T3, 06 / 2021 1:38 chiều | gp_user
Không phải cứ học quản trị du lịch là biết mọi thứ và có thể tự tin trở thành nhân viên marketing du lịch sau khi ra trường. Nhưng cơ hội không chờ đợi bất kỳ ai, nếu bạn đang học chuyên ngành quản trị du lịch thì bạn đang có cơ hội rất lớn để thành công trong ngành này ở một vài khóa cạnh. Thử xem vì sao nhé!

Ngành du lịch luôn là một trong những ngành mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam. Do đó, trở thành một nhân viên marketing du lịch cũng là ước mong của nhiều bạn trẻ. Vậy bạn đã biết vị trí này đòi hỏi những yêu cầu gì hay chưa?

Chương trình đào tạo chung của ngành quản trị du lịch tại Việt Nam

Ngành quản trị du lịch được coi là một ngành “hái ra tiền” ở Việt Nam trước khi dịch bùng phát vì không ai có thể chối cãi rằng tiềm lực tự nhiên của chúng ta rất lớn. Vì thế, hầu như những trường đào tạo về kinh tế nào cũng có ngành quản trị du lịch bởi nhìn thấy tiềm năng phát triển của nó. Thế nhưng, không phải trường nào cũng có giáo trình giống nhau và có bộ giáo trình marketing du lịch chuẩn chỉnh để các bạn có thể tự tin trở thành một nhân viên Marketing du lịch. Dưới đây là chương trình đào tạo tham khảo khi bạn học trong ngành quản trị du lịch: 

Kiến thức đại cương

nhân viên Marketing du lịch
Giáo trình đại cương chuyên ngành marketing du lịch

– Nắm bắt được kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối và chính sách của Đảng( đối với một số trường thì phần này sẽ được lược bỏ để giảm tải kiến thức cho sinh viên)

– Có các kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương

– Được học các môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn và khoa học tự nhiên cơ bản để có nền tảng vững chắc học các môn trong kì tiếp theo.

– Có kiến thức cơ bản về tiếng Anh/tiếng Pháp

– Có khả năng sử dụng máy tính, các phần mềm văn phòng và các phần mềm cơ bản khác.

Khối kiến thức cơ sở ngành

– Học về ngành quản trị nên các bạn sinh viên sẽ được học các kiến thức liên quan đến kinh tế, công tác quản trị cũng như các nghiệp vụ cơ bản thuộc về bộ phận kế toán, tài chính và marketing.

– Nắm vững kiến thức nền tảng về một số vấn đề liên quan đến kinh tế, công tác quản trị, phân tích tài chính, nghiệp vụ kế toán, và hoạt động marketing.

– Có khả năng phân tích thống kê số liệu trong nghiên cứu kinh doanh.

Xem thêm: Chiến lược 7p trong marketing du lịch

Khối kiến thức chuyên ngành 

– Nâng cao kiến thức về quản trị nhất là trong lĩnh vực dịch vụ du lịch

– Thành thạo cách điều hành các bộ phận thuộc lĩnh vực lữ hành, lưu trú, và nhà hàng

nhân viên Marketing du lịch
Khối kiến thức chuyên ngành

– Có kiến thức chuyên sâu về ngành để tham gia hoạt động nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực du lịch

– Vận dụng kiến thức cơ sở ngành áp dụng vào việc quản lý, kinh doanh, điều hành, kế toán và marketing du lịch

– Biết ứng dụng thế mạnh công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành  một doanh nghiệp du lịch

– Ngoại ngữ giao tiếp tốt trong lĩnh vực dịch vụ và du lịch

Nhìn vào chương trình trên ta có thể thấy rằng, trong chương trình học nhà trường có cung cấp kiến thức marketing cơ bản cho các bạn trong chính ngành du lịch mà không phải dân Marketing nào cũng biết. Ngoài việc là dân du lịch “chính hiệu” thì kiến thức này có thể coi là một điểm cộng để bạn ứng tuyển trở thành một nhân viên Marketing du lịch

Muốn trở thành nhân viên marketing du lịch cần kỹ năng gì?

Ngoài những kiến thức du lịch được học trên trường, để đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng trở thành nhân viên Marketing du lịch bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng Marketing bổ trợ:

Khả năng giao tiếp, duy trì và phát triển các mối quan hệ 

Không giống nhân viên Sale nhưng khi muốn làm Marketer phải biết tương tác với đồng nghiệp và khách hàng tiềm năng của họ. Tất nhiên công cụ liên lạc sẽ linh hoạt tùy theo từng thời kỳ.

Vì thế, nhân viên Marketing du lịch cần có kỹ năng ứng xử văn phòng với các nhân viên phòng ban khác để có thể phối hợp tốt nhất trong các chiến dịch. Tất nhiên, Marketing là quảng bá để kiếm khách hàng cho doanh nghiệp, nên ngoài việc nên giữ mối quan hệ tốt đối với đồng nghiệp thì còn nên tự phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Biến khách hàng chưa có nhu cầu thành khách hàng trung thành của mình. “Năng nhặt chặt bị”, chất lượng lúc nào cũng tốt hơn số lượng, có mối quan hệ thì việc làm cũng suôn sẻ hơn. 

Kỹ năng sáng tạo nội dung 

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà người làm Marketing phải biết đó chính là là kỹ năng tiếp thị và sáng tạo nội dung (Content marketing). “Content is King” do đó có nội dung chất lượng mới có thể thu hút khách hàng truy cập, tương tác trên website, các mạng xã hội (social media) để tạo ra các chuyển đổi.

nhân viên Marketing du lịch
Kỹ năng sáng tạo nội dung

Bên cạnh đó, gửi thông tin chương trình bán hàng của công ty qua hình thức email marketing cũng là công cụ hiệu quả nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Nhất ở ở trong ngành du lịch, người làm Marketing không được “đứng yên”, bạn phải liên tục cập nhật và tạo ra các nội dung sáng tạo để thu hút khách hàng cho công ty. Ngoài nội dung bằng văn bản thông thường, các marketer còn phải sản xuất nội dung bằng nhiều hình thức phi ngôn ngữ như hình ảnh, video,…

Kỹ năng tiếp cận 

Dù là tiếp thị truyền thống hay hiện đại, nhiệm vụ chính của Marketing là tiếp cận với các nhóm, cộng đồng mà xuất hiện khách hàng tiềm năng của công ty. Nhất là marketing trong thời đại số hiện nay, bạn cần phải tiếp cận để:
– Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
– Lắng nghe của khách hàng 

Xây dựng các liên kết

Việc có thể tương tác với các khách hàng chưa biết nhiều tới doanh nghiệp là một kỹ năng quan trọng. Tiếp cận với càng nhiều khách hàng mới giúp bạn có thể đem lại doanh thu cũng như tăng thêm danh tiếng cho doanh nghiệp.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành và yêu cầu của một nhân viên marketing du lịch để đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn.

 

Xem thêm những bài viết:

Bài viết cùng chuyên mục