T2, 07 / 2019 2:17 chiều | gp_user
Để có một chiến lược Marketing hiệu quả thì Content Marketing là yếu tố hết sức quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm. Vậy tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến dịch truyền thông là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong thông tin bài viết dưới đây nhé

Content Marketing là gì?

Content Marketing là thuật ngữ được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, đây là những nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị mang tính chất thông tin, giáo dục giải trí,… có giá trị với người đọc hay trực tiếp là khách hàng của bạn. Content Marketing có tác dụng nhằm thu hút, tạo ấn tượng với người đọc khiến khách hàng quan tâm và tìm hiểu về các sản phẩm của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến dịch truyền thông

Content Marketing là một phần rất quan trọng của Marketing, một chiến lược kinh doanh, theo đó những nội dung này cần phải được chia sẻ liên tục, làm mới và có thể tạo được ấn tượng với khách hàng. Nó có thể bao gồm tin tức, hình ảnh, video, ebook…

Cung cấp các thông tin hữu ích đến người đọc

Nếu như trước kia, bạn phải trình bày trực tiếp với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ thì hiện nay Content Marketing sẽ được cung cấp những thông tin, giải trí tiện ích qua các trang Internet…một cách tiện lợi, và thông minh hơn.

Giữ chân khách hàng ở lại trang của bạn được lâu hơn

Mục đích sử dụng Content Marketing đó chính là giữ chân khách hàng của bạn bằng cách quản lý và xây dựng những nội dung có giá trị và độc đáo để từ đó có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp.

Tăng cường nhận thức và sự tin cậy của thương hiệu

Thực tế, khi mua một sản phẩm bất kì, khách hàng đều trải qua các giai đoạn: tìm hiểu về sản phẩm, đánh giá sản phẩm và quyết định mua hàng. Chính vì vậy việc tạo ra content tốt sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên tinh tế và hiện đại hơn và đó là cách gây dựng lòng tin của khách hàng và từ đó dẫn đến quyết định mua hàng, tăng doanh thu.

Giúp hỗ trợ SEO hiệu quả

Theo đó, nội dung có chất lượng là rất quan trọng đối với quá trình SEO. Nếu content chất lượng, trình bày mạch lạc, độc đáo, tạo ấn tượng thì điều này có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực, khách hàng sẽ quan tâm đến những sản phẩm đó hơn.

Bên cạnh đó, những nội dung được đầu tư về chất xám không chỉ tạo thiện cảm với người đọc mà còn được các công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng cao.

Dễ dàng tiếp cận lượng lớn khách hàng với chi phí thấp

Có thể bạn chưa biết, những nội dung có giá trị, sáng tạo độc đáo sẽ được lan truyền rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông xã hội do đó giúp thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến hơn.

Không những vậy, bạn còn có thể sử dụng video hay những đoạn phim ngắn, đăng những hình ảnh thú vị, cung cấp những thông tin hữu ích đến người dùng hơn từ đó tạo hiệu ứng truyền thông rất tốt mà chi phí lại vô cùng phải chăng.

NA

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục