T5, 11 / 2023 10:27 sáng | gp_user
Dịch vụ SEO Hà Nội Dịch vụ SEO Hà Nội Trên thị trường hiện nay, chúng ta thấy xuất hiện nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Nhưng quảng cáo billboard vẫn rất được coi trọng. Nó đóng góp một phần lướn vào sự thành công của các chiến dịch marketing hiện nay. Tham khảo […]
Dịch vụ SEO Hà Nội
Dịch vụ SEO Hà Nội

Trên thị trường hiện nay, chúng ta thấy xuất hiện nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Nhưng quảng cáo billboard vẫn rất được coi trọng. Nó đóng góp một phần lướn vào sự thành công của các chiến dịch marketing hiện nay. Tham khảo bài viết dưới đây để biết quảng cáo billboard là gì? Chi phí quảng cáo billboard có cao không? 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về quảng cáo Billboard là gì? Chi phí quảng cáo billboard có cao không? Từ đó các bạn có thể triển khai được hình thức quảng cáo billboard ngoài trời hiệu quả nhất. 

>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO Hà Nội

Quảng cáo billboard

Quảng cáo Billboard là gì?

Quảng cáo Billboard thực chất là một tấm biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn. Nó thường được nhìn thấy ở các khu vực giao thông cao như dọc theo các con đường lớn hay đường cao tốc. Một tấm Billboard thường là những khẩu hiệu dí dỏm hoặc đi kèm những hình ảnh đặc biệt ấn tượng rất dễ thấy và thu hút được người xem. Chúng có khả năng hiển thị lớn nhất không chỉ do kích thước của chúng, mà còn vì nó cho phép sự sáng tạo vượt ra ngoài giới hạn thông qua các tiện ích mở rộng và tô điểm.

Trước kia, biển quảng cáo Billboard chỉ là một chuỗi hình ảnh tĩnh và được thiết kế in ra và treo lên. Ngày nay, quảng cáo Billboard đã trở nên hiện đại hơn như các thiết kế hình ảnh dạng 3D và đi kèm theo hệ thống đèn LED chiếu sáng. Có cả những dòng chữ di động thậm chí là thiết kế dạng slider được thay đổi liên tục trong ngày. Thông qua đó mà các bạn có thể cung cấp được nhiều thông tin khác nhau với những chú ý nổi bật mà công ty, doanh nghiệp muốn quảng cáo với mọi người.

Sự hiện hữu của Billboard cực kỳ đa dạng và phong phú, biển quảng cáo rất to và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên đường. Mọi người tham gia giao thông đều có thể nhìn thấy nó, dễ dàng thu hút nhiều đối tượng khách hàng chú ý đến. Khác hẳn như trên Internet, mỗi một quảng cáo khi xuất hiện người ta có thể bỏ qua không xem. Nhưng với quảng cáo Billboard, khi đi đường bạn sẽ nhìn thấy và chú ý quan sát nó ngay mà không thể bỏ qua.

Khả năng tiếp cận khách hàng của quảng cáo Billboard vô cùng đa dạng bởi vì nó sẽ được đặt trên đường đông đúc hoặc dân cư nhiều người qua lại. Chính vì thế, dù bạn là ai đi ngang qua đều sẽ thấy mà phân biệt là ai hay tầng lớp nào. Quảng cáo Billboard mang tính đại chúng sẽ được gửi đến tất cả khách hàng tiềm năng của bạn. 

Quảng cáo billboard là gì

Billboard quảng cáo có những đặc điểm gì? 

