T2, 05 / 2022 2:19 chiều | gp_user
rượu macallan 12 sherry oak cask rượu macallan 12 sherry oak cask the macallan quest the macallan quest macallan macallan glenlivet 1824 glenlivet 1824 chivas 18 nhật chivas 18 nhật rượu vang ý rượu vang ý giá ballantines giá ballantines giá rượu ballantines 12 giá rượu ballantines 12 balenvie balenvie giá macallan 1824 giá macallan […]
rượu macallan 12 sherry oak cask
rượu macallan 12 sherry oak cask
the macallan quest
the macallan quest
macallan
macallan
glenlivet 1824
glenlivet 1824
chivas 18 nhật
chivas 18 nhật
rượu vang ý
rượu vang ý
giá ballantines
giá ballantines
giá rượu ballantines 12
giá rượu ballantines 12
balenvie
balenvie
giá macallan 1824
giá macallan 1824

Bạn đang đau đầu vì không biết cách viết content thu hút khách hàng tăng tương tác trên Facebook như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Để có thể có được một mẩu quảng cáo Facebook thu hút khách hàng thì phải đòi hỏi content phải hay, hấp dẫn. Bài viết của bạn không chỉ dừng lại ở nhu cầu khái quát thông tin mà còn phải đánh trúng được tâm lý của khách hàng mục tiêu. Dưới đây là cách viết content thu hút trên Facebook cho các bạn tham khảo.

Content Facebook là gì? Vì sao cần phải viết content Facebook thu hút?

Ngày nay, Facebook đã trở thành một trong những kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Và để bán được hàng thì các bạn cần có những content hiệu quả. Content Facebook chính là những nội dung được đăng tải trên mạng nền tảng của Facebook. Tuy nhiên, không phải bất cứ bài viết content nào trên Facebook cũng được sử dụng với mục đích bán hàng hoặc marketing.

Content Facebook sẽ đóng vai trò rất quan trọng giúp truyền đạt thông tin cũng như quảng bá thương hiệu. Các hình thức content Facebook hiện nay được thể hiện ở 5 dạng chính:

 • Content dạng chữ thuần text thông thường.
 • Content dạng ảnh có thể là những hình ảnh minh họa cho văn bản và mô tả cho sản phẩm.
 • Content dạng video có chứa văn bản thường chỉ là phần mô tả cho video.
 • Content dạng thăm dò ý kiến chính là mục tiêu thăm dò ý kiến cho phép người dùng có thể tạo ra bảng hỏi và để cho người dùng tương tác vote.
 • Content đặt link truy cập đặt link có thể được dùng để dẫn chứng cho bài viết hoặc bài viết được dùng để mô tả cho link.

=>> Tìm hiểu thêm về Cách SEO Facebook tăng tương tác hiệu quả

viết content thu hút

Vì sao các bạn cần học cách viết content thu hút?

Khi viết content trên Facebook, các bạn cần phải nhớ rằng bài viết phải nổi bật, thu hút. Bạn đừng chỉ viết content như một cái máy, hãy viết content như một người truyền cảm hứng. Vì content thu hút sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích sau đây:

Biết cách viết content sẽ giúp bạn gia tăng được doanh số bán hàng

Nếu bài viết của bạn được nhiều người quan tâm, gia tăng được tương tác thì sản phẩm hay dịch vụ mà bạn giới thiệu sẽ được quan tâm hơn. Chưa kể, nếu bạn viết bài mà lôi cuốn sẽ kích thích được hành vi mua hàng của khách. Bài viết content hấp dẫn sẽ giúp tăng khả năng chốt sale và giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Biết cách viết content thu hút sẽ là yếu tố chủ chốt tạo sự thành công cho chiến dịch

Các bạn cần phải hiểu rằng khi bạn muốn truyền tải thông điệp chiến dịch tới người dùng nhưng nội dung lại không hấp dẫn thì sẽ không thực hiện được mục đích đó. Không có content sẽ khiến cho bạn không thể thực hiện được chiến dịch marketing. Một content tốt sẽ giúp chiến dịch marketing của bạn được bùng nổ.

Biết cách viết content thu hút sẽ giúp tăng thứ hạng website trên Google

Google hiện đang được xem là bách khoa toàn thư của mọi nhà. Khi các bạn cần bất cứ thông tin nào đó thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó chính là lên Google tìm kiếm. Content của các bạn càng hay và càng dễ đọc sẽ khiến nhiều người muốn click vào và dừng lại đọc nhiều hơn giúp tăng thứ hạng của website.

Biết cách viết content thu hút sẽ giúp tiết kiệm chi phí marketing

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, không khó để các bạn có thể quảng bá các sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhưng làm thế nào để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì không phải ai cũng làm được. Một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả đó chính là content hay. Với một content Facebook chất lượng, các bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng cũng như thời gian đầu tư vào ROI sẽ được đảm bảo ở mức cao hơn.

cách viết content thu hút khách hàng

Hướng dẫn cách viết content Facebook thu hút và hiệu quả

Trên thực tế, viết content là sáng tạo và không hề có một khuôn mẫu nhất định nào. Các bạn có thể tùy ý sáng tạo sao cho bài viết của mình hấp dẫn người đọc và truyền tải được những thông điệp cần PR, quảng cáo. Tuy nhiên, viết content cũng phải dựa trên tiêu chuẩn chung và dưới đây là cách viết content Facebook thu hút theo từng loại:

Cách viết content Facebook kiểu tương tác

Mục đích của dạng content này đó là dùng để tạo ra sự tương tác, kết nối giữa doanh nghiệp và người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Theo đó, các bạn nên sử dụng:

Mẫu content dạng đặt câu hỏi: Bạn hãy đặt câu hỏi về điều gì đó đáng ngờ, đang gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật. Như vậy nó sẽ giúp bạn thu út được cảm giác của đối tượng khách hàng tốt hơn.

Mẫu content có thông tin ngắn gọn, súc tích. Khi bạn muốn tương tác với một người khách hàng tiềm năng. Bạn cần phải lưu ý không nên cung cấp quá nhiều thông tin mà chỉ cung cấp các thông tin vừa đủ giúp tăng tương tác.

Mẫu content dùng hình ảnh trực quan. Những hình ảnh ấn tượng sẽ khiến mắt bạn dừng lại và nội dung trực quan sẽ thu hút được khách hàng rất tốt.

cách viết content thu hút trên facebook

Cách viết content kiểu định hướng

Nếu như các bạn có thể định hướng thông tin cho khán giả một cách rõ ràng và lôi cuốn được cảm xúc của họ thì trong tương lai họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn sẽ dễ dàng tạo được lòng tin của khách hàng cũng như nắm giữ được thông tin liên lạc của họ. Khi đã đạt được sự tin cậy, bạn có thể gia tăng khả năng chốt đơn từ khách hàng.

Dưới đây là cách viết content định hướng cho các bạn tham khảo:

 • Cung cấp nhiều giá trị hơn khi so sánh với đối thủ cạnh tranh.
 • Luôn nghĩ về khách hàng và đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Đừng bắt đầu bán hàng quá sớm hãy kiên nhẫn và xây dựng mối quan hệ đúng cách.
 • Tập trung tạo dựng mối quan hệ giữa bạn và khách hàng tiềm năng.

Cách viết content bán hàng

Nếu như hai loại content ở trên chỉ phục vụ cho việc tương tác và kéo khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Thì đến content bán hàng lại thể hiện khả năng chốt đơn khéo léo của bạn. Dưới đây là cách viết content bán hàng cho các bạn tham khảo:

 • Hãy tặng thứ gì đó miễn phí cho khách hàng. Ví dụ: tặng kèm họ một sản phẩm nội dung miễn phí như ebook dạy nấu ăn, Case Study, bộ tài liệu…liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp.
 • Làm cho khách hàng cảm thấy tò mò, điều này sẽ giúp kích hoạt hành trình bán hàng. Khi họ đã quen thuộc với thương hiệu và nội dung của bạn. Họ biết bạn đem lại giá trị cho họ. Nên nếu bạn kích thích đủ sự tò mò thì họ sẽ háo hức và nhấp ngay vào đường link bán hàng.
 • Đừng can thiệp quá sâu vào quyền cá nhân của khách hàng. Vì khách hàng hiện nay đã quá mệt mỏi với các quảng cáo và có xu hướng tránh xa các quảng cáo có sự thúc giục như: hãy mua đi, đặt ngay đi…Người viết content cần gợi mở cho khách hàng tìm được lý do mua hàng.

=>> Nội dung liên quan: Hướng dẫn cách tăng like fanpage tự nhiên và hiệu quả nhất!

Tạm kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách viết content thu hút khách hàng và gia tăng tương tác trên Facebook hiệu quả. Hy vọng rằng với những cách viết ở trên đây sẽ giúp các bạn xây dựng được những content Facebook hiệu quả hướng tới người tiêu dùng.

Bài viết cùng chuyên mục