T5, 09 / 2020 10:30 sáng | gp_user
Video marketing hiện nay đã quá quen thuộc với những người làm kinh doanh cũng như người sử dụng mạng xã hội. Đây là một trong những phương pháp giúp viral, tăng lượng tương tác, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng được sử dụng khá phổ biến.

Video marketing là gì?

Video Marketing hay Video Viral hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị sản phẩm của bạn bằng video. Sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Video marketing là gì?

=>> Tham khảo thêm: Chiêu thị trong marketing

Những lý do doanh nghiệp nên sử dụng Video Marketing

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Vai trò của Video Marketing là gì? Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất khi sử dụng Video Marketing Digital bởi hiện nay số lượng người sử dụng internet nói chung và Youtube nói riêng là rất lớn chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực này.

Mỗi tháng trên Youtube có khoảng 10 tỉ lượt view, đó là lý do vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất do đó nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng.

Tạo dựng sự tin tưởng

Có thể thấy, sự tin tưởng là nền tảng của sự tương tác của khách hàng trong quá trình mua bán cũng như trao đổi về sản phẩm. Việc xây dựng sự tin tưởng nên là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp do đó cần tạo những nội dung độc đáo, chân thật, hữu ích của sản phẩm.

Video Marketing tạo niềm tin cho khách hàng
Video Marketing tạo niềm tin cho khách hàng

Cũng chính vì vậy, tất cả những gì marketing cố gắng đạt tới được chính là dựa vào sự tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và video là công cụ có thể giúp bạn đạt tới được điều này do đó được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Giúp cải thiện đáng kể ROI

Có thể bạn không biết, 83% các doanh nghiệp hiện nay đều nói rằng video mang tại tỉ lệ lợi nhuận so với mức đầu tư rất tốt. Dù mang lại lợi ích khá nhiều nhưng sản xuất video cũng không hề đơn giản, muốn tạo ấn tượng hoặc nổi bật thì cần có sự đầu tư thì mới mang lại hiệu quả cao, giúp cải thiện đáng kể ROI. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video ngày càng hiện đại và phát triển chính vì vậy cũng giúp cho người sản xuất tiết kiệm thời gian hơn.

Giúp xếp thứ hạng cao trên Google

Nếu các bài viết, nội dung trên website của bạn được tích hợp các video, hình ảnh,…thường sẽ được Google đánh giá cao hơn và ưu tiên hơn so với những bài không có bởi việc gắn thêm các công cụ giúp website của bạn được đa dạng hơn và truyền đạt các thông tin hữu ích đến với người tiêu dùng.

Video Marketing giúp tăng nhận diện thương hiệu
Video Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

=>> Tham khảo thêm: SEO và SEM

Tăng nhận diện thương hiệu

Có thể bạn chưa biết, video viral marketing làm tăng được độ nhận diện thương hiệu chính vì vậy đây là giải pháp vô cùng hữu hiệu được các doanh nghiệp áp dụng rất nhiều. Hiện nay, sự tiến bộ trong công nghệ đã giúp cho người dùng có thể tạo nên những nội dung video mang tính hiện đại và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng giúp tiết kiệm được ngân sách tối đa.

=>> Xem thêm: Tài sản thương hiệu

Có thể thấy, sử dụng video marketing digital mang lại lợi ích hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng bằng việc cho ra lò những video mang tính sáng tạo cao gây ấn tượng cũng như tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp. Đừng quen theo dõi Giải Pháp Marketing để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Huyền Mi – Chuyên viên Marketing
Bài viết cùng chuyên mục