CN, 07 / 2022 3:00 chiều | gp_user
TikTok là gì, nó hoạt động như thế nào, nó có đáng để bạn dành thời gian và cuối cùng: đâu là cách kiếm tiền trên trên TikTok? Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn có thể có về TikTok.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc về cách kiếm tiền trên TikTok, bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền và các khoản thanh toán của nền tảng này trông như thế nào?

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội sáng tạo và theo xu hướng để tạo, chia sẻ và xem các video clip ngắn. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, đã thu hút được 689 triệu người dùng hàng tháng. 

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Đối với cả người sáng tạo nội dung độc lập, doanh nghiệp và thương hiệu, TikTok là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá công việc, sản phẩm, cá tính và ý tưởng của họ theo những cách sáng tạo tới khán giả toàn cầu.

TikTok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Bytedance, được coi là một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất trên thế giới. 

=>> Xem thêm: Các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay

Cách kiếm tiền trên Tiktok khác

1. Quảng bá thương hiệu

Hầu hết các kênh truyền thông xã hội phổ biến như Facebook và Instagram đều có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo thương hiệu, và TikTok cũng không ngoại lệ. Đây là một trong những cách kiếm tiền trên TikTok được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thử sản phẩm của các thương hiệu trong và ngoài nước, sau đó chia sẻ cảm nhận của bạn và lý do khách hàng của bạn nên sử dụng sản phẩm. Với hình thức này, bạn trở thành trung gian giữa người mua và người bán thông qua các chương trình khuyến mãi. Từ đó bạn có thể kiếm được hoa hồng từ người bán.

Tuy nhiên, nó cũng phải được lựa chọn cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của bạn. Không ai muốn sản phẩm mình giới thiệu lại kém chất lượng, nhận được nhiều đánh giá trái chiều, không mang lại hiệu quả cho người dùng. Vì vậy, bạn nên chọn những sản phẩm uy tín để tăng sức ảnh hưởng.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Với hình thức này, nhiệm vụ chính của TikTokers là quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, thương hiệu thông qua các liên kết (link) được chia sẻ trên trang cá nhân của họ. Đây là những liên kết affiliate marketing.

Khi người dùng click vào liên kết này, TikToker sẽ được hoa hồng, click càng nhiều thì hoa hồng tương ứng. Cách kiếm tiền trên TikTok này thường thông qua các bài đánh giá video, nhận xét, mẹo / thủ thuật,…

Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều sàn Affiliate phổ biến như: Shopee, Lazada, Tiki,,… Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng hình thức này thì bạn phải nâng cấp tài khoản lên tài khoản doanh nghiệp mới có thể được chia sẻ trên Bio Link.

3. PR sản phẩm

Bạn là một KOL có tầm ảnh hưởng và bạn có một lượng lớn người theo dõi, thì cách kiếm tiền trên TikTok thông qua PR là một phương án tốt.
Bạn không cần phải tìm kiếm các thương hiệu, họ sẽ tìm đến bạn với những lời đề nghị về mức lương cụ thể. Công việc của bạn là tạo một video hấp dẫn giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu của họ và làm nổi bật thẻ bắt đầu bằng các hashtags # của sản phẩm.

4. Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng

TikTok cho phép bạn tạo các kệ hàng của riêng mình trong ứng dụng để thúc đẩy mua sắm trực tuyến. Tại đây bạn hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp với Taobao (sàn thương mại điện tử của Trung Quốc) để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng video của bạn để chia sẻ, quảng bá sản phẩm và link sản phẩm sẽ xuất hiện ở cuối video. Liên kết này sẽ đưa họ đến kệ cửa hàng, nơi họ có thể xem nhiều sản phẩm hơn.

5. DropShipping – cách kiếm tiền trên TikTok không thể bỏ qua

Đối với những người kinh doanh, thì chắc chắn DropShipping sẽ không còn quá xa lạ. Đây là hình thức được thực hiện bằng cách: bạn sẽ làm nhà quảng cáo và người bán hàng trên chính cửa hàng của mình, chứ không cần có sẵn sản phẩm. Bởi vì, công việc của bạn là làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa và sản phẩm, và bạn chỉ cần bán hàng, chốt đơn hàng và những việc khác như đóng gói, vận chuyển, kho hàng, quản lý nhân sự, v.v nhà cung cấp sẽ lo hết.
Để sử dụng hiệu quả định dạng này, bạn cần nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng bằng các video hữu ích, giải trí và hướng khách hàng đến trang web bán hàng.

6. Kinh doanh cá nhân

Nếu sở hữu cửa hàng hoặc sản phẩm của riêng mình, bạn có thể dễ dàng bắt đầu công việc kinh doanh của mình với các video giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm sự ủng hộ từ lượng người hâm mộ hùng hậu.

7. Nhận donate qua livestream

Cách kiếm tiền trên Tiktok này sẽ thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp với người hâm mộ (TikTok LIVE) trực tiếp trên nền tảng ứng dụng. Người hâm mộ có thể mua các mặt hàng từ TikTok bằng cách gửi tiền. Sau đó, khi họ có thể tặng quà cho bạn trong khi xem bạn trực tiếp, bạn có thể đổi những món đồ đó thành tiền và rút chúng về tài khoản ngân hàng của mình.

Với định dạng này, các TikTokers nổi tiếng mang về hàng nghìn đô la mỗi tháng.

8. Freelancer cho vị trí Video Creator

Là một người năng động và linh hoạt, TikTok là “sân chơi” cho các freelancer thỏa sức sáng tạo. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong việc sản xuất video hấp dẫn và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của họ. Vì vậy, đây là cách kiếm tiền trên TikTok dành cho những người làm nghề tự do có thể biên tập, viết kịch bản, quay và chỉnh sửa video. Công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tính nghệ thuật và dẫn đến mức thu nhập khá cao.

9. Cách kiếm tiền trên TikTok Ads

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực Facebook Ads hoặc Google Ads, quảng cáo trên TikTok cũng tương tự nhưng cũng mang lại nguồn doanh thu tốt hơn. TikTok cho phép nhà phát triển chèn quảng cáo và cho phép người bán đăng sản phẩm chạy quảng cáo. Với TikTok, loại hình quảng cáo này trở nên đơn giản hơn và phù hợp hơn với người mới.

10. Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Hình thức kiếm tiền trên TikTok này được thực hiện bằng cách yêu cầu người hâm mộ TikTok theo dõi trang Fanpage Facebook của bạn hoặc đăng ký kênh YouTube của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng hai nền tảng này để thực hiện các cách kiếm tiền dễ dàng và đa dạng.

TikTok sẽ là nền tảng hỗ trợ bạn phát triển các tài khoản mạng xã hội khác của bạn. Sau đó, bạn có thể kiếm tiền trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua TikTok.

11. Cung cấp dịch vụ tăng Follow, View và Tim video

Là một trong những nền tảng xã hội video, người dùng thường quan tâm đến Lượt Theo dõi, Lượt Xem, và muốn thêm tim trên kênh TikTok của riêng họ.
Chính vì vậy, bạn có thể cung cấp các dịch vụ tăng Follow, View và tim với một mức giá hợp lý, thì nhất định sẽ có vô số người dùng tìm kiếm bạn. Đây là một cách dễ dàng để kiếm tiền trên TikTok, nhưng nó yêu cầu bạn làm những gì người dùng muốn.

12. Từ các sản phẩm số

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tham gia các nhóm hoặc trang web dịch vụ để hỗ trợ marketing, giới thiệu ứng dụng hoặc sản phẩm nào đó. Nhà cung cấp sẽ trả tiền cho bạn nếu ai đó đăng ký và tải xuống ứng dụng thông qua hình thức bạn giới thiệu.

Các sản phẩm bạn có thể giới thiệu như: ứng dụng và trò chơi di động, trang kiếm tiền, nhà giao dịch, khóa học trực tuyến, máy tính xách tay, điện thoại di động,…

Hình thức này đi kèm với hoa hồng rất cao và bạn không phải trả bất cứ khoản phí nào.
Nhìn chung, TikTok đang là một trào lưu của giới trẻ hiện nay, với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Ở đó, mọi người sẽ được xem các video từ tin tức, giải trí, đến bán hàng, kinh doanh,… Ngoài ra, Tik Tok còn giúp các cá nhân kiếm tiền khi mở Tik Tok bằng cách chỉnh sửa video Tik Tok, quảng cáo Tik Tok và vô số lựa chọn khác để lấy thu nhập.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền trên TikTok?

Cho đến tháng 12 năm 2021, rào cản đối với việc kiếm tiền trên TikTok đã cao hơn nhiều. Để kiếm tiền từ tài khoản của mình, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và có hơn 10.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.

Nếu đáp ứng các tiêu chí đó, bạn có thể đăng ký tham gia Quỹ người sáng tạo của TikTok. Các số liệu thanh toán cho mỗi lần xem chưa bao giờ được tiết lộ công khai, vì vậy không dễ như nói ‘1.000 lượt xem = $ X’. Thông thường, ước tính rằng bạn có thể kiếm được khoảng 2-3 xu cho mỗi 1.000 lượt xem sau khi đăng ký vào Quỹ người sáng tạo.

Tuy nhiên, các khoản thanh toán khác nhau tùy thuộc vào số lượng và tính xác thực của lượt xem, mức độ tương tác trên video và đảm bảo nội dung phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của TikTok.

Kiếm tiền trên TikTok

Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

Timebucks là trang web GPT sẽ trả tiền cho mọi người để hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ như hoàn thành khảo sát, xem video, hoàn thành phiếu mua hàng, chơi trò chơi trực tuyến,v.v 

Timebucks kiếm tiền từ các đề nghị, khảo sát và bất kỳ nhiệm vụ nào bạn hoàn thành và họ chia sẻ phần trăm thu nhập đó với bạn.

Cách đăng ký Timebucks

Cách kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Quá trình đăng ký Timebucks khá dễ dàng và có hai phương pháp để bạn có thể đăng ký:

 • Liên kết với Facebook của bạn.
 • Hoặc thông qua email.

Để hoàn tất quá trình đăng ký, bạn phải xác nhận địa chỉ email của mình bằng cách nhấp vào liên kết xác minh trong email mà họ gửi cho bạn.

Bạn cũng sẽ phải hoàn thành hồ sơ của mình trong tab cài đặt để nhận thanh toán và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của trang web.

Sau khi đăng ký, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và bắt đầu kiếm tiền trên tiktok.

Kiếm tiền từ Timebucks Tiktok 

Timebucks cung cấp rất nhiều cơ hội kiếm tiền dễ dàng và độc đáo cho bạn:

 • Tham gia khảo sát
 • Xem video
 • Nhận tiền thưởng hàng ngày khi hoàn thành nhiệm vụ
 • Hoàn thành Captcha
 • Mời mọi người tham gia
 • Xem nội dung
 • Chơi trò chơi
 • Giải thưởng rút thăm trúng thưởng giveaway hằng tuần.

Cách kiếm tiền trên Tiktok đơn giản và hiệu quả

Trở thành Influencer

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Trở thành Influencer chỉ đơn giản là một cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả và cách tiếp cận thực tế để thương mại hóa danh tính của bạn trực tuyến. 

Trong thời đại ngày nay, có rất nhiều Influencer thực sự, trên quy mô lớn và nhỏ. Họ được các nhà quảng cáo tôn trọng và đánh giá cao vì họ có thể tạo ra xu hướng và truyền cảm hứng cho người hâm mộ mua hàng hóa mà họ ủng hộ.

Hơn thế nữa, TikTok cung cấp cho bạn một cách rất dễ dàng để kiếm tiền từ các lần xuất hiện video của bạn trong ứng dụng. Những gì bạn cần làm là đề xuất những hàng hóa và dịch vụ mà bạn thực sự đánh giá cao và tin là tốt; một số nhãn, cửa hàng, tác giả hoặc bất kỳ ai sau đó sẽ rất vui lòng trả tiền cho bạn để chứng thực sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phát trực tiếp

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Người hâm mộ TikTok có thể giúp những người sáng tạo của họ kiếm tiền bằng cách giới thiệu họ trên LiveStream. 

Thông qua giao dịch trong ứng dụng, người dùng TikTok có thể mua “tiền xu” bằng tiền thật. Sau đó, họ có thể sử dụng tiền của mình để kiếm tiền cho các nhà phát triển TikTok, cung cấp một cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả.

TikTok sẽ chuyển 80% giá trị tiền boa cho cá nhân thực hiện luồng trