T3, 08 / 2019 2:18 sáng | gp_user

Thời trang là một trong những lĩnh vực có sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, những xu hướng thời gian mới liên tục ra đời, các nhà thiết kế cũng thường xuyên tung ra những bộ sưu tập mới do đó sự cạnh tranh là rất lớn do đó marketing thời trang là điều vô cùng cần thiết để thương hiệu được lan tỏa rộng rãi đến người dùng hơn và tạo được thương hiệu trên thị trường.

Làm marketing thời trang cần lưu ý gì?

Marketing thời trang không giống như những ngành nghề khác chính vì vậy cần có những bước đi cụ thể để từng bước tạo được ấn tượng với khách hàng cũng như truyền đạt được những thông điệp bằng những bộ sưu tập mới hợp với thị hiếu của người dùng. Khi làm marketing thời trang bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

– Sản phẩm: Một sản phẩm gây ấn tượng với khách hàng và thể hiện được phong cách riêng, chất lượng tốt thì mới có thể xây dựng được thương hiệu trên thị trường.

– Định hình giá cả: Giá thành sản phẩm cũng quyết định yếu tố mua hàng của khách hàng do đó một thương hiệu mới luôn phải thông minh khi đưa ra mức giá phù hợp cho sản phẩm của mình. Mức giá phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai, có phù hợp với họ không…

– Sử dụng các công cụ truyền thông: Công cụ truyền thông đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, là sợ dây kết nối giữa người kinh doanh với người tiêu dùng. Để hỗ trợ thu hút khách hàng trực tuyến thì marketing online là công cụ không thể bỏ qua do đó việc sử dụng website, facebook hay instagram sẽ mang đến cho bạn hiệu quả không ngờ.

– Xúc tiến: Là bao gồm các hoạt động nhằm tìm kiếm những cơ hội để có thể giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng có thể kể đến như tổ chức các chương trình khuyến mãi, hội chợ, quảng cáo thương mại, triển lãm,…

Những ý tưởng content sáng tạo cho các hãng thời trang

Dùng Lookbook để giới thiệu bộ sưu tập mới

Đây là một trong những phương thức marketing được rất nhiều người lựa chọn. Lookbook là một trong những cách trực quan hấp dẫn nhất để tạo nội dung cho sản phẩm mà bạn đang bán hoặc chuẩn bị ra mắt.

Thông thường, với một bộ lookbook theo chủ đề, màu sắc giúp cho những thiết kế của bạn trông trở nên đẹp và giàu cảm xúc hơn. Theo đó, bạn có thể chọn địa điểm đẹp ngoài thiên nhiên và sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để tạo nên một bộ Lookbook đẹp, ấn tượng. Hiện nay, hầu như mọi nhãn hàng thời trang trong và ngoài nước đều sử dụng Lookbook để giới thiệu các bộ sưu tập mới.

Bật mí trước khi ra mắt sản phẩm/sự kiện

Một bí quyết nữa dành cho bạn đó chính là trước khi ra mắt bộ sưu tập mới hoặc chạy sự kiện, bạn có thể đăng hình ảnh độc quyền hoặc nhá hàng trên Facebook hoặc Instagram, chuẩn bị quà tặng đặc biệt cho khách hàng khi sản phẩm chuẩn bị ra mắt kích thích trí tò mò cho khách hàng.

Sử dụng lời chúc vào những dịp đặc biệt

Những dịp đặc biệt trong năm như valentine, ngày 8/3, 20/10, 20/11,…đây là cơ hội để bạn có thể chia sẻ, gửi lời chúc, nâng cao hình ảnh cho thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Vào những ngày bạn có thể tận dụng để thực hiện sự kiện, tặng quà tri ân tới những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của bạn để tăng thêm tình cảm. Hãy coi khách hàng như những người thân yêu của mình và đừng quên tận dụng thời cơ này nhé.

Xây dựng nội dung giàu cảm xúc, gần gũi

Một bài viết có nội dung hay sẽ giúp thương hiệu trở nên gần gũi, thân thiện hơn trong mắt khách hàng do đó tùy đối tượng và góc nhìn ví dụ như nội dung sản xuất cho lứa tuổi teen sẽ khác với công sở chính vì vậy mà bạn phải tìm hiểu đối tượng khách hàng trước khi lên kế hoạch sản xuất nội dung sao cho phù hợp nhất.

Quay một đoạn phim ngắn

Đây cũng là một trong những giải pháp khá hay để vừa tạo được ấn tượng với khách hàng, truyền tải những thông điệp, video là một trong những phương tiện đưa thương hiệu thời trang của bạn vào trong tâm trí của khách hàng một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, video có khả năng tiếp cận tốt, viral và tính chia sẻ cao nhưng cần phải được lên kế hoạch, xây dựng kịch bản và nhân vật phải truyền tải được những thông điệp quan trọng.

Trên đây là một số thông tin về marketing thời trang mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có những hướng đi đúng đắn để tạo dấu ấn cho thương hiệu của mình nhé.

NA

Bài viết cùng chuyên mục