T7, 07 / 2021 7:00 chiều | gp_user
Nghề sale là một trong những nghề chưa bao giờ hết hot dù tình hình xã hội đang ở trong bối cảnh thế nào. Đó là lí do tại sao đây là một trong những nghề được lựa chọn nhiều nhất. Cùng Giải pháp marketing tìm hiểu thêm rõ hơn về nghề sale nhé!
Chivas
Chivas
rượu glenfiddich 12
rượu glenfiddich 12
lumina quest
lumina quest
johnnie walker 18 year giá
johnnie walker 18 year giá
macallan 25
macallan 25
chivas 15
chivas 15
giá ballantines
giá ballantines
macallan 21 giá
macallan 21 giá
glenlivet review
glenlivet review
balvenie 12 giá
balvenie 12 giá

Nhắc đến nghề sale, nhiều người cho rằng đây là công việc có thu nhập cao, hấp dẫn. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa hiểu hết về công việc này là gì và yêu cầu kỹ năng gì.

Sales là gì?

Sales là vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ cho doanh nghiệp. Nhân viên bán hàng là những người đại diện trực tiếp cho doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng để tư vấn, chăm sóc sau mua. Đây là vị trí là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Trong doanh nghiệp, sales là bộ phận trực tiếp giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Các nhân viên sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại, email, mạng xã hội,… để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu của khách hàng. 

>> Gợi ý: Sale online là gì? Làm thế nào để sale online thành công

Những công việc cụ thể của nghề sales là gì?

Nếu bạn đang quan tâm và có định hướng trong tương lai sẽ trở thành seller. Hãy đọc kĩ những công việc cụ thể của nghề sales để chuẩn bị thật tốt nhé!

Nhân viên sales là người bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng nên điều đầu tiên họ cần làm là ghi nhớ, nắm rõ và hiểu về sản phẩm/dịch vụ mình sẽ cung cấp. Ở những công ty, tập đoàn lớn, họ sẽ thường xuyên có những bài kiểm tra/test định kì nhân viên của mình về mức độ thấu hiểu sản phẩm, dịch vụ.

nghề sale

Những nhân viên sale chuyên nghiệp, ưu tú sẽ luôn cập nhật những biến động của thị trường để hiểu rõ khách hàng của mình tại thời điểm này cần những gì để tư vấn, cung cấp. Chính những việc làm như vậy mới giúp seller tăng doanh thu bán hàng, đem lại lợi nhuận.

Nhân viên bán hàng là những người gặp gỡ khách hàng dưới nhiều hìn thức khác nhau như gặp gỡ trực tiếp, liên lạc qua điện thoại, email… để quảng bá sản phẩn dịch vụ, nghiên cứu người dùng,…

Những kĩ năng, tố chất mà một nhân viên sales cần có 

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh thì hãy trau dồi, rèn luyện những kĩ năng cần thiết, bắt buộc phải có sau: 

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng hàng đầu mà nhân viên bán hàng cần có. Kỹ năng này giúp nhân viên có thể thuyết phục, gây cảm tình, ấn tượng đối với khách hàng với khách hàng…

Kỹ năng xử lý vấn đề

Linh hoạt trong mọi trường hợp là tố chất cần phải có của nghề sale.  

Kỹ năng tạo lập, phát triển và duy trì các mối quan hệ

Sale là công việc yêu cầu bạn phải tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thông qua sự hỗ trợ của công ty, doanh nghiệp. Thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng là một trong những kĩ 

Sự tỉ mỉ, nhẫn nại

Luôn giữ ngoại hình chỉn chu, sáng sủa, tạo niềm tin, mang năng lượng tích cực, vui vẻ, hòa đồng 

Không một khách hàng nào muốn mua sản phẩm hay tiếp xúc với một nhân viên sales với bộ dạng xộc xệch, thiếu nghiêm túc. Do đó, người làm nghề phải luôn chỉnh chủ bề ngoài, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự, thái độ cởi mở tươi cười thì thì mới tự tin giao tiếp,  gặp gỡ khách hàng.

kỹ năng cần có của nhận viên sale marketing

TOP những lĩnh vực sale đem lại thu nhập cao cho người làm nghề

Nếu bạn đang phân vân nên làm sale ngành nào để có đước thu nhập cao thì có thể tham khảo 1 số lĩnh vực dưới đây.

Sale trong lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm

Một hai năm trở lại đây, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng thì hàng loạt các sản phẩm tài chính, các loại hình công ty tài chính, ngân hàng, tín dụng trở nên đắt khách. Những nhu cầu: cho vay, bảo hiểm sức khỏe,… mang đến 1 nguồn thu nhập bất tận cho người làm sale.

>> 16 Chiến lược Marketing dịch vụ Tài Chính hiệu quả từ A – Z

Sale bất động sản

Nhân viên kinh doanh của lĩnh vực sẽ có những kĩ năng tư vấn, chăm sóc để khách hàng của mình có thể sở hữu được những dự án phù hợp với khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng.

>> Tham khảo: Marketing Bất Động Sản – Những điều cần chú ý đến

Sale bất động sản

Sale trong lĩnh vực mĩ phẩm, làm đẹp

Kinh tế phát triển kèm theo nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao. Các spa, thẩm mỹ viện, cửa hàng mỹ phẩm mọc lên  Chính vì vậy, nhân viên tư vấn và bán hàng lĩnh vực mỹ phẩm hiện đang là một trong những ngành nghề hot nhất và có mức thu nhập cao, được nhiều người lựa chọn. Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội được mở rộng và trau dồi kiến thức của mình.

>> Marketing Thẩm Mỹ – 20 Ý tưởng Mới Hiệu Quả nhất

Lời kết

Thông qua bài viết trên của Giải Pháp Marketing, chúng ta đã phần nào hiểu được vầ sale, nghề sale và những công việc mà nghề sale thực hiện. Nếu đây là một trong những nghề nghiệp bạn đang theo đuổi, hãy cố gắng trau dồi, phát triển bản thân để có thể thực hiện được ước mơ và đem lại thu nhập khá cho bản thân nhé!

Xem thêm những bài đọc khác:

Bài viết cùng chuyên mục