Quảng cáo Billboard ngoài trời mặc dù có công dụng tương đối giống với các loại biển quảng cáo khác. Nhưng chúng vẫn là hình thức quảng cáo mang những đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là một số đặc điểm của Billboard mà bạn nên biết: 

Kết cấu của một tấm biển quảng cáo Billboard

Một chiếc biển quảng cáo Billboard phải có kết cấu  bao gồm:

– Phần nền móng, chân cột: Phần này bao gồm chân cột được chôn sâu dưới đất và đổ bê tông để đảm bảo có thể đỡ được sức nặng của phần khung và bạt ở phía trên của biển quảng cáo. Nó cũng phải chịu được tác động của thời tiết như mưa to, gió lớn…

– Khung bảng quảng cáo Billboard: Bảng quảng cáo Billboard được làm bằng chất liệu sắt cứng chắc được hàn thành những ô vuông nhỏ để căng bạt quảng cáo. Mặt của biển quảng cáo thường được làm bằng bạt Hiflex in phun kỹ thuật số chất lượng cao để có thể chống chọi được với môi trường bên ngoài trời và các tác động của thời tiết như: mưa, nắng, gió, bụi…

– Hệ thống chiếu sáng: Bao gồm bộ đèn metal công suất lớn được lắp đặt xung quanh viền bảng quảng cáo. Từ đó, nó có tác dụng giúp hình ảnh và thông điệp có thể hiển thị rõ và ban đêm. Kích thước bảng Billboard càng to thì càng cần số lượng đèn chiếu sáng nhiều hơn.

Biển Quảng cáo billboard

Kích thước của Billboard quảng cáo 

Quảng cáo Billboard được xếp vào loại hình biển quảng cáo tấm lớn do sở hữu kích thước lớn và độ cao cực khủng. Thông thường, bảng quảng cáo có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên. Theo yêu cầu kỹ thuật đối với bảng Billboard thì kích thước chiều rộng sẽ dao động từ 40 – 100 (đối với vị trí đặt ở huyện lộ), từ 90 – 120 (đối với vị trí tỉnh lộ) và từ 120 – 200 (đối với đường quốc lộ). Chiều cao tối thiểu của bảng quảng cáo từ mặt đường tới mép dưới của Billboard sẽ dao động từ 8 – 15 mét (đối với khu vực ngoại thành) và dưới 10 mét (đối với khu vực nội thành). 

Thời gian đặt quảng cáo trung bình

Thời gian đặt biển billboard theo quy định là 12 tuần. Khoảng thời gian được xem là đủ để khách hàng có thể ghi nhớ cơ bản về thương hiệu trong tâm trí. Mỗi lần gặp lại sẽ như một điều hiển nhiên trong cuộc sống. Nhưng nếu doanh nghiệp có điều kiện và nhu cầu thì có thể gia hạn với đơn vị quản lý vị trí đặt biển.

Vị trí đặt

Các biển quảng cáo billboard thường được lắp đặt trên các tuyến đường cao tốc, các nút giao thông đông người qua lại. Vị trí trên cao sẽ là thích hợp nhất vì có không gian rộng thoáng. Tầm nhìn không bị hạn chế nên dễ thu hút được sự chú ý của những người di chuyển qua đây. Còn đối với biển billboard kích thước nhỏ hơn thường đặt ở ngang hông tường của các tòa nhà cao tầng trên đường phố, nơi giao lộ đông đúc.

Lợi ích của billboard quảng cáo ngoài trời với các doanh nghiệp sử dụng 

Từ lâu, lợi ích của quảng cáo Billboard đã được chứng minh ở nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới. Một chiến dịch quảng bá tốt với nội dung thu hút có thể giúp thương hiệu đạt được những lợi ích dưới đây:

  • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu: Vì phạm vi hiện diện của quảng cáo billboard là rất lớn nên giúp quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó cũng tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng tốt hơn. 
  • Thu hút khách hàng và kích thích chuyển đổi: Quảng cáo billboard được tạo ra với kích thước lớn, màu sắc nổi bật, nội dung đơn giản… Chính vì thế, nó dễ dàng được khách hàng yêu mến. Từ đó sẽ tạo được ứng lan truyền về ý tưởng hay và lôi kéo được nhiều tình cảm từ phía khách hàng với thương hiệu.
  • Tăng doanh thu: Quảng cáo billboard đã giúp cho doanh nghiệp định vị thương hiệu tốt hơn trong tâm trí khách hàng. Điều này có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu họ được xem là quen thuộc. Trên thực tế, nhiều quảng cáo billboard đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả. 
  • Kết hợp với các hình thức quảng cáo khác tạo chiến dịch marketing toàn diện: Để gia tăng sự hiệu quả, quảng cáo billboard còn được kết hợp các hình thức quảng cáo khác trong một chiến dịch marketing để tạo nên hiệu ứng lặp lại thương hiệu trong tâm trí khách hàng, kích thích tăng cường chuyển đổi từ khách hàng. 
  • Hoạt động gần như 24/7: Billboard chính là quảng cáo ngoài trời nên hoạt động bất kể ngày đêm. Nó sẽ sẵn sàng tiếp cận với người dùng bất kỳ lúc nào. Và nó không giống các quảng cáo trên nền tảng digital là người dùng có thể tắt đi nếu không thích. Nhưng với quảng cáo billboard, người dùng không thể tắt hay bỏ qua quảng cáo. Do đó, điều quan trọng nhất là lựa chọn được vị trí đặt billboard hợp lý, quảng cáo của nhãn hàng sẽ luôn lọt vào tầm nhìn của người đi đường, liên tục nhắc họ nhớ đến thương hiệu.
  • Thể hiện vị thế và nâng cao được uy tín của thương hiệu: Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để sử dụng bảng quảng cáo Billboard. Việc sử dụng quảng cáo billboard chính là một cách hiệu quả để các bạn gia tăng uy tín thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.
  • Phù hợp với nhiều nhãn hàng: Quảng cáo billboard được đặt ở ngoài trời có khả năng tiếp cận được với lượng khách hàng lớn đa dạng về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp…Hình thức quảng cáo này sẽ phù hợp với nhiều nhãn hàng ở các lĩnh vực khác nhau như: dược phẩm, nội thất, cơ khí, máy móc…
  • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng:  Các biển quảng cáo billboard sẽ được đặt ở những vị trí đắc địa, có đông người qua lại. Số lượng người tiếp cận vì vậy sẽ cao và rất ổn định theo thời gian gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho khách hàng. 

Biển Quảng cáo billboard hiệu quả

Các hình thức billboard quảng cáo phổ biến

Hiện nay, quảng cáo Billboard được thiết kế theo nhiều hình thức khác nhau mà khách yêu cầu. Dưới đây là một số hình thức thiết kế thường gặp của Billboard cho các bạn tham khảo: 

Biển quảng cáo Billboard vòng xoay

Biển quảng cáo Billboard vòng xoay sẽ được thiết kế theo dạng hình tròn để có thể quan sát được ở nhiều hướng. Loại biển quảng cáo này thường được đặt ở bùng binh để  cùng một lúc có thể được sử dụng để quảng cáo cho 4 nhãn hàng khác nhau. 

Trivision Billboard (Biển quảng cáo Billboard chuyển động)

Biển quảng cáo Trivision Billboard sở hữu kết cấu như một hình tam giác. Nó được tạo thành bởi các thanh lật trụ. Loại biển này có khả năng hiển thị đến 3 nội dung quảng cáo khác nhau. Ngoài ra, thiết kế của loại biển này có mô tơ điện xoay đều, các thanh lật của trụ và có thể xoay trái, phải, lượn sóng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì thế mà thiết kế này rất thu hút và bắt mắt người nhìn.

Billboard ngoài trời 2 mặt

Biển billboard hai mặt chính là loại biển quảng cáo rất phổ biến tại nước ta. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại hình quảng cáo này từ thành phố cho đến thôn quê. Biển quảng cáo này có đặc điểm là được nhìn từ hai hướng vì vậy thường được xây dựng ở các đường quốc lộ, cao tốc…

Biển quảng cáo Billboard nhiều hơn 2 mặt

Billboard nhiều hơn 2 mặt là loại có khung hình lục giác hoặc hình hộp để có thể hiển thị được nhiều thông tin quảng cáo khác nhau. Loại biển quảng cáo Billboard nhiều hơn 2 mặt thường được sử dụng phổ biến ở các khu vực như: sân bay, đường trong nội thành để mang lại hiệu quả truyền thống tốt nhất.

Billboard LED (Biển quảng cáo điện tử)

Biển quảng cáo Billboard LED – điện tử này là hình thức quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay. Với màn hình LED nhiều hiệu ứng kết hợp với màu sắc, thông tin được hiển thị trên biển sẽ thu hút và gây ấn tượng mạnh với người nhìn tốt hơn.

Chi phí quảng cáo Billboard ngoài trời

Có thể nói, Billboard là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời có chi phí khá đắt đỏ hiện nay. Để có thể dựng lên một tấm biển quảng cáo Billboard, doanh nghiệp có thể tốn tới hàng trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng. Đặc biệt, những chiếc Billboard ở vị trí càng HOT càng đắc địa thì bảng giá lại càng đắt hơn. Ngoài vị trí ra thì còn một số yếu tố có thể tác động tới báo giá quảng cáo Billboard bao gồm vị trí, kích thước, hiệu ứng sáng tạo và thời gian triển khai.

Vị trí biển quảng cáo đặt ở nơi càng đắc địa, càng đông người qua thì chi phí càng cao. Trong khi đó kích thước của Billboard thì ảnh hưởng tới chi phí in ấn. Những tấm biển có kích thước càng lớn thì chi phí in bạt Hiflex càng cao. Chưa kể, thời gian và nhân công thi công biển cũng lâu hơn, tốn kém hơn. 

Biển quảng cáo Billboard càng sáng tạo thì càng tốn nhiều kinh phí để triển khai. Ví dụ như mockup 3D nổi, die-cut hay hiệu ứng đèn nhấp nháy… Thời gian triển khai của hiệu ứng quảng cáo càng dài thì bạn được hưởng mức chiết khấu tốt hơn so với triển khai trong thời gian ngắn.

Thiết kế biển quảng cáo billboard

Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo Billboard cho doanh nghiệp 

Để có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo Billboard thành công cho doanh nghiệp, các bạn phải chú ý đến những điểm sau đây:

Lựa chọn vị trí đặt biển Billboard đẹp

Vị trí đặt biển Billboard chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả truyền thông của quảng cáo. Khi lựa chọn một vị trí đẹp, các bạn cần lưu ý đến một số điều như: Tình hình giao thông, vòng xoay, tầm nhìn, độ thông thoáng…

Thiết kế Billboard ấn tượng, dễ nhớ

Các bạn lưu ý một thiết kế ấn tượng và dễ nhớ sẽ gây cho khách hàng thiện cảm và giúp họ ghi nhớ dễ dàng hơn. Một billboard thành công phải  dễ in sâu trong trí nhớ khách hàng và làm cho khách hàng liên tưởng đến hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp khi có nhu cầu mua sản phẩm.

Xin giấy phép quảng cáo biển Billboard ngoài trời

Vì biển quảng cáo Billboard thường được đặt ở những nơi công cộng và có kích thước khá lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp khi cần triển khai loại biển này phải xin giấy phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Tỉnh, Thành phố mới được phép đặt quảng cáo tại đây. 

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những thông tin chi tiết về quảng cáo billboard là gì? Và cách triển khai cũng như chi phí thực hiện quảng cáo billboard cho doanh nghiệp như thế nào. Hy vọng Giaiphapmarketing.vn sẽ giúp cho các bạn có thể ứng dụng được hình thức quảng cáo này một cách thành công nhé!

>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO của công ty SEO PLUS

Bài viết cùng chuyên mục