T6, 12 / 2021 7:55 sáng | gp_user
Digital Marketing Agency đang trở thành cụm từ thông dụng được tìm hiểu nhiều nhất hiện nay. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển thì việc đưa ra chiến lược Marketing, giải pháp tối ưu cải thiện kinh doanh đem lại lợi nhuận không thể thiếu. Vậy hãy cùng tìm hiểu kiến thức về Marketing Agency dưới đây.

Digital Marketing Agency được đánh giá là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp đưa ra chiến lược Marketing hiệu quả. Vậy để giúp mọi người hiểu hơn về marketing agency hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết này.

digital marketing agency

Digital Marketing Agency là gì?

Digital Marketing Agency là thuật ngữ được ghép từ 2 khái niệm Digital Marketing và Digital Agency. Có thể hiểu là công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông quảng cáo, tiếp thị sản phẩm trên internet.

Dịch vụ quảng cáo nổi bật như chiến lược Online Marketing Agency, thiết kế website, sáng tạo content, thiết kế hình ảnh. Hiện nay, Agency được mở rộng nhiều lĩnh vực quảng cáo trên mạng xã hội, website. Đặc biệt là 2 dịch vụ SEO gồm SEO Google, SEM.

Một Digital Marketing Agency sẽ gồm 4 chức năng sau:

  • Quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp
  • Quảng bá sản phẩm dịch vụ
  • Marketing truyền thống: tạp chí, thiết kế flyer,…
  • Digital Marketing: trang mạng xã hội, website, viết blog

Digital Marketing Agency là gì?

Tham khảo thêm: Kế hoạch Digital marketing mẫu

Những công việc tại Digital Marketing Agency

Công việc tại Digital Marketing Agency rất đa dạng với nhiều vị trí khác nhau như copywriter, designer, photographer, Social Media Planner, Account Executive.

Copywriter – Người sáng tạo nội dung

Là người lập kế hoạch, lên ý tưởng, đảm nhiệm về nội dung cho các chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, người viết nội dung còn phải chuẩn SEO nhằm tối ưu công cụ tìm kiếm trên google.

Tham khảo: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Designer – thiết kế hình ảnh

Designer là người định hướng nội dung bằng hình ảnh. Họ có nhiệm vụ thiết kế hình ảnh dựa trên nội dung mà copywriter đã đưa ra. Hình ảnh cần thiết kế sao cho ấn tượng, đẹp mắt dễ nhận diện.

Photographer – Hỗ trợ đắc lực cho Designer

Photographer là người đảm nhiệm trách nhiệm liên quan đến việc chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ. Lên concept chụp ảnh theo nội dung đưa ra sau đó chuyển cho designer để chỉnh sửa phù hợp với từng chiến lược Marketing.

Social Media Planner

Social media planner là người có trách nhiệm lên kế hoạch truyền thông, phân tích chỉ số khách hàng tiềm năng tương tác trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,… Từ đó để lên kế hoạch quảng cáo sao cho đông khách hàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ.

Xem thêm: Quy trình ra đời IMC Plan

 Account Executive

Account Executive là người chăm sóc khách hàng. Họ có trách nhiệm kết nối khách hàng với agency. Công việc chủ yếu sắp xếp cuộc hẹn, gửi thông tin khách hàng cần, nhận thông tin từ khách hàng. Với công việc này đòi hỏi người có giao tiếp tốt, nhanh nhạy xử lý mọi tình huống nhanh chóng.

Những công việc tại Digital Marketing Agency
Giao tiếp, xử lý tình huống thông minh lợi thế cho một nhân viên Agency

Xem thêm: Giám sát bán hàng cần làm gì?

Tổng hợp các công ty Digital Marketing uy tín tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều công ty Digital Marketing nổi tiếng từ trong nước và nước ngoài. Vậy để giúp doanh nghiệp hợp tác và hiểu hơn về các công ty có môi trường làm việc lý tưởng. Dưới đây là tổng hợp một số công ty nổi tiếng uy tín nhất tại Việt Nam.

Công ty VNG

VNG là doanh nghiệp phục vụ chủ yếu trên nền tảng mạng internet và xuất bản game lớn nhất tại Việt Nam. Bao gồm: Giải trí trực tuyến, tin tức, các sản phẩm mạng xã hội. Ứng dụng chủ yếu của VNG là zalo, zing me, zing news.

Công ty Moore

Moore là công ty phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực dịch vụ trực tuyến và cung cấp các sản phẩm như quảng cáo google, quảng cáo Facebook, mạng chia sẻ ảnh trực tuyến, quảng cáo theo kênh.

Công ty Mix Digital

Mix Digital chuyên hoạt động về lĩnh vực tư vấn, lập kế hoạch, triển khai Marketing, content Marketing. Hiện Mix Digital đang triển khai nhiều nhãn hàng tại Việt Nam.

Công ty Admicro

Admicro là công ty truyền thông lớn nhất tại Việt Nam chuyên khai thác quảng cáo trên internet. Với ưu thế nổi bật về mạng lưới truyền thông khắp cả nước, sản phẩm, dịch vụ đa dạng, công nghệ quảng cáo ưu việt. Hiện Admicro đang ngày càng khẳng định vị thế, sức ảnh hưởng trong giới truyền thông trực tuyến.

Công ty DNA Digital

DNA Digital chuyên cung cấp các giải pháp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của khách hàng. DNA đưa ra các chiến lược Marketing cụ thể giúp khách hàng triển khai chiến lược hiệu quả nhất.

Công ty Digital Marketing

Tham khảo thêm: Top công ty Marketing ở Việt Nam

Lựa chọn Digital Marketing Agency chất lượng cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, có rất nhiều agency vì vậy doanh nghiệp trở nên khó khăn lựa chọn hợp tác. Vậy hãy tham khảo một số lưu ý chọn Digital Marketing Agency chất lượng dưới đây.

Kiểm tra quy trình tuyển chọn Agency

Để lựa chọn Agency cần phải kiểm tra hình ảnh bản thân của họ trên các kênh truyền thông. SEO trên website của họ như thế nào? Các quảng cáo trả tiền cho họ.

Agency có kiến thức về Marketing

Một Agency giỏi cần phải có nhiều kiến thức về Marketing và sáng tạo vận dụng vào các chiến lược đúng lúc. Ngoài ra cần biết cách linh hoạt trong mọi tình huống, chiến lược Marketing.

Lựa chọn Agency có kinh nghiệm chạy chiến dịch

Nên chọn Agency có kinh nghiệm chạy các chiến dịch ngành hàng của bạn. Hiểu được rằng họ đang khao khát muốn tìm tòi, sáng tạo đưa ra các giải pháp đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Đánh giá chiến dịch Agency đảm nhiệm

Cần xem xét các chiến dịch quảng cáo Agency đã từng làm. Từ đó đánh giá kết quả thực tế của họ đạt kết quả cao hay không nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được Agency tiềm năng.

Cần báo cáo hàng ngày

Một agency chuyên nghiệp cần báo cáo hàng ngày, tháng để theo dõi các kế hoạch, chiến dịch quảng cáo, dịch vụ cung cấp đã đạt yêu cầu hay chưa.

Trên đây là một số thông tin về Digital Marketing Agency mà Giải pháp marketing muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về Agency Marketing để từ đó có thể lựa chọn cho doanh nghiệp những Agency sáng giá.

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục