T2, 07 / 2019 2:17 chiều | gp_user
Để có một chiến lược Marketing hiệu quả thì Content Marketing là yếu tố hết sức quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm. Vậy tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến dịch truyền thông là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong thông tin bài viết dưới đây nhé

Content Marketing là gì?

Content Marketing là thuật ngữ được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, đây là những nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị mang tính chất thông tin, giáo dục giải trí,… có giá trị với người đọc hay trực tiếp là khách hàng của bạn. Content Marketing có tác dụng nhằm thu hút, tạo ấn tượng với người đọc khiến khách hàng quan tâm và tìm hiểu về các sản phẩm của doanh nghiệp.

Content Marketing là gì?
Content Marketing là gì?

Tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến dịch truyền thông

Tầm quan trọng của content marketing là không thể phủ nhận. Một chiến lược kinh doanh, theo đó những nội dung này cần phải được chia sẻ liên tục, làm mới và có thể tạo được ấn tượng với khách hàng. Nó có thể bao gồm tin tức, hình ảnh, video, ebook…

Cung cấp các thông tin hữu ích đến người đọc

Nếu như trước kia, bạn phải trình bày trực tiếp với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ thì hiện nay Content Marketing sẽ được cung cấp những thông tin, giải trí tiện ích qua các trang Internet…một cách tiện lợi, và thông minh hơn.

Xem thêm: Thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu

Content Marketing

Giữ chân khách hàng ở lại trang của bạn được lâu hơn

Mục đích sử dụng Content Marketing đó chính là giữ chân khách hàng của bạn bằng cách quản lý và xây dựng những nội dung có giá trị và độc đáo để từ đó có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Các slogan ấn tượng

Tăng cường nhận thức và sự tin cậy của thương hiệu

Thực tế, khi mua một sản phẩm bất kì, khách hàng đều trải qua các giai đoạn: tìm hiểu về sản phẩm, đánh giá sản phẩm và quyết định mua hàng. Chính vì vậy việc tạo ra content tốt sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên tinh tế và hiện đại hơn và đó là cách gây dựng lòng tin của khách hàng và từ đó dẫn đến quyết định mua hàng, tăng doanh thu.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua

Giúp hỗ trợ SEO hiệu quả

Thêm nữa, tầm quan trọng của content marketing cũng được khẳng định trong quá trình SEO. Nếu content chất lượng, trình bày mạch lạc, độc đáo, tạo ấn tượng thì điều này có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực, khách hàng sẽ quan tâm đến những sản phẩm đó hơn.

Content Marketing

Bên cạnh đó, những nội dung được đầu tư về chất xám không chỉ tạo thiện cảm với người đọc mà còn được các công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng cao.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO tại Hà Nội

Dễ dàng tiếp cận lượng lớn khách hàng với chi phí thấp

Có thể bạn chưa biết, những nội dung có giá trị, sáng tạo độc đáo sẽ được lan truyền rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông xã hội do đó giúp thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến hơn.

Không những vậy, bạn còn có thể sử dụng video hay những đoạn phim ngắn, đăng những hình ảnh thú vị, cung cấp những thông tin hữu ích đến người dùng hơn từ đó tạo hiệu ứng truyền thông rất tốt mà chi phí lại vô cùng phải chăng.

Chắc chắn với những nội dung trên đây, bạn đã hiểu được vai trò của content marketing đối với mỗi doanh nghiệp rồi phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay nhỉ. Đừng quên theo dõi Giải Pháp Marketing để có thêm nhiều kiến thức marketing hữu ích nhé!

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục