T7, 06 / 2022 9:12 sáng | gp_user
Chạy quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là một kênh marketing online đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, có rất nhiều quảng cáo không được Facebook chấp thuận hoặc thậm chí bị chặn vì chúng vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Một […]

Chạy quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là một kênh marketing online đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, có rất nhiều quảng cáo không được Facebook chấp thuận hoặc thậm chí bị chặn vì chúng vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Một trong những lỗi phổ biến nhất là sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn danh sách các từ dừng cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook theo lĩnh vực

Lĩnh vực y tế

Các từ vi phạm chính sách Facebook cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook trong lĩnh vực y tế, bệnh viện, sức khỏe và tinh thần là:

 • Những từ có liên quan đến các bộ phận trên cơ thể hoặc bệnh tật chẳng hạn như tim, gan, viêm xoang, xương khớp,…
 • Facebook cũng nghiêm cấm việc sử dụng các thuật ngữ liên quan hoặc đề cập đến “bệnh nhân”, “bệnh nhi”, “thực phẩm chức năng”, “phòng khám”,… khi chạy quảng cáo.
 • Khi chạy quảng cáo Facebook, những từ mang hàm ý tiêu cực cũng được đưa vào danh sách từ bị cấm, ví dụ: Bác sĩ điều trị, Bác sĩ chữa trị, chữa bệnh, cái chết, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử,…

Lĩnh vực tiền tệ tài chính

Facebook cũng chỉ ra các từ vi phạm chính sách Facebook trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ mà các tài khoản chạy Facebook Ads cần lưu ý, chẳng hạn như: tiền vay, vốn vay, tiền bạc, tài chính cho vay không có bảo đảm, tín dụng, lãi suất, thuế, giải ngân,…

=>> Tìm hiểu thêm về 15 Cách SEO Fanpage lên top Google

Liệt kê tới những thành phần hóa chất, hóa học

Các từ vi phạm chính sách Facebook và không nên đưa vào Facebook Ads là danh sách các thành phần hoặc hợp chất hóa học, như: thành phần dược liệu, vitamin, axit, Omega, chất xơ,…

Những từ đề cập đến phân biệt chủng tộc và giới tính

Các từ đề cập cụ thể đến giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia bị cấm khi chạy quảng cáo trên Facebook:

 • Các từ bị cấm theo giới tính: Bà nọ, ông kia, chú, dì, anh, chị, em, nam giới, nữ giới,…
 • Quốc gia: Pháp, Mỹ, Đức, Anh,…
 • Từ vựng phân biệt chủng tộc: người da trắng, người da đen, dân tộc,…

những từ bị cấm trong quảng cáo facebook

Lĩnh vực cho thuê văn phòng nhà ở, đào tạo nghề và việc làm

Các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads mà các bạn nên tránh trong lĩnh vực đào tạo nghề, việc làm, chẳng hạn như: đào tạo học viên, cam kết việc làm, tuyển sinh khóa học,….

Liên quan đến camera an ninh và theo dõi

Chính sách quảng cáo của Facebook nghiêm cấm quảng cáo bán camera giám sát, phần mềm theo dõi điện thoại di động hoặc thiết bị giám sát khác. Thường thì những thứ này bị ẩn và có khả năng hiển thị hạn chế.

Content chạy Facebook Ads mang tính cam kết chắc chắn

Ngoài kia có rất nhiều cửa hàng vì muốn tạo uy tín cho thương hiệu mà đưa ra những nội dung mang tính cam kết mạnh mẽ để tạo niềm tin cho khách hàng, giống như một lời hứa sẽ: chữa khỏi bệnh hói đầu, khỏi bệnh 100%, điều trị dứt điểm hoàn toàn,….

Một số bài viết chạy Quảng cáo Facebook liên quan đến nội dung cam kết này có xu hướng không được Facebook chấp thuận vì Facebook tin rằng không có gì là tuyệt đối và thông tin này không được xác minh và do đó không thể đảm bảo là chính xác.

=>> Có thể bạn quan tâm: Khởi sự nghề “viết quảng cáo”

Những từ ngữ vi phạm bản quyền thương hiệu

Nghiêm cấm các cửa hàng sử dụng các thương hiệu nổi tiếng như: Gucci, Adidas, Zara, Nike, Balenciaga,… để làm hàng giả, hàng xách tay hoặc hàng xuất khẩu từ Việt Nam. Việc sử dụng logo của các thương hiệu lớn trong quảng cáo cũng không được Facebook chấp thuận.

Ngoài ra, có một số từ không nên sử dụng trong quảng cáo Facebook:

 • Thuốc lá
 • Sẹo, mụn
 • Giảm cân, tăng cân
 • Rượu bia, thuốc bổ, ăn kiêng
 • Bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hộ chiếu,….

những từ ngữ bị cấm trong quảng cáo facebook

Một số lỗi khác dễ bị mắc phải khi setup quảng cáo Facebook

Bên cạnh việc sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook, bạn có thể mắc phải những lỗi dưới đây khiến cho quảng cáo Facebook của bạn bị hạn chế hoặc bị cấm:

Sử dụng hình ảnh nhạy cảm

Tất cả các quảng cáo chứa hình ảnh nhạy cảm để lộ các bộ phận cơ thể cụ thể đều bị cấm.

Có những hình ảnh nhạy cảm là lỗi rất phổ biến đối với các cửa hàng nội y hay những nơi kinh doanh sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da mặt, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm. Nội dung này thường không được Facebook xem xét, vì đây là những hình ảnh người lớn, sexy, không phù hợp với một số lứa tuổi và sẽ khiến nhiều người khó chịu.

Dùng so sánh trước – sau

Facebook cũng sẽ cấm quảng cáo cho bất kỳ ai cung cấp hình ảnh so sánh về cơ thể, trạng thái, con người, hình dạng cơ thể, đồ vật, sản phẩm, v.v. Hoặc, nếu bạn tạo dựng thêm lòng tin của khách hàng bằng cách cung cấp những bức ảnh so sánh trước và sau, bạn cũng sẽ bị Facebook cấm hiển thị. Đây cũng được Facebook liệt vào danh sách những điều không nên sử dụng trong quảng cáo Facebook.

vi phạm chính sách facebook

Cách khắc phục từ ngữ khi bị cấm quảng cáo Facebook

Nếu bạn đang bán các sản phẩm thuộc các lĩnh vực trên, bạn cần phải rất cẩn thận khi tạo nội dung và chạy Facebook Ads. Do đó, Facebook cũng đã đưa ra những mẹo sau để hỗ trợ người dùng tốt hơn:

 • Đối với sản phẩm dược phẩm: Quảng cáo nên được nhắm mục tiêu đến các hiệu thuốc và đơn vị phân phối thuốc, không phải bán trực tiếp sản phẩm.
 • Sản phẩm làm đẹp và sức khỏe: Nội dung quảng cáo cần được chỉnh sửa phù hợp, sử dụng cách nói nhẹ khi mô tả đặc điểm của người dùng. Thay vì giải thích rõ ràng mục đích, người dùng có thể được dẫn đến một bài báo hoặc trang web khác để biết thêm chi tiết.
 • Các trường hợp còn lại là bắt buộc, nếu bắt buộc phải sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook thì bạn nên sử dụng công cụ viết teencode (ký tự đặc biệt để tránh các từ đó.
 • Cách khắc phục là hạn chế những từ cấm và chỉ viết 1 hoặc 2 lần để tỷ lệ lặp lại càng thấp càng tốt.
 • Làm mờ hoặc xóa logo và tên thương hiệu trên hình ảnh sản phẩm.
 • Đối với nội dung: “lách chữ” là cách phổ biến nhất. Ví dụ như: Gucci T-shirt >> Ci T-shirt hoặc Gu.cci hoặc chúng ta có thể sử dụng trang web chuyển đổi văn bản thành teencode (ký tự đặc biệt).

=>> Nội dung liên quan: Hé lộ giải pháp tăng hiệu quả quảng cáo Facebook

Lời kết

Trên đây là danh sách các từ vi phạm chính sách Facebook nên tránh khi chạy Quảng cáo trên Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết lập chiến dịch quảng cáo. Điều này dẫn đến hiệu quả marketing tốt hơn và doanh thu cao hơn.

Bài viết cùng chuyên mục