T3, 09 / 2022 8:00 sáng | gp_user
Theo bảng xếp hạng Global 500 của Brand Finace hiện nay, Apple hiện đang là thương hiệu giá trị nhất thế giới được định giá lên đến 335 tỷ USD
giá rượu glenfiddich 15
giá rượu glenfiddich 15
Vang Chile
Vang Chile
Vang Pháp
Vang Pháp
whisky ballantines
whisky ballantines
chivas 25
chivas 25
rượu glenfiddich 15 giá bao nhiêu
rượu glenfiddich 15 giá bao nhiêu
hút hầm cầu kiên giang
hút hầm cầu kiên giang
Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng
Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng
dịch vụ seo web
dịch vụ seo web
địa chỉ ép kính samsung
địa chỉ ép kính samsung
cổng sạc samsung bị ẩm
cổng sạc samsung bị ẩm
khăn spa hcm
khăn spa hcm
bán dự an meyhomes capital phú quốc
bán dự an meyhomes capital phú quốc
thay màn z flip 3
thay màn z flip 3

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết danh sách trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới hiện nay là những thương hiệu nào nhé!

Top 10 thương hiệu có giá trị lớn nhất hiện nay

Apple

Theo Brand Fiance Global 500, Apple đã xuất sắc giành được danh hiệu quán quân sau khi tăng trưởng mạnh 35% so với năm 2021. Từ đó nâng tổng giá trị của thương hiệu lên 355,1 tỷ USD. Giá trị thương hiệu được đánh giá bằng số tiền mà bên thứ ba trả để sử dụng tất cả mọi thứ liên quan đến nhận diện thương hiệu của Apple bao gồm cả tên và logo để bán sản phẩm của họ.

Năm 2021, Apple đã có một năm thành công rực rỡ với nhiều thành tích nổi bật. Đến năm 2022, Apple đã xuất sắc vươn len dẫn đầu khi trở thành công ty đầu tiên có mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD. Ngoài việc nâng cao khả năng định vị thương hiệu vốn có. Sự tăng trưởng gần đây của Apple được xem là do công ty nhận ra rằng thương hiệu của họ có thể được áp dụng hiệu quả cho nhiều loại dịch vụ hơn.

Theo các khảo sát mới đây, hãng đã nhận được sự nhiều sự yêu mến từ người mua, tỷ lệ trung thành của khách hàng hàng tăng trưởng. Apple đặc biệt chú ý đến tầm quan trọng của việc giữ mối quan hệ với khách hàng để duy trì giá trị thương hiệu vốn có bằng việc củng cố các chính sách về quyền riêng tư.

Thương hiệu Apple vẫn khẳng định được vị thế chắc chắn của mình trên thị trường công nghệ thế giới.
Thương hiệu Apple vẫn khẳng định được vị thế chắc chắn của mình trên thị trường công nghệ thế giới.

Thương hiệu Amazon

 Amazon là thương hiệu đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Thương hiệu này hiện đang được đính giá 350,080 tỷ đô la. Amazon chính là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Trụ sở chính được đặt ở Seattle, Washington. Hiện nay, Amazon còn được mệnh danh là công ty đứng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ qua hình thức trực tuyến. Công ty đang cung cấp rất nhiều các dịch vụ điện toán đám mây, thương mại điện tử, truyền phát kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Công ty được thành lập từ năm 1994, tại Bellevue, Washington. Người đứng đầu của Amazon hiện nay là Jeff Bezos. Ngành kinh doanh đầu tiên của Amazon đó chính là chuyên phân phối các sản phẩm là sách bằng hình thức trực tuyến. Sau này, CEO của Amazon đã quyết định mở rộng thêm  các ngành nghề kinh doanh bằng việc bán nhiều loại sản phẩm khác nhau như cung cấp thiết bị điện tử, các video trò chơi, phần mềm, đồ nội thất, may mặc,  đồ trang sức,…

Chính nhờ sự chuyển đổi thông minh trong mô hình kinh doanh và có tầm nhìn xa trông rộng, cập nhật nhanh xu hướng phát triển của nền công nghệ trong tương lai. Nên Amazon đã trở thành một trong những công ty làm thay đổi tư duy trong ngành công nghệ và phát triển công nghệ mới, mở rộng quy mô lớn hơn.

Không quá bất ngờ khi thương hiệu dẫn đầu vẫn là công ty Amazon của tỷ phú Jeff Bezos.
Không quá bất ngờ khi thương hiệu dẫn đầu vẫn là công ty Amazon của tỷ phú Jeff Bezos.

Thương hiệu Google

Tính đến năm 2022, Google vẫn đang vững vàng ở vị trí số 3 thế giới với tổng giá trị tài sản được định giá là 263, 425 tỷ USD. Có thể nói, cách mà Google trở thành một thương hiệu toàn cầu không hề giống bất kỳ một nhãn hàng nào khác. Đối với Google, việc xây dựng thương hiệu đến từ chính chất lượng và sự trải nghiệm dịch vụ của người dùng. Khi sử dụng Google, những người mới làm quen với Internet cũng biết mình sẽ phải làm những gì khi đến với với trang chủ của Google ngay lần đầu tiên.

Google hiện đang có mặt tại khắp nơi trên Internet. Hàng loạt các trang web quan trọng trên thế giới đều cung cấp đường dẫn đến Google để tiện cho người truy cập có thể tra cứu thông tin. Thương hiệu này hiện đang có nhiều địa chỉ quốc tế khác nhau để thu hút được lượng khán giả đa ngôn ngữ trên khắp toàn cầu.

Bên cạnh đó, Google cũng đang định vị rằng, những người sử dụng Web mới chính là trung tâm của thương hiệu chứ không phải là những chủ quảng cáo mang lại tài chính cho họ. Và càng nhiều tham gia người sử dụng dịch vụ thì càng có nhiều chủ quảng cáo tự động tìm đến.

Đứng thứ 3 tiếp tục là cái tên ông lớn của ngành công nghệ: Google
Đứng thứ 3 tiếp tục là cái tên ông lớn của ngành công nghệ: Google

Thương hiệu Microsoft

Đứng thứ 4 trong danh sách này đó chính là thương hiệu Microsoft. Thương hiệu này được định giá 184,245 tỷ USD. Công ty Microsoft được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào năm 1975 có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ. Microsoft chính là tập đoàn đa quốc gia lớn nhất trên thế giới hiện nay được sử dụng chuyên phát triển, sản xuất và kinh doanh bản quyền phần mềm. Microsoft còn hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm/ dịch vụ liên quan đến máy tính.

Hiện nay, Microsoft đã có mặt ở hơn 90 quốc gia. Công ty tự hào trở thành nhà cung cấp những phần mềm và dịch vụ hữu ích giúp cho con người kết nối với nhau, thực hiện công việc, giải trí và kiểm soát cuộc sống trên nền tảng công nghệ số. Trải qua 3 thập kỷ, cũng những sự chuyển mình của cuộc cách mạng công nghệ, trong đó Microsoft đã làm con người thay đổi cách tiếp cận và chia sẻ thông tin, thay đổi cách làm việc cũng như cách quản lý công việc. Cuối cùng, Microsoft làm cho thế giới “thu hẹp” lại để con người dễ dàng tiếp cận với nhau, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu.

Microsoft - Ông trùm công nghệ số của thế giới
Microsoft – Ông trùm công nghệ số của thế giới

Thương hiệu Walmart

Đứng thứ 5 trong danh sách này đó chính là Walmart – thương hiệu tập đoàn bán lẻ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Trước đây, Walmart được biết đến là công ty kinh doanh nhỏ quốc tế với hơn 200 triệu người mua. Công ty phát triển nhờ hình thức mua và bán trực tuyến kết hợp với chuỗi những nhà hàng siêu thị, shop tạp hóa giảm giá. Hiện nay, Walmart là nơi có lượng đồ chơi bán ra nhiều nhất trên thị trường Mỹ. Đặc biệt, công ty có nhiều sản phẩm “độc quyền” không hề tìm thấy ở những ẩm thực ăn uống, shop khác.

Khi đến với các cửa hàng bán lẻ của Walmart, các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mọi mẫu sản phẩm mà các bạn cần. Bên cạnh đó, với hình thức bán hàng trực tuyến của Walmart cũng rất tăng trưởng cung ứng nhu yếu của nhiều người dân.

Bắt đầu tháng 2 năm 2019, những người thương xuyên mua sắm của Walmart hoàn toàn có thể thưởng thức tính năng đặt hàng bằng Walmart Voice Order. Đây là một trong những ứng dụng đặt hàng trực tuyến bằng giọng nói. Chính nhờ áp dụng các ứng dụng này đã tạo nên sự tăng trưởng mới mẻ và lạ mắt của tính năng này. Nó giúp bạn cho phép được người mua nhiều tiện ích hấp dẫn trong quá trình shopping. Chính nhờ tính năng này đã giúp lượng tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa của Walmart tăng hơn, cạnh tranh đối đầu với những tên thương hiệu bán lẻ hàng đầu thế giới khác.

Walmart là một tập đoàn bán lẻ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay
Walmart là một tập đoàn bán lẻ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Thương hiệu SamSung

Thương hiệu SamSung của Hàn Quốc chính là ứng cử viên xếp thứ 6 trong danh sách với tổng trị giá 107,284 tỷ USD. Samsung – một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc. Trụ sở chính của tập đoàn được đặt tại khu phức hợp Samsung Town, quận Seocho, thành phố Seoul. SamSung được xếp vào danh sách các thương hiệu Tốt nhất Toàn cầu năm 2021 do Interbrand công bố vào ngày 20/10/2021.

Hiện nay, Samsung vẫn tiếp tục đứng Top 6 với tổng giá trị thương hiệu đạt 74.6 tỷ USD. Giá trị của thương hiệu đã tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng cao nhất từ trước đến nay từ năm 2013.  SamSung được đánh giá là tập đoàn có hoạt động tài chính vũng mạnh, phục hồi đạt mức trước đại dịch, giá trị công ty tăng 20% trong năm nay và gấp đôi tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu trung bình trong số 100 thương hiệu hàng đầu vào năm 2021.

