T7, 10 / 2022 8:00 sáng | gp_user
rượu macallan 21 rượu macallan 21 balvenie 12 giá balvenie 12 giá the balvenie 12 the balvenie 12 thông tắc cống tại bắc ninh thông tắc cống tại bắc ninh Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng thông cống nghẹt tại tphcm thông cống nghẹt tại tphcm thông cống nghẹt […]
rượu macallan 21
rượu macallan 21
balvenie 12 giá
balvenie 12 giá
the balvenie 12
the balvenie 12
thông tắc cống tại bắc ninh
thông tắc cống tại bắc ninh
Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng
Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng
thông cống nghẹt tại tphcm
thông cống nghẹt tại tphcm
thông cống nghẹt tiền giang
thông cống nghẹt tiền giang

Để giúp cho việc làm marketing hiệu quả và đỡ tốn kém, các bạn có thể sử dụng các công cụ marketing. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 7 công cụ marketing giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu nhé!

Tiềm năng tăng trưởng doanh thu vượt trội từ các công cụ marketing

Marketing được xem là một trong những việc cực kỳ quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải tập trung tìm hiểu. Việc hiểu biết và nắm bắt được các công cụ marketing được xem là cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Dưới đây là những tiềm năng tăng trưởng doanh thu vượt trội từ các công cụ marketing mang lại cho doanh nghiệp mà các bạn nên biết:

Công cụ marketing
Công cụ marketing

Cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng

Mỗi một khách hàng khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ nào đó đều sẽ thực hiện hành động tìm kiếm thông tin. Họ sẽ tìm hiểu những thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và các lợi ích kèm trước khi tiến hành bước tiếp theo đặt mua sản phẩm. Và các công cụ marketing chính là cách giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng giới thiệu thông tin về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

Thu hút được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo

Marketing góp phần vô cùng quan trọng trong chiến lược kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Công cụ marketing giúp cho doanh nghiệp mở rộng được danh sách khách hàng tiềm năng và phát triển các hoạt động kinh doanh thương mại một cách hiệu quả. Trên thực tế, các chiến dịch marketing dù lớn hay nhỏ cũng đều giúp doanh nghiệp thu hút được các đối tượng khách hàng mới tiềm năng.

Tạo được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các công cụ marketing tiếp thị qua các nền tảng social media được xem là sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được lượng ngân sách đáng kể. Việc tận dụng công cụ marketing giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào việc tương tác và chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ tương tác với khách hàng dễ dàng

Với các công cụ Marketing, các bạn có thể gửi được những nội dung liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách dễ dàng nhất. Doanh nghiệp sẽ tương tác được với khách hàng của mình mà không cần phải gặp trực tiếp. Điều này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng được xây dựng một cách bền vững và “dễ chịu” hơn.

Hơn nữa, các công cụ marketing còn giúp thương hiệu của doanh nghiệp được hiện diện lâu dài trong mắt khách hàng. Từ đó sẽ doanh nghiệp duy trì được mối quan hệ với những khách hàng thân thiết để khiến họ yêu thích thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Sau này các bạn có thể dễ dàng tiến hành chuyển đổi họ thành tệp khách hàng trung thành.

7 công cụ marketing hiệu quả nhất hiện nay

7 công cụ marketing hiệu quả nhất hiện nay
7 công cụ marketing hiệu quả nhất hiện nay

Dưới đây xin giới thiệu vớ các bạn những công cụ truyền thông marketing hiệu qủa nhất được áp dụng hiện nay:

Quảng cáo – Advertising

Quảng cáo chính là hình thức giúp các bạn có thể cung cấp những thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp qua một phương tiện truyền thông nào đó. Khi áp dụng công cụ này, các bạn cần chuẩn bị một mức chi phí nhất định. Hiện nay, người ta thường dùng công cụ Google Ads, Facebook ads để gửi gắm các thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Thông qua quảng cáo, khách hàng sẽ dễ dàng được giá trị độc đáo của sản phẩm và từ đó thúc đẩy họ thực hiện hành vi mua hàng tốt hơn.

Social Media – Marekting mạng xã hội

Các công cụ marketing mạng xã hội chính là cầu nối rất hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi sử dụng công cụ này, khách hàng có thể marketing và bán hàng trực tuyến rất tốt. Với khả năng tăng tương tác giữa hai chiều, doanh nghiệp có thể giúp cho khách hàng biết được sản phẩm và dịch vụ của mình rõ ràng hơn. Từ đó giúp bạn có thể định vị được thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter hay TikTok đều là lựa chọn rất tiềm năng cho bất cứ chiến dịch marketing nào. Điều mà doanh nghiệp cần lưu ý trong lúc này đó là lựa chọn một nền tảng phù hợp với chiến dịch marketing của mình.

SEO – Search Engine Optimization

SEO – Search Engine Optimization
SEO – Search Engine Optimization

SEO cũng là một trong những công cụ marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả. Hơn 80% khách hàng hiện nay sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…Khi người dùng nhập một từ khóa nhất định trên các công cụ này thì SEO sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trên kết quả hàng đầu của công cụ tìm kiếm. Từ đó, sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Email Marketing

Từ lâu Email Marketing đã được xem là phương pháp kết nối hiệu quả với khách hàng. Bằng việc gửi các nội dung hữu ích hay thông tin quảng cáo hữu ích với những khách hàng tiềm năng đã đăng ký nhận bản tin từ doanh nghiệp. Email Marketing sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn. Để sử dụng công cụ này, các bạn có thể thông qua các biểu mẫu thông tin trên website. Hoặc sử dụng phần mềm tự động gửi Email hoặc dịch vụ Email Marketing sau đó theo dõi và giám sát hiệu quả email của mình.

Trade Marketing – Marketing tại điểm bán hàng

Một trong những công cụ marketing hữu ích mà doanh nghiệp không nên bỏ qua là Trade Marketing. Với hình thức này doanh nghiệp sẽ trực tiếp quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng tại điểm bán. Doanh nghiệp muốn thực hiện Trade Marketing phải tự xây dựng được một đội ngũ nhân viên có khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt. Ưu điểm lớn của trade marketing đó chính là đánh thẳng vào quyết định mua hàng của khách hàng tại điểm mua từ đó tăng doanh số một cách nhanh chóng hơn.

Direct Marketing – Marketing trực tiếp

Direct Marketing là hình thức thực hiện hành động marketing trực tiếp với cá nhân từng khách hàng thông qua thư  tay (Direct Mail), thư điện tử (Email Marketing), bán hàng qua điện thoại (Telemarketing), phiếu thưởng hiện vật (Couponing), marketing tận nhà (Door to Door Leaflet Marketing), quảng cáo có hồi đáp (Direct response television marketing), bán hàng trực tiếp (Direct selling), chiến dịch tích hợp (Integrated Campaigns)… Mục đích của direct marketing đó chính là nhằm thúc đẩy những phản ứng đáp lại ngay tức thì của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ. Sau đó là duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Public Relations – Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng cũng chính là công cụ marketing không thể thiếu cho các bạn lựa chọn. Với công cụ này, khách hàng có thể tự xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng nói chung và khách hàng mục tiêu nói riêng.

Các hình thức marketing qua quan hệ công chúng rất đa dạng từ việc tự xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội, tổ chức sự kiện, v.v. Nếu như các bạn đầu tư vào quan hệ công chúng thì cần chuẩn bị một đội ngũ chuyên trách chịu trách nhiệm lên kế hoạch, triển khai các hoạt động cần thiết. Ngoài ra, họ còn xử lý truyền thông nếu có sự cố xảy ra.

Bán hàng cá nhân – Personal Selling

Marketing thông qua hình thức bán hành cá nhân cũng là hoạt động không thể thiếu. Với hình thức này, các bạn sẽ triển khai chiến dịch trực tiếp thông qua nhân viên bán hàng. Họ sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng giúp thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Thậm chí việc trực tiếp với khách hàng giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Từ đó, các bank có thể cung cấp linh hoạt các giải pháp phù hợp cho khách hàng. Một nhân viên bán hàng có kiến thức về sản phẩm và kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt sẽ hài lòng khách hàng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn 7 công cụ marketing giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng. Từ đó giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục