T3, 06 / 2021 9:30 sáng | gp_user
Trong nhà trường, ngay cả Đại học Dược, những kiến thức về Marketing cho chính ngành Dược phẩm cũng không được quan tâm đúng mực mặc dù có riêng một môn đề cập đến nó. Thế nên, nếu muốn phát triển, các bạn phải chủ động tìm hiểu và nghiên cứu để đáp ứng công việc trong tương lai. Dưới đây là 5 cuốn sách Marketing Dược phẩm chọn lọc hỗ trợ các bạn trong việc nghiên cứu. 

Pharmaceutical Marketing/ Marketing Dược phẩm 

 sách Marketing Dược phẩm
Pharmaceutical Marketing là sách Marketing Dược phẩm mà ai làm trong ngành cũng phải đọc qua

Đây là cuốn sách Marketing dược phẩm  ai làm trong ngành cũng phải đọc qua. Sách cung cấp cái nhìn tổng thể về các nguyên tắc chung khi tiếp thị bao gồm: quá trình Marketing, cách Marketing hiệu quả trong ngành Dược, phạm vi Marketing, đặc biệt chú trọng đến quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng và tác động của các kênh truyền thông số.

Sách có 2 chương vô cùng “đắt giá” là chương 10 Social Media và chương The New 4Ps of Pharmaceutical Marketing.  Chương 10 đề cập chính xác kênh Truyền thông xã hội là gì, cách nó hiện đang được sử dụng trong ngành và cách nên được sử dụng từ quan điểm của nhà sản xuất. Chương The New 4Ps of Pharmaceutical Marketing thêm một cái nhìn độc đáo về cách Internet và ng nghệ đã định hình ngành Dược phẩm. Cụ thể 4 P đó là: Predictive modeling/analysis (Mô hình / phân tích dự đoán), Personalization (Cá nhân hóa), Peer-to-peer networking and Participation (Sự Tham gia)

Sách Pharmaceutical Marketing xem xét môi trường tiếp thị Dược phẩm hiện tại từ cả khía cạnh học thuật và thực tế nên có tính thực tiễn cao, dễ áp dụng vào thực tế.

Pharmaceutical Marketing: Strategy and Cases

Giáo trình Marketing Dược phẩm: Chiến lược và Các ví dụ thực tế

Cuốn sách này phản ánh những thay đổi hấp dẫn và mạnh mẽ trong ngành Dược, giáo dục Dược và ngành công nghiệp Dược phẩm trong những năm gần đây. “Marketing Dược phẩm: Chiến lược và Các ví dụ thực tế” tập trung vào hoạt động Marketing của cả thuốc kê đơn và không kê đơn.

Trong những chương tổng quan, Mickey Smith nêu bật các khía cạnh kinh tế xã hội và pháp lý của việc tiếp thị các sản phẩm Dược phẩm, xem xét người tiêu dùng và người kê đơn, đồng thời khám phá các chiến lược Marketing, định giá và các kênh phân phối. Sách giải thích chi tiết cách Marketing được tiến hành, đưa ra các ví dụ đã thành ng và trình bày chi tiết các bước để minh họa một cách dễ hiểu nhất. Đồng thời giúp ta hiểu được vai trò của marketing dược.

Đây là sách Marketing Dược phẩm tham khảo vô giá cho bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực Marketing Dược phẩm, cuốn sách này sẽ mang lại lợi ích to lớn không chỉ cho các nhà nghiên cứu thị trường mà còn cho các giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng, giám đốc điều hành và đặc biệt hữu ích cho những người mới vào những vị trí này. 

Marketing Planning for the Pharmaceutical Industry/ Lên kế hoạch Marketing cho ngành dược phẩm

 sách Marketing Dược phẩm
Sách tham khảo để lên kế hoạch Marketing cho ngành dược phẩm

Các ng ty Dược phẩm tự đặt cho mình một trong những nhiệm vụ khó khăn và thách thức nhất: đạt được mục tiêu kinh tế và cả mục tiêu y tế. 

Cuốn sách được trình bày một cách bài bản. Bắt đầu với phân tích, sau đó lên chiến lược sản phẩm, bán hàng, lưu trữ thông tin liên lạc và kiểm soát. Hãy sử dụng cuốn sách này như một tài liệu tham khảo cho kế hoạch Marketing của bạn, nhưng đừng chỉ dựa vào nó cho các ý tưởng, chiến thuật và chiến lược marketing Dược phẩm. Bạn nên phối hợp và sử dụng nhuần nhuyễn các cuốn sách khác trong danh sách này để được kết quả tốt nhất.

Introduction to Digital Marketing in the Pharmaceutical Industry/ Giới thiệu về Tiếp thị Kỹ thuật số trong Ngành Dược phẩm

 sách Marketing Dược phẩm
Introduction to Digital Marketing in the Pharmaceutical Industry trình bày dễ hiểu cho cả những người mới

Digital Marketing là một trong những cơ hội tốt nhất để một công ty Dược phẩm tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Tác giả là người  đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing hơn 10 năm vừa đảm nhận vai trò mới là Giám đốc Toàn cầu về Chăm sóc Sức khỏe Kỹ thuật số tại Phòng thí nghiệm Abbott.

Cuốn sách xoáy sâu lĩnh vực Digital Marketing, đặt nó làm trọng tâm của mọi thứ mà bộ phận Marketing Dược phẩm cần phải làm, chẳng hạn như thiết lập mục tiêu, chiến thuật và đo lường / ROI để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tác giả  không cho rằng Digital Marketing chỉ là một “kênh” trong kế hoạch Marketing truyền thống của Dược phẩm. 

“Introduction to Digital Marketing in the Pharmaceutical Industry” là một cuốn sách được xuất bản “thân thiện” với những ai đang muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing ngành Dược

Brand Therapy/ Liệu pháp Thương hiệu

Brand Therapy cung cấp các mẹo, chiến thuật và công cụ hữu ích cho việc Marketing trong ngành Dược
Brand Therapy cung cấp các mẹo, chiến thuật và công cụ hữu ích cho việc Marketing trong ngành Dược

Đội ngũ Marketing xây dựng thương hiệu trong ng ty Dược phẩm hoặc ng nghệ y tế là một bộ phận quan trọng quyết định thành công của tất cả các sản phẩm Dược của chính công ty đó… vì vậy, mục tiêu đầu tiên, bắt buộc của đội ngũ Marketing Dược là tạo ra một chiến lược thương hiệu mạnh.

Sách được viết riêng cho Marketing Manager và Brand Manager trong ngành Dược. Brand Therapy cung cấp các mẹo, chiến thuật và ng cụ có thể sử dụng để tạo ra các chiến lược và sau đó chuyển chúng thành các kế hoạch tiếp thị có tính thực tế. 

Lời kết

Trên đây là 5 cuốn sách Marketing Dược phẩm các bạn nên đọc để tìm hiểu rõ hơn cách thức Marketing lĩnh vực ngành đặc thù cao như ngành Dược. Bên cạnh đó, khi quyết định bước chân vào ngành Marketing Dược phẩm các bạn cũng nên đọc thêm những sách chuyên sâu về Marketing/ Branding để có cái nhìn mới lạ và sáng tạo hơn, tránh đi theo lối mòn, nhàm chán.

 

Tìm đọc thêm bài viết:

Bài viết cùng chuyên mục