Slogan của Samsung: Hãy tưởng tượng những điều tuyệt vời mà chúng ta có thể thực hiện
Slogan của Samsung: Hãy tưởng tượng những điều tuyệt vời mà chúng ta có thể thực hiện

Thương hiệu Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất trên thế giới hiện nay. Thương hiệu này được ra đời và sáng lập từ năm 2003 bởi Mark Zukerberg. Ngày 18 tháng 5 năm 2012, Facebook đã chính thức IPO với tổng giá trị tài sản ước tính 19 tỷ USD. Facebook có giá trị tới 508 tỷ USD, gấp 30 lần so với năm 2007. Nó cũng thu hút được tới 2 tỷ người dùng, tăng 40 lần so với cách đây 10 năm.

Không dễ để chấp nhận sự thật rằng khoản đầu tư sớm vào Facebook đã cứu Microsoft, một hãng chưa bao giờ coi việc kinh doanh quảng cáo sẽ phát triển mạnh. Bên cạnh đó, việc Microsoft hồi sinh dưới sự lãnh đạo của Satya Nadella đa phần được coi là nhờ phần mềm chứ không phải nhờ mạng xã hội.

Facebook là một nền tảng mạng xã hội mọi người trên toàn thế giới kết nối dễ dàng
Facebook là một nền tảng mạng xã hội mọi người trên toàn thế giới kết nối dễ dàng

Thương hiệu ICBC

ICBC là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Ngân hàng ICBC hiện đang được xem là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc với 18.000 chi nhánh và số khách hàng khổng lồ. Theo thống kê cho thấy lượng cho vay của Ngân hàng này trong năm ngoái đã tăng 10%. Lợi nhuận thu về của Ngân hàng đạt được trong nửa đầu năm nay có thể đã tăng hơn 50% so với 25,14 tỷ NDT (tương đương với 3.3 tỷ USD).

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc ICBC đã vượt qua cả Tập đoàn viễn thông China Mobile để đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng thương hiệu đắt giá nhất thế giới vào năm 2022. Theo kết quả đánh giá của Brand Fiance thì hiện nay giá trị của ICBC đang được ước tính đạt 75,1119 tỷ USD.

ICBC là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và cũng là lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản
ICBC là ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và cũng là lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản

Thương hiệu Huawei

Huawei cũng được xếp hạng là một trong những thương hiệu giá trị nhất của Trung Quốc hiện nay. Thương hiệu này có trị giá khoảng 71,233 tỷ USD. Sau một năm vắng bóng khỏi top đầu, Huawei trở lại top 10 thương hiệu đắt giá nhất hành tinh và giữ vị trí thứ 9; giá trị thương hiệu tăng hơn 29%, vượt 6 bậc so với năm 2021. Cũng theo bảng xếp hạng này, thương hiệu Huawei được định giá hơn 71 tỷ USD. Xét riêng trong lĩnh vực công nghệ, hãng đã vươn lên đứng thứ 4, theo sát các “gã khổng lồ” công nghệ khác.

Giá trị thương hiệu của Huawei không chỉ là con số mà thể hiện sự chuyển mình đầy ngoạn mục trước những khó khăn và thách thức từ bên ngoài. Trong những năm qua, hãng có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ như tham gia thị trường ôtô thông minh với những giải pháp công nghệ mới; dẫn đầu công nghệ 5G và thúc đẩy đầu tư 6G; đầu tư hoạt động kinh doanh điện toán đám mây; củng cố và phát triển quan hệ đối tác với các quốc gia lớn…

Huawei là nhà cung cấp hạ tầng ICT (Công nghệ thông tin và Truyền thông) và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới
Huawei là nhà cung cấp hạ tầng ICT (Công nghệ thông tin và Truyền thông) và thiết bị thông minh hàng đầu thế giới

Thương hiệu Verizon của Mỹ

Verizon Communications Inc. là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ và là một thành phần công ty của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Công ty có trụ sở tại 1095 Avenue of the Americas ở Midtown Manhattan, Thành phố New York, nhưng được thành lập tại Delaware.

Tính đến tháng 4 năm 2019, công ty con Verizon Wireless của Verizon là nhà cung cấp dịch vụ truyền thông không dây lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, với 153,1 triệu khách hàng di động. Tính đến năm 2017, nó cũng là công ty viễn thông lớn thứ hai về doanh thu sau AT&T. Theo brandirectory.com, Verizon Communications Inc là công ty viễn thông có giá trị nhất thế giới vào năm 2020, với giá trị thương hiệu là 69,639 tỷ USD.

Verizon là nhà khai thác mạng không dây của Mỹ
Verizon là nhà khai thác mạng không dây của Mỹ

Tổng kết

Giải Pháp Marketing đã chia sẻ đến bạn Top 10 thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2022. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ có hữu ích với bạn!

Bài viết cùng chuyên mục