàng nhanh nhất và tốt nhất. Một số trang mạng xã hội giúp chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao có thể kể tới như:

email marketing

Quảng bá trên Instagram

Instagram được rất nhiều marketer bất động sản sử dụng và đánh giá cao. Nhờ những hình ảnh dự án hoành tráng, thông tin hấp dẫn với sự lan tỏa và sức hút mạnh mẽ, phương thức marketing trên instagram sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản đến gần hơn khách hàng tiềm năng.

Quảng bá trên Facebook

Quảng cáo Facebook đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing nói chung và chiến dịch marketing bất động sản nói riêng. Các bài quảng cáo bất động sản trên Facebook luôn mang theo những thông điệp và hình ảnh vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, tốc độ lan truyền thông tin trên nền tảng Facebook cực nhanh, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tới hàng nghìn, hàng vạn khách hàng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Để marketing bất động sản thành công trên Facebook, bạn phải tối ưu hóa nội dung cũng như hình ảnh dự án để thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng nhất có thể.

Quảng bá trên SMS Brandname, zalo, viber

SMS Brandname, zalo, viber hiện nay cũng được coi là kênh truyền thông marketing vô cùng tiềm năng. Có không ít marketer bất động sản sử dụng thường xuyên, do tốn ít chi phí và giúp họ tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

Phát tờ rơi bất động sản

Phát tờ rơi bất động sản chính là hình thức truyền thông đại chúng được rất nhiều doanh nghiệp ưu chuộng trong chiến dịch marketing bất động sản của mình. Giống như một kênh truyền thông trực tiếp, phát tờ rơi sẽ truyền tải ngay lập tức thông tin của các dự án bất động sản đến tận tay khách hàng. Ngoài ra, phương thức marketing này cũng không quá tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cực cao.

Marketing bất động sản qua điện thoại

Gọi điện thoại trực tiếp tới từng khách hàng là hình thức marketing bất động sản thông dụng nhất và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng gọi điện và truyền tải thông tin dự án tốt đến với khách hàng. Để làm tốt phương thức này đòi hỏi marketer phải thường xuyên tập luyện và phải liên tục gọi điện, giao tiếp với khách hàng.

Đặc thù của marketing bất động sản

Trước khi có những ý tưởng đột phá, bạn cần nắm được những tính chất đặc trưng của ngành này. Điều mà ai cũng ý thức được đó là bất động sản là ngành mang lại “doanh thu khổng lồ” cho doanh nghiệp. Vì vậy rất cần có một bước chuẩn bị quan trọng để kết quả đạt được như ý muốn.

Tầm nhìn chiến lược

Marketing cho bất động sản có sự khác biệt so với các loại hàng hóa thông thường ở chỗ, nó đòi hỏi các marketer cần có tầm nhìn xa và rộng. Người làm marketing ngành bất động sản phải có những hiểu biết tổng thể về nền kinh tế; sự phát triển của cơ sở hạ tầng; đặc điểm của vị trí, xu hướng của xã hội trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tầm nhìn chiến lược của Marketing bất động sản

Marketing cảm xúc

Mua bán nhà đất, đất nền không phải chuyện một sớm một chiều. Bất động sản là tài sản lớn đối với mọi người nên việc quyết định mua/bán thông thường sẽ được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Vì vậy, để có thể “chốt SALE”, người lên chiến lược marketing bất động sản phải đánh được vào tâm lý khách hàng bằng “marketing cảm xúc”.

Phân khúc khách hàng của Marketing cho bất động sản

Có 3 phân khúc khách hàng của Marketing ngành bất động sản gồm: Bất động sản giá rẻ, bất động sản tầm trung và bất động sản cao cấp.

Bất động sản giá rẻ hướng tới tầng lớp người độc thân thành đạt chuẩn bị cơ sở để kết hôn, muốn chuyển từ nhà thuê sang chung cư… Ngoài giá cả, họ quan tâm đến sự tiện ích của ngôi nhà như dự án có thể sử dụng ngay được hay không, không gian sống tối ưu, bể bơi, cây xanh… Hai đối tượng còn lại thường là giới thượng lưu quan tâm nhiều đến đẳng cấp của dự án bất động sản.

=>> Tham khảo thêm: Xác định khách hàng mục tiêu

6 Bước trong kế hoạch marketing bất động sản

Khung kế hoạch cho marketing bất động sản được thực hiên qua các bước chủ yếu như sau:

Bước 1: Thiết lập mục tiêu của chiến lược marketing trong bất động sản

Mục đích làm marketing ngành bất động sản của bạn là gì? Là số lượng các hợp đồng được giao dịch thành công, hiệu suất các dự án hay doanh thu và lợi nhuận đạt được từ các dự án đầu tư kinh doanh BĐS. Những mục tiêu này cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để tập trung thực hiện trong từng giai đoạn phát triển.

=>> Xem thêm: Target marketing

Bước 2: Dự báo thị trường qua phân tích SWOT

Việc phân tích SWOT giúp các marketer xác định được điểm mạnh, điểm yếu cũng như cơ hội và thách thức của doanh nghiệp bất động sản. qua đó làm căn cứ để phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu.

=>> Xem thêm: Phân tích SWOT của Vinamilk

Dự báo thị trường bđs qua phân tích SWOT

Bước 3: Phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu

Giai đoạn chọn thị trường mục tiêu cần quan tâm đến các yếu tố như: Ưu thế, doanh lợi, mức độ hạn chế rủi ro và tính khả thi của đoạn thị trường.

Bước 4: Xác định phương án Chiến lược marketing BĐS phù hợp

Lựa chọn một trong số các phương án Marketing bất động sản sau để triển khai: Chiến lược dẫn đầu, Chiến lược chi phí thấp, Chiến lược marketing của doanh nghiệp theo sau, Chiến lược quan hệ hợp tác với các đối tác trên thị trường.

Bước 5: Lập kế hoạch marketing hỗn hợp (marketing-mix)

Lên kế hoạch chi tiết về thời gian và trình tự thực hiện các chiến thuật marketing, dự trù ngân sách, phân công nguồn lực, cơ chế phối hợp giữa các phòng ban chức năng

=>> Tham khảo: Các bước lập kế hoạch marketing cho sản phẩm

Bước 6: Triển khai kế hoạch trên đa dạng kênh truyền thông

Các kênh truyền thông được kiểm chứng mang lại hiệu quả cho chiến lược marketing ngành bất động sản là: Landing page, bài PR dự án, Rao vặt, quảng cáo qua mạng xã hội và quảng cáo trên báo chí.

5 Chiến lược marketing bất động sản đột phá

Trở thành các “chuyên gia” trên group/fanpage

Đây là nơi mà bạn có thể chia sẻ các thông tin đến một lượng lớn thành viên, theo đó việc sử dụng Facebook group là 1 cách hay để xây dựng cộng đồng khách hàng cho fanpage của công ty bạn. Không những vậy, group Facebook cũng là cũng giúp bạn có thể nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của khách hàng để từ đó cung cấp những dịch vụ sao cho phù hợp.

kế hoạch marketing bất động sản

Thông thường, các thành viên trong group thường chia sẻ kinh nghiệm với nhau chính vì vậy bạn có thể tận dụng cơ hội này để biến bản thân trở thành 1 chuyên gia bất động sản bằng cách hãy tích cực trả lời những câu hỏi, tư vấn miễn phí,…tạo sự kết nối cũng như giới thiệu những sản phẩm mà mình cung cấp.

Tham gia các hội nhóm Marketing ngành Bất động sản nắm bắt được khách hàng dễ hơn
Tham gia các hội nhóm Marketing ngành Bất động sản nắm bắt được khách hàng dễ hơn

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng like fanpage trên Facebook

Xây dựng Chatbot trên Facebook Messenger

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, chatbot đang đang trở nên phổ biến và được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có chiến lược marketing cho bất động sản. Nếu bạn thường xuyên nhận được các câu hỏi tương tự nhau từ khách hàng thì chatbot trên Facebook Messenger sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Không những vậy, chatbot có thể hỗ trợ, giúp bạn trả lời khách hàng nhanh chóng và chính xác do đó hãy đảm bảo bạn vẫn theo dõi các tin nhắn của mình thường xuyên nhé.

PR trên các phương tiện truyền thông

Sử dụng các phương tiện truyền thông online để chia sẻ các bài PR doanh nghiệp trên các trang báo điện tử, trang thông tin uy tín để tăng tính khách quan hơn và tăng độ nhận diện thương hiệu tới các khách hàng.

Trên thực tế, một bài viết PR về doanh nghiệp bất động sản được đăng tải trên các trang tin, báo điện tử uy tín trong ngành như VnExpress, Cafebiz, Dân trí,… chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn là chi cả trăm triệu vào chạy quảng cáo bất động sản.

Sử dụng đồ họa 3D

Để mang cái nhìn đa chiều đến với khách hàng, việc sử dụng đồ họa 3D là điều vô cùng cần thiết trong marketing bất động sản để giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về công trình, hình dung được diện mạo rõ nét hơn sau khi xây dựng hoặc cải tạo.

Theo đó, thay vì chỉ đơn giản là đưa ra hình ảnh 3D bản thiết kế của ngôi nhà như trước đây thì rất nhiều công ty bất động sản đang sử dụng kết hợp giữa hình ảnh thực tế và 3D để khách hàng hình dung rõ ràng hơn các không gian sẽ như thế nào sau khi hoàn thành giúp tạo ấn tượng cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Chiến lược Marketing bất động sản
Quay dựng video là xu hướng marketing của ngành Bất động sản

Quay và quảng cáo video là xu hướng Marketing bất động sản

Video marketing là phương pháp tuy có hơi tốn kém nhưng hiện đang là xu hướng marketing online bất động sản đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Trên thực tế, những ngôi nhà được ghi hình bằng video thường nhận được số lượt hỏi thăm từ khách hàng nhiều gấp 4 lần so với thông thường. Chính vì vậy bạn hãy đầu tư vào video khi kinh doanh bất động sản nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.

Sau khi hoàn thành video của mình bạn có thể đăng lên các trang mạng trực tuyến để tiếp cận người dùng có thể kể đến như Facebook, Youtube…Bên cạnh đó, để hiệu quả hơn bạn có thể chạy quảng cáo cho các video của mình bởi điều này khiến cho người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy tác phẩm cũng như dịch vụ mà bạn cung cấp.

Trên đây là những hướng đi khá tiềm năng cho marketing bất động sản mà Giải Pháp Marketing muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng sẽ làm giàu thêm vốn hiểu biết của bạn về ngành kinh doanh “bạc tỷ” này. Đồng thời khơi dậy cảm hứng để sáng tạo nên nhiều ý tưởng Marketing bất động sản mới lạ và đột phá nhiều hơn nữa!

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục