T6, 07 / 2022 3:30 chiều | gp_user
Dịch vụ seo tại hà nội Chuyên nghiệp, giá rẻ chi phí seo nhận viết bài chuẩn seo seo entity là gì Dịch vụ SEO tại Đà Nẵng permalink bảng báo giá dịch vụ SEO Dịch vụ Backlink Dịch vụ seo website thiết kế web chuẩn seo bằng wordpress Content marketing là một phần tất […]

Content marketing là một phần tất yếu của thế giới truyền thông ngày nay. Nó xuất hiện trên tất cả các phương tiện quảng cáo ngày nay và là yếu tố trung tâm trong việc tạo ra các chiến dịch marketing hiệu quả. Các loại content cũng rất đa dạng và ngày càng được triển khai theo hướng chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức content marketing phù hợp với mục đích và đối tượng mục tiêu không phải là việc dễ dàng. Nó đòi hỏi các nhà tiếp thị phải hiểu sự khác biệt trong từng kênh phân phối và cách họ giao tiếp.

Các loại content được ưa chuộng nhất hiện nay

SEO Content

Đối với SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, content là nội dung trên các trang của trang web được thiết kế để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google.
Nội dung SEO có thể được truyền đạt theo một số cách khác nhau, với mục đích chính là thông báo cho người đọc. Đó có thể là các bài viết, hình ảnh, video… Nội dung SEO càng tốt, càng thu hút và thỏa mãn ý định tìm kiếm của người dùng thì càng có nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm website của bạn.

Content Social

Trong số các loại content phổ biến, social là hình thức sẽ luôn đứng đầu danh sách, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh. Truyền thông xã hội cho phép các doanh nghiệp xây dựng nội dung dưới nhiều hình thức để thu hút khán giả và tương tác với những phản hồi trực tiếp.

Mạng xã hội như một hệ sinh thái rộng lớn. Nó có thể kết hợp nhiều hình thức nội dung khác nhau trong cùng một chiến dịch marketing để tối đa hóa hiệu quả. Ngoài ra, hiệu quả của content marketing trên mạng xã hội cũng có thể được kiểm tra nhanh chóng thay vì mất hàng tuần hoặc hàng tháng.

Bằng cách phân tích mức độ tương tác của khách hàng (như lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét) trên nội dung đã xuất bản của bạn, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định loại nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của mình: Họ thích xem video hoặc hình ảnh hơn; quan tâm đến nội dung ngắn hoặc văn bản dài; chủ đề yêu thích hoặc phong cách thiết kế trực quan nào phổ biến hơn, v.v. Từ đó, thiết kế các dạng content phù hợp cho các tệp khách hàng chính của doanh nghiệp bạn.

Content cho Email Marketing

Email marketing là một phần không thể thiếu trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng, sản phẩm kỹ thuật số, v.v. Vậy viết content Email Marketing như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Bạn cần tuân theo các quy tắc chính sau:

  • Ngắn gọn: Viết tiêu đề dưới 50 ký tự. Theo một nghiên cứu, email có dòng tiêu đề dưới 50 ký tự có tỷ lệ mở cao hơn 12,5% so với các email khác.
  • Rõ ràng: đi vào trọng tâm, tránh các tiêu đề tối nghĩa hoặc không rõ ràng. Luôn giữ trọng tâm thông tin sản phẩm / dịch vụ, không lan man.
  • Tránh spam: không dùng những từ như free, miễn phí, bán, quảng cáo,…
  • Cá nhân hóa: Luôn sử dụng “các bạn” thay vì bạn. Chỉ cần trò chuyện với khách hàng qua email trong một cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ là tốt nhất.

Ngoài những nguyên tắc này, bạn cũng cần chú ý đến dòng tiêu đề email. Dòng tiêu đề cần thu hút người dùng đọc email.

Content cho Landing Page, Moneysite

Landing Page, Moneysite là một trong các loại hình content vô cùng quan trọng của doanh nghiệp với sứ mệnh chuyển đổi người truy cập thành người mua hàng. Viết content hấp dẫn người dùng kết hợp với các tiêu chí SEO không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bạn vừa phải tuân theo quy tắc viết bài SEO, vừa phải chỉnh sửa câu văn sao cho tự nhiên và không ép người dùng mua.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi viết nội dung Landing Page, Moneysite chuẩn SEO:

  • Từ khóa: Chọn từ khóa dài, tạo nhiều biến thể và có mật độ từ 3-4% nội dung bài viết.
  • Độ dài vừa đủ: Theo sản phẩm / dịch vụ mà chọn độ dài phù hợp, hầu hết trang đích này sẽ nằm trong khoảng 1000 từ.
  • Sử dụng thẻ tiêu đề ngắn gọn và rõ ràng
  • Khả năng hiển thị trên thiết bị di động: Đảm bảo các trang đích, trang bán hàng của bạn thân thiện với thiết bị di động
  • Sử dụng hình ảnh và video có liên quan để tăng tính sinh động cho bài viết.

các loại content marketing

Một số cách triển khai nội dung đem lại chuyển đổi cao

Content hướng dẫn, cung cấp thông tin

Đây là một trong các loại content tuyệt đối không thể thiếu trên bất kỳ trang web nào. Có thể hiểu, mục đích của content đó là cung cấp thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc của người dùng. Trong đó, chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp thông tin thương hiệu hoặc sản phẩm của người bán vào quảng cáo.

Ưu điểm của loại content này là người dùng dễ dàng tiếp cận. Tiếp cận khách hàng dễ dàng như vậy sẽ rất hữu ích cho các công ty mới vẫn đang cố gắng phát triển thương hiệu của họ. Tuy nhiên, hiệu ứng của những content đó thường chậm hơn các loại hình content giải trí nên doanh nghiệp cần nguồn lực để đầu tư xây dựng nội dung lâu dài.

Content giải trí

Đúng như tên gọi, mục tiêu của loại content này là giải trí và giúp người đọc thư giãn. Ưu điểm của loại content này là khi nội dung chỉ tập trung vào việc giúp người đọc cảm thấy thư giãn sau một khoảng thời gian căng thẳng, nó được lan truyền nhanh chóng trên internet.

Nếu là người thường xuyên xem các nhãn hiệu nổi tiếng và các bài viết có thương hiệu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy loại hình content giải trí này rất phổ biến, được các doanh nghiệp sử dụng để tạo yếu tố viral, làm cho cộng đồng mạng xôn xao. Từ đó, thông tin về thương hiệu sản phẩm của công ty dễ dàng được quảng bá đến người dùng.

Content tiện ích

Trong các loại content marketing phổ biến hiện nay, content tiện ích thường được tạo ra để giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Các doanh nghiệp thường sử dụng loại content này để giúp nhắc nhở khách hàng về thương hiệu của họ thường xuyên hơn. Ưu điểm của content tiện ích là nó đo lường số lần khách hàng sử dụng nó bằng cách nhấp vào, tải xuống hoặc sử dụng nó. Tuy nhiên, đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư ban đầu nghiêm túc để đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và hữu ích nhất.

Một số cách triển khai nội dung đem lại chuyển đổi cao

Kết luận

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các loại content khác nhau để tối đa hóa hiệu quả cho chiến lược marketing của mình. Bất kể bạn sử dụng hình thức nào, điều quan trọng là phải luôn giữ độc giả hoặc khách hàng của bạn là trung tâm.

Bài viết cùng chuyên mục