T3, 01 / 2020 9:06 sáng | gp_user
Hiện nay ngành thẩm mỹ tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với số lượng spa, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thương hiệu mỹ phẩm ngày một nhiều. Mỗi thương hiệu có một thế mạnh riêng về sản phẩm, dịch vụ và công nghệ nhưng không phải thương hiệu nào cũng biết cách sáng tạo những nội dung hấp dẫn để kết nối với khách hàng. Hãy tham khảo những bí quyết làm content thẩm mỹ viện hiệu quả dưới đây để có thêm ý tưởng.

Content thẩm mỹ viện đòi hỏi sự nhất quán

Mỗi thương hiệu có một thế mạnh riêng, điều quan trọng là làm nổi bật điều đó để trở nên khác biệt so với với đối thủ, ghi đậm dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Trước khi bắt tay vào làm content, hãy liệt kê những điểm đặc biệt chỉ bạn mới có, tiếp theo hãy xác định phong cách bạn theo đuổi là gì, xem xét phong cách ấy có phù hợp với khách hàng mục tiêu hay không.

Đối với content ngành thẩm mỹ, bạn có thể theo phong cách trẻ trung, gần gũi hoặc trang nhã, thanh lịch, tất cả phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, khách hàng bạn hướng đến và hình ảnh thương hiệu bạn muốn xây dựng. Sau khi lựa chọn phong cách thì những nội dung trên website, mạng xã hội, hay trong các ấn phẩm marketing nên có sự thống nhất về giọng văn, cách trình bày, cách thiết kế để tạo nên bản sắc riêng cho thương hiệu.

Đừng viết điều bạn muốn, hãy viết điều khách hàng cần

Một trong những sai lầm thường trong content marketing là người ta thường viết điều họ muốn mà không viết về những điều khách hàng cần, dẫn đến nội dung kém hấp dẫn, không có sự tương tác hay lan truyền cao như kì vọng. Hãy tìm hiểu xem khách hàng đang cần gì, họ thực sự quan tâm đến vấn đề gì và sáng tạo những nội dung liên quan đến đến nhu cầu đó. Với ngành thẩm mỹ thì những bí quyết làm đẹp nhanh gọn, các mẹo vặt dành cho phụ nữ là những nội dung hữu ích được chia sẻ khá nhiều.

content ngành thẩm mỹ
Viết về những gì khách hàng quan tâm

Hình ảnh và video trong content thẩm mỹ cần được đầu tư trau chuốt

Thực tế cho thấy người dùng mạng xã hội hiện nay dành rất ít thời gian để đọc toàn bộ nội dung. Thay vào đó họ sẽ chú ý đến hình ảnh hoặc video đầu tiên, nếu những yếu tố này hấp dẫn, họ sẽ tiếp tục khám phá phần còn lại, nếu không content của bạn sẽ bị bỏ qua. Có thể thấy yếu tố thị giác (visual) là rất quan trọng, đặc biệt đối với lĩnh vực thẩm mỹ.

Visual content được đánh giá là phương pháp thích hợp để tiếp cận những khách hàng ngại đọc chữ trong thời đại sống vội, đòi hỏi các thương hiệu phải có sự đầu tư bài bản và nghiêm túc về mặt hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn content của mình trở nên nổi bật, đừng ngại ngần dành ra một phần ngân sách cho việc chụp hình, quay và dựng video.

Xem thêm: Video marketing digital

Content thẩm mỹ viện cần làm nổi bật trải nghiệm chân thực

Nội dung càng chân thực càng có sức thuyết phục cao – đây là một trong những bí quyết làm content hiệu quả cho ngành thẩm mỹ. Đừng phóng đại quá mức tác dụng của việc làm đẹp, thay vào đó bạn hãy đăng những nội dung theo dạng người thật – việc thật để mang đến cho người xem cảm giác chân thực. Review và feedback là hai dạng nội dung chia sẻ trải nghiệm khách quan mà bạn nên sử dụng, có thể khai thác được từ chính khách hàng.

content ngành thẩm mỹ
Chia sẻ nội dung chân thực và khách quan về dịch vụ thẩm mỹ

Content so sánh trước sau rất hiệu quả trong marketing thẩm mỹ viện

Dạng nội dung before – after rất thích hợp để làm nổi bật chất lượng dịch vụ làm đẹp. Đây là một trong những dạng content không mới những luôn tạo được sự thu hút lớn đối với người xem. Nó đưa ra bằng chứng rõ ràng, đánh vào tâm lý muốn thay đổi để đẹp hơn, từ đó kích thích khách hàng tìm hiểu thêm, thậm chí là quyết định sử dụng dịch vụ ngay.

content ngành thẩm mỹ
Before – after là dạng nội dung rất hiệu quả trong lĩnh vực thẩm mỹ

Xem thêm: Chiến lược content marketing

Content ngành thẩm mỹ phải tạo được lòng tin với khách hàng

Các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành thẩm mỹ đều tác động trực tiếp đến cơ thể, cần sự đảm bảo an toàn để khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Hãy đưa ra những thông tin cần thiết để chứng minh sản phẩm dịch vụ của bạn là đáng tin cậy, ví dụ như giấy phép chứng nhận, kiến thức về các công nghệ, liệu pháp đang được áp dụng, thành phần của sản phẩm… Tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng chính là một bí quyết làm content hiệu quả trong Marketing thẩm mỹ, giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu bài bản.

Content thẩm mỹ viện cần nắm bắt xu hướng

Nắm bắt xu hướng cũng là một cách để tiếp cận với nhiều người hơn, bởi những nội dung bắt trend thường tạo ra sự tương tác lớn và có khả năng lan truyền cao. Điều quan trọng là lồng ghép nội dung về thương hiệu và nội dung theo trend một cách hài hòa. Không phải xu hướng nào cũng phù hợp với phong cách bạn đang theo đuổi, bạn cần biết chọn lọc và áp dụng đúng thời điểm.

Bên trên là những bí quyết làm content thẩm mỹ viện hấp dẫn khách hàng mà Giải pháp marketing muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể triển khai hoạt động truyền thông marketing của mình hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục