T5, 07 / 2021 1:38 sáng | gp_user
Trong Marketing, kênh phân phối là một phần quan trọng. Nó có ý nghĩa như thế nào? Cùng Giải pháp marketing tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Kênh phân phối là gì?

Trong tiếng Anh, kênh phân phối là Marketing Channel hay Distribution Channel. Đây là tập hợp của một nhóm tổ chức hay cá nhân phụ thuộc lẫn nhau, cùng tham gia đưa những sản phẩm/dịch vụ khác nhau đến với người sử dụng. 

Hiểu một cách nôm na thì mọi cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì được gọi là kênh phân phối. 

Kênh phân phối thường hay bị hiểu lầm là hình thức phân phối. Tuy nhiên, hai khái niệm này là khác nhau. Khái niệm kênh phân phối được dùng để chỉ các tổ chức, cá nhân. Trong khi đó, hình thức phân phối là khái niệm dùng để chỉ những cách thức khách hàng mua hàng. 

Các kênh phân phối phổ biến trong marketing

Các kênh phân phối phổ biến được áp dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm: Kênh phân phối trực tiếp, Kênh phân phối gián tiếp, Kênh phân phối đa cấp.

Kênh phân phối trực tiếp

Kênh phân phối trực tiếp là mà thành phần tham gia chỉ bao gồm: nhà sản xuất và người tiêu dùng, trung gian phân phối chưa xuất hiện tại đây. Hàng hóa, dịch vụ sẽ được gửi trực tiếp từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng mà không thông qua ai.

Kênh phân phối gián tiếp

Có 2 loại kênh phân phối gián tiếp: kênh phân phối truyền thống và kênh phân phối hiện đại.

Kênh phân phối truyền thống

Với loại kênh phân phối này, hàng hóa muốn đến được tay người tiêu dùng thì phải qua nhiều trung gian phân phối. Cụ thể kênh phân phối này sẽ có 3 cấp độ là:

Nhà sản xuất > Nhà bán lẻ > Người tiêu dùng

Nhà sản xuất > Nhà bán buôn/bán sỉ > Nhà bán lẻ > Người tiêu dùng

Nhà sản xuất > Đại lý và môi giới > Nhà bán buôn/bán sỉ Nhà bán lẻ > Người tiêu dùng

Kênh phân phối hiện đại

Ở hình thức kênh phân phối này, nhà sản xuất và toàn bộ các trung gian phân phối sẽ tập hợp lại thành một thể thống nhất. Thông qua đó hàng hóa sẽ được phân phối tới tay người tiêu dùng.

Kênh phân phối đa cấp

Bên cạnh 2 loại hình kênh phân phối trên, trong marketing còn tồn tại hệ thông kênh phân phối đa cấp. Với loại kênh phân phối này, người tiêu dùng cũng chính là trung gian phân phối sản phẩm. Họ mua sản phẩm để sử dụng hoặc với 1 mục đích khác. Họ sẽ làm thêm việc giới thiệu, quáng bá và bán sản phẩm cho những người tiêu dùng khác nên họ lại trở thành người phân phối hàng hóa. Với hình thức này, nhà sản xuất sẽ chi một khoảng hoa hồng nhất định cho những trung gian phân phối bán được hàng.

Vai trò của kênh phân phối

Kênh phân phối đóng một vai trò quan trọng như cầu nối tiếp thị của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp sản xuất tạo ra giá trị tiện ích trong sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng tiện ích thời gian và địa điểm được tạo ra bởi các kênh phân phối.

Kênh phân phối là công cụ vận chuyển hàng hóa khắc phục những rào cản về thời gian, không gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Kênh phân phối đáp ứng được yêu cầu người tiêu dùng một cách triệt để: nhanh, kịp thời, đúng thời điểm. Kênh phân phối là một trong những công cụ cạnh tranh quan trọng của một doanh nghiệp trong dài hạn. Kênh phân phối tăng cường khả năng liên kết, hợp tác giữa các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực. 

Chức năng của kênh phân phối 

Một kênh phân phối bao gồm các thành phần, đảm nhiệm chức năng như sau:

  • Thông tin: thu thập thông tin cần thiết để hoạch định marketing và tạo thuận tiện cho sự trao đổi sản phẩm và dịch vụ.
  • Cổ động: truyền đến những thông tin hữu ích về sản phẩm nhằm thu hút khách hàng.
  • Tiếp xúc: tìm ra và truyền thông đến khách hàng
  • Phân phối vật phẩm, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa
  • Chia sẻ rủi ro. Chấp nhận những rủi ro liên quan đến việc điều hành hoạt động của kênh phân phối.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã phần nào hiểu được những khái niệm cơ bản nhất của một kênh phân phối. Kênh phân phối có vai trò và chức năng như thế nào. Cập nhật tin tức trên Giải pháp marketing thường xuyên để thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé! 

 

Bài viết cùng chuyên mục