T6, 10 / 2022 8:00 sáng | gp_user
rượu macallan 18 rượu macallan 18 giá rượu glenlivet 25 giá rượu glenlivet 25 giá rượu ballantines finest giá rượu ballantines finest hút bể phốt giá rẻ thông cống nghẹt kiên giang thông cống nghẹt kiên giang thông tắc cống quảng ninh thông tắc cống quảng ninh tại sao iphone sạc không vào pin tại […]
rượu macallan 18
rượu macallan 18
giá rượu glenlivet 25
giá rượu glenlivet 25
giá rượu ballantines finest
giá rượu ballantines finest
thông cống nghẹt kiên giang
thông cống nghẹt kiên giang
thông tắc cống quảng ninh
thông tắc cống quảng ninh
tại sao iphone sạc không vào pin
tại sao iphone sạc không vào pin

Để có được một chiến lược SEO hiệu quả thì mỗi SEO-er cần biết chọn phương pháp SEO sao cho phù hợp với dự án. Với kinh nghiệm đúc kết từ nhiều dự án của khách hàng, Giải pháp marketing đã đúc kết ra được 7 phương pháp SEO “gối đầu giường” dành cho dân marketing hiệu quả. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp này nhé!

Bài viết dưới đây sẽ trình bày các phương pháp SEO hiệu quả đã được ứng dụng thông qua các chiến dịch thực tế: 

Nhất quán trong khai báo thông tin doanh nghiệp

Nhất quán trong khai báo thông tin doanh nghiệp

Khi làm SEO, việc đầu tiên các bạn cần thực hiện đó là khai báo thông tin trên các mục trực tuyến của Google. Trước khi khai báo, các bạn cần lưu ý đến việc lập danh sách thông tin nhất quán giữa địa chỉ doanh nghiệp đến số điện thoại để Google nhận diện dữ liệu được tốt nhất. 

Việc các bạn thống nhất được thông tin trong danh sách nhập liệu sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng hiển thị trên trang công cụ tìm kiếm. Nếu làm SEO Map thì các bạn cũng cần nhanh chóng khai báo thông tin của mình trên Google Map một cách nhất quán. 

Nội dung hài hòa giữa yếu tố chuẩn SEO và nhu cầu của người đọc

Nội dung hài hòa giữa yếu tố chuẩn SEO và nhu cầu của người đọc

“Content is King” nên các bạn khi SEO website cần phải chú trọng đến việc xây dựng nội dung sao cho dễ đọc, dễ nhớ hơn. Dưới đây là các vấn đề mà bạn cần quan tâm khi viết nội dung trên website: 

Độ dài câu và đoạn văn: Trong một bài viết mỗi một đoạn chỉ nên có từ 3-4 câu là tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể viết một đoạn chỉ cần 2 dòng hoặc có thể kết hợp với các câu có độ dài trung bình và ngắn để tạo nên nội dung tốt nhất. Nếu như bạn viết dài quá sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và không muốn đọc. Nhất là khi họ đọc trên điện thoại, việc phải kéo và vuốt màn hình quá lâu sẽ dễ cảm thấy chán và nhanh chóng thoát ra. Chính vì vậy hãy tối ưu hóa đoạn văn chỉ có từ 3-4 câu là tốt nhất.

Tối ưu hóa các tiêu đề phụ: Tiêu đề phụ trong một bài phải bao quát được nội dung chính của toàn bài để giúp người đọc có thể đọc lướt qua để nắm những ý quan trọng của bài viết. Ngoài ra, khi viết tiêu đề chính bạn nên viết hoa và in đậm để giúp phân tách chúng một cách rõ ràng với các đoạn văn.

Liệt kê với những gạch đầu dòng: Khi viết nội dung các bạn có thể tận dụng dấu gạch đầu dòng để làm nổi bật lên những nội dung quan trọng. Nghiên cứu cho thấy khi viết nội dung ở dạng liệt kê sẽ giúp cho người đọc cũng dễ dàng nắm bắt thông tin hơn. Bên cạnh đó, các bạn đừng quên chèn thêm ảnh và video sinh động để bài viết không nhàm chán.

Xây dựng các nội dung chất lượng: Sau tất cả các yếu tố trên đây thì điều quan trọng nhất bạn cần tối ưu hóa đó chính là nội dung của các bài viết phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Các bài viết phải mang đến thông tin có giá trị và làm thoả mãn nhu cầu tìm kiếm của người đọc. Kết hợp với việc tối ưu website bằng các kỹ thuật SEO sẽ giúp cho chiến dịch của bạn thành công hơn. 

Phương pháp SEO: Tập trung vào các từ khóa phù hợp

Phương pháp SEO: Tập trung vào các từ khóa phù hợp

Bước đầu tiên khi thực hiện các chiến lược SEO đó chính là lập bản đồ chiến lược từ khóa. Từ khóa chính là cụm từ mà các khách hàng tiềm năng có thể gõ vào để tìm kiếm. Và khi SEO website các bạn phải tập trung vào các từ khóa được xem là phù hợp với sự quan tâm của đối tượng khách hàng mục tiêu mình đang hướng đến hay chưa. 

Các bạn muốn biết từ khóa của mình có phù hợp với người dùng hay không thì phải thường xuyên cập nhật các tin tức xã hội, nắm bắt xu hướng và hành vi của những người dùng. Khi bạn đã chọn được đúng loại từ khóa sẽ giúp cho chiến dịch SEO của bạn thành công và đi đúng hướng hơn. 

Hiện nay có một số công cụ hỗ trợ giúp cho việc chọn từ khóa mục tiêu trở nên dễ dàng hơn đó chính là: SEMrush, Google Keyword Planner hay Explorer đến từ Moz. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm SEO Entity để có thể tăng khả năng xuất hiện các truy vấn của người dùng trong từ khóa. 

Kết hợp link nội bộ và external link

Kết hợp link nội bộ và external link

Trong ngành SEO từ lâu đã hay nói “Content is King và Link is Queen”. Điều này có nghĩa là một chiến dịch SEO website có thành công hay không cũng phần lớn do Internal link và External link quyết định. Do đó, các bạn cần quan tâm đến việc tối ưu lại Internal link và External link. 

Cách tối ưu Internal link như sau: 

  • Sử dụng thanh điều hướng Breadcrumb hướng đến việc đặt ở đầu trang giúp cho người đọc nhận biết mình đang ở vị trí nào trên trang. 
  • Tối ưu hệ thống menu vì đa số hành vi của người dùng sẽ có xu hướng truy cập vào các trang chủ để cũng là trang được liên kết nhiều nhất trên website. 
  • Đặt link nội bộ ở dưới chân website (footer) cũng rất quan trọng. Vì khi người dùng kéo hết trang, họ có thể xem các thông tin quan trọng như điều khoảng chính sách, thông tin doanh nghiệp, các sự kiện nổi bật và danh mục phụ…
  • Sử dụng các anchor text phù hợp đến nội dung của trang. Không nên đặt quá nhiều các anchor text khác nhau trỏ về 1 trang với quá nhiều từ khóa. Hành động này sẽ được xem là spam từ khóa. 
  • Các Internal link phải dẫn người đọc đến một trang khác có thông tin liên quan và giải thích sâu hơn về chủ đề đang đề cập đến. 
  • Số lượng Internal link không cần quá nhiều nhưng phải có độ tin cậy và liên quan trực tiếp đến các chủ đề mà khách hàng quan tâm. 

Cách tối ưu hóa External Link:

  • Độ uy tín của các trang liên kết ngoài càng cao sẽ giúp mang đến hiệu quả SEO tốt cho website của bạn.
  • Nên sử dụng các link liên kết tự nhiên và có giá trị để thăng hạng của website trên Google.
  • Nên đặt các External Link có mức độ liên quan mật thiết đến nội dung của website. Một Back link được đánh giá là chất lượng khi nó có cùng chủ đề của với bài viết được đề cập trên website của bạn.
  • Các Anchor text cần phải thể hiện đầy đủ được ý mà liên kết đó hướng tới. Bạn cũng cần tránh việc tạo ra nhiều backlink với anchor text lặp lại sẽ gây ra tình trạng spam và làm tụt hạng tìm kiếm.

Rút ngắn URL nhất có thể:

Rút ngắn URL nhất có thể

Trong những năm gần đây, các SEO-er đã quan tâm rất nhiều đến việc rút ngắn URL cho website nhiều nhất có thể. Cách tốt nhất để các bạn có thể rút ngắn URL và tăng hiệu quả SEO website đó là URL chỉ cần tối thiểu khoảng 5 từ và trong 5 từ đó phải bắt buộc có chứa từ khoá chính. Theo nghiên cứu thực tế đã cho thấy các URL có cấu trúc càng ngắn thì càng có khả năng xếp hạng cao hơn trên Google. Do đó, các bạn đừng bỏ qua bước tối ưu hóa URL để gia tăng hiệu quả trong chiến lược SEO website của doanh nghiệp nhé.

Đừng bỏ qua các kênh mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội giữ một vai trò hết sức quan trọng của người dân. Các mạng xã hội như: Facebook, Google+, TikTok hay Youtube…đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Do đó đây thực sự là những môi trường tiềm năng có thể thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tận dụng. Đối với hoạt động SEO website, nếu các bạn biết tận dụng mạng xã hội hỗ trợ SEO website cũng có thể thúc đẩy giúp đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng hơn. Với sự lan tỏa của các trang mạng xã hội sẽ kéo về cho bạn những lượt traffic quý giá giúp website nhanh chóng đạt TOP Google.

Đo lường và đánh giá hiệu quả phương pháp SEO

Đo lường và đánh giá hiệu quả phương pháp SEO

Cũng giống như mọi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, việc đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO chính là điều cần thiết giúp các bạn xem xét sự hiệu quả của chiến lược SEO. Các bạn nên tập trung vào việc theo dõi dữ liệu quan trọng như: thứ hạng, giới thiệu, liên kết ngược và chuyển đổi để phân tích chiến lược SEO. Căn cứ vào những số liệu này hãy tối ưu hóa nó để thành công.

Một trong những điểm quan trọng nhất của chiến lược SEO đó chính là thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của bạn. Hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào khả năng khám phá và khả năng hiển thị, mà còn là việc nội dung của bạn có đáp ứng được mục tiêu tìm kiếm của khách hàng hay không. Và các hành động theo cách nào đó thúc đẩy giá trị của doanh nghiệp.

Tạm kết:

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 phương pháp SEO website hiệu quả hiện nay đang được áp dụng rất nhiều trong thực tế. Các bạn có thể tùy vào yêu cầu của dự án mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo dịch vụ seo tại SEO Plus để tìm hiểu thêm kiến thức về SEO.

Bài viết cùng chuyên mục