T6, 08 / 2023 5:08 chiều | gp_user
Johnnie Walker Johnnie Walker rượu vang ý rượu vang ý johnnie walker 750ml johnnie walker 750ml thông tắc cống tại sơn la thông tắc cống tại sơn la thông tắc cống meyhomes capital crystal meyhomes capital crystal macbook bị phồng pin macbook bị phồng pin Ai có nhiều người theo dõi nhất trên TikTok ở […]
Johnnie Walker
Johnnie Walker
rượu vang ý
rượu vang ý
johnnie walker 750ml
johnnie walker 750ml
thông tắc cống tại sơn la
thông tắc cống tại sơn la
meyhomes capital crystal
meyhomes capital crystal
macbook bị phồng pin
macbook bị phồng pin

Ai có nhiều người theo dõi nhất trên TikTok ở Trung Quốc? Tìm hiểu xem các TikToker nổi tiếng nhất Trung Quốc và nhận danh sách những TikToker phổ biến nhất để sử dụng trong các chiến dịch marketing của bạn.

Nhiều người nổi tiếng đã tham gia và tạo tài khoản trên Douyin (hay còn gọi là TikTok) – ứng dụng video ngắn phổ biến nhất ở Trung Quốc. Một số người trong số họ có sức ảnh hưởng đến hàng triệu người chỉ với một bài đăng.

Douyin là gì?

các tiktoker nổi tiếng nhất trung quốc

Trước khi khám phá các Tiktoker nổi tiếng Trung Quốc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nền tảng TikTok tại Trung Quốc hoạt động như thế nào?

Douyin là tên tiếng Trung của TikTok. Được ByteDance ra mắt vào năm 2016 dưới dạng ứng dụng UGC video ca nhạc 15 giây, Douyin là một trong những người tiên phong trong ngành “giải trí nhanh”. Chỉ trong vòng 4 năm, ứng dụng đã đạt được 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Đằng sau thành công của Douyin là thuật toán dựa trên AI phức tạp, được thiết kế để tìm hiểu sở thích của người dùng cũng như liên tục tinh chỉnh video nào sẽ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu để thu hút người dùng ở lại ứng dụng. Các video lan truyền trên Douyin có thể đạt tới 200 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ.

Tầm quan trọng của Douyin

các tiktoker nổi tiếng nhất trung quốc

Douyin đang trở thành cỗ máy kiếm tiền cho các thương hiệu vì sự mở rộng nhanh chóng của hoạt động thương mại điện tử, cũng như vị thế của nó như một nền tảng cho Tiktoker Trung Quốc, bao gồm: những người sáng tạo và KOLs để kiếm tiền từ tài năng của họ.

Trong bối cảnh thị trường Trung Quốc còn nhiều hạn chế, Douyin vẫn là nền tảng video ngắn số 1 về giá trị thương hiệu. Douyin không chỉ đơn giản là phiên bản nội địa của TikTok ở Trung Quốc, mà nó còn phản ánh bối cảnh cạnh tranh hơn ở thị trường Trung Quốc, bao gồm thương mại điện tử, trò chơi và phát trực tiếp ngoài video ngắn.

Tại Trung Quốc, các chiến dịch phát trực tiếp và video ngắn của Douyin đang trở thành chiến dịch thời thượng của các thương hiệu. Các đại lý đã nắm bắt cơ hội sử dụng nền tảng cho khách hàng của họ.

Sự khác biệt chính giữa Douyin và Tiktok là gì?

Trên thực tế, Douyin trông gần giống với TikTok. Cả hai ứng dụng đều thành công do các thuật toán đề xuất nội dung cho người dùng của họ trên trang “Dành cho bạn”. Và dưới đây là những khác biệt cơ bản giữa Douyin và Tiktok:

Nội dung người dùng trên Douyin vs Tiktok

các tiktoker nổi tiếng trung quốc

Các bài đăng hàng đầu của Douyin dựa trên hài kịch hoặc thú cưng, trong khi các bài đăng hàng đầu của TikTok dựa trên nghệ thuật nhiều hơn, có hát nhép và các điệu nhảy thịnh hành. Với các bài đăng có ngữ cảnh, chú thích nhanh thường là mẹo trong TikTok.

Video Douyin hướng đến nội dung nhiều hơn TikTok. Và hầu hết các video đều có giọng tường thuật được vi tính hóa. Giọng nói tự động này không cung cấp liên lạc cá nhân. Ngược lại, các bài đăng trên TikTok dựa vào người đăng tường thuật video của chính họ.

Marketing thương hiệu trên Douyin và Tiktok

Các công ty ở Trung Quốc nhận thấy tầm quan trọng của Douyin trong việc tiếp cận khán giả Trung Quốc của họ. Quan trọng hơn, họ biết rằng họ phải quản lý và bản địa hóa nội dung của họ đặc biệt cho thị trường Trung Quốc của họ.
TikTok lưu trữ lại trải nghiệm của khách hàng. Còn Douyin đăng nhiều nội dung hài hơn để liên quan đến khán giả của họ.

Mua hàng trong ứng dụng của Douyin và Tiktok

các tiktoker nổi tiếng trung quốc

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất mà Douyin cung cấp là cửa hàng trong ứng dụng của nó. Cửa hàng Douyin tận dụng các hoạt động mua hàng bốc đồng, với việc mua một mặt hàng chỉ bằng một cú chạm. Do đó, nhiều công ty sử dụng quảng cáo do người dùng tạo và liên kết trực tiếp các sản phẩm. Sự ra đời của tính năng này là do marketing online ngày càng phổ biến trên Douyin. Marketing KOLs đã tiếp quản nền tảng này. Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng thương hiệu và mua sản phẩm khi được các Tiktoker nổi tiếng Trung Quốc giới thiệu.

Mặt khác, TikTok chỉ có chức năng mua tiền kỹ thuật số trong ứng dụng. Mục đích chính của những đồng tiền này là để mua quà tặng kỹ thuật số cho bạn bè hoặc người sáng tạo trên nền tảng. Nó tương đối đơn giản và không tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền lấy các sản phẩm hữu hình như Douyin.

Các hot Tiktok Trung Quốc hiện nay có xu hướng hợp tác với các thương hiệu bằng cách đăng nhiều video tài trợ mỗi tháng. Các video này thường bao gồm các tính năng sản phẩm có trong nội dung sáng tạo của họ. Các Tiktoker Trung Quốc giới thiệu sản phẩm trên trang “sản phẩm được đề xuất” của họ. Họ cũng có liên kết đến Cửa hàng Taobao được liên kết hoặc cửa hàng Douyin trong ứng dụng trên hồ sơ của họ. Ngược lại, TikTok KOLs không thể truy cập tính năng “sản phẩm được đề xuất” và chỉ có thể đề cập đến các sản phẩm được tài trợ hoặc đính kèm liên kết trong tiểu sử của họ.

Phát trực tiếp Douyin vs Tiktok

các tiktoker nổi tiếng ở trung quốc

Video phát trực tiếp đã trở nên phổ biến trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc và Douyin đã bắt kịp xu hướng này. Một biểu tượng TV nhỏ ở góc trên cùng bên trái của màn hình hướng người dùng đến tính năng phát sóng trực tiếp của nó. Trang này chủ yếu giới thiệu các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách quảng bá nội dung, xây dựng nhận thức về thương hiệu và bán sản phẩm của họ trực tiếp.

Phát trực tiếp cũng có sẵn trên TikTok, mặc dù ít phổ biến hơn và ẩn nhiều hơn. Tuy nhiên, không giống như Douyin, TikToker sử dụng tính năng này nhiều hơn để tương tác với những người theo dõi của họ hơn là quảng bá sản phẩm của họ.

Douyin và Influencer marketing

Nhờ có lượng người dùng và lưu lượng truy cập lớn, TikTok đã trở thành một chiến trường marketing mới được nhiều thương hiệu săn đón. Ứng dụng này cung cấp các chức năng quảng cáo hiển thị hình ảnh, marketing buzz và phát trực tiếp để các công ty quảng bá sản phẩm của họ.

Trong thời đại thông tin phân mảnh như hiện nay, làm thế nào để một thương hiệu có thể tìm được người phát ngôn phù hợp của mình? Câu hỏi này đang trở nên phức tạp hơn để trả lời. Tăng ROI của xác nhận người nổi tiếng đang trở nên cấp thiết hơn. Với rất nhiều Tiktoker Trung Quốc để bạn lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn đúng người để xây dựng thương hiệu lớn hơn?

Các thương hiệu nên hiểu rằng lưu lượng truy cập không bền vững không có ảnh hưởng thương mại có ý nghĩa. Các hoạt động chứng thực người nổi tiếng nên tập trung vào cả doanh số bán hàng ngắn hạn và tăng trưởng tài sản thương hiệu dài hạn.

Để đạt được các mục tiêu ngắn hạn, các thương hiệu cần hiểu những người nổi tiếng sẽ thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng mục tiêu như thế nào. Để đạt được các mục tiêu dài hạn, các thương hiệu cần hiểu những người nổi tiếng nào có thể thay đổi thái độ của người tiêu dùng đối với chính thương hiệu đó.

Top 20 các tiktoker nổi tiếng Trung Quốc

Dưới đây là bảng thống kê mới nhất về các Tiktoker nổi tiếng Trung Quốc có lượng người theo dõi và lượt like nhiều nhất hiện nay:

STT TikToker – ID Lĩnh vực Follower

Like

1

Ivy Li – @ivyy.lii

video POV 3,8 triệu 12,2 triệu
2 Troy Allen – @troyallen Gia đình 3,1 triệu 47,2 triệu 
3 Ethan Dolan – @ethandolan Video hài hước

2,5 triệu

20,6 triệu
4 YHBOYS 组合 – @yhboys 组合 Nhóm nhạc nam 2.0 triệu 2,8 triệu
5 Lily Liu – @lilyisalilsleepy video POV 1,8 triệu 37,3 triệu
6 JANE ZHANG – @ janezhang Nhảy 1,3 triệu

229.0K

7 userangal singh – @angel_singh_20 Cuộc sống hằng ngày 1,3 triệu 8,5 triệu
8 Lily Chee – @lilychee Đa dạng 1,3 triệu 229,1K
9 Irene Wong – @ irenewong04 Đa dạng 1,1 triệu 1,5 triệu
10 Jamie Lim – @jamielim0 POV hài hước, video khiêu vũ 1 triệu 3,2 triệu
11 CathyDolores – @doloreffect Video POV  1 triệu 3,2 triệu
12 英 短 蓝猫 爸 比 – @英 短 蓝猫 爸 比 Mèo 860K 23,1 triệu
13 유유 꿀팁 – @31405094633 Mẹo hay cuộc sống 796.8K 6,5 triệu
14 Các môn thể thao – @30940567609 Thể thao 728.1K 9,3 triệu
15 Yummy Food hàng ngày – @31108464889 Ẩm thực 679.5K 13,2 triệu
16 SMA $ HLEY – @ashleysmashlaay Hát cover 730K

18,3 triệu

17 Gold💎Fish – @ r_ukia Đa dạng 672.7K

3,9 triệu

18 꾸 르팁 – @ 31349204041 Mẹo hay cuộc sống 635.8K

13M

19 关 乔 文 – @ pinkpinkaday Đa dạng 629.9K

252.6K

20 가신 가훈 입니다 – @ 30613266249 Trẻ em 493.7K

4,6 triệu

Kết luận

Nếu bạn là một công ty đang muốn thâm nhập thị trường Trung Quốc, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường chuyên sâu, bao gồm các Tiktoker nổi tiếng Trung Quốc. Sau đó, khi bạn hiểu khách hàng Trung Quốc của mình, bạn có thể vạch ra một chiến lược marketing hiệu quả bằng cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội như Douyin. Chúng tôi – Giaiphapmarketing rất sẵn lòng hỗ trợ bạn với bất kỳ nhu cầu marketing nào cho thị trường Trung Quốc.

Bài viết cùng chuyên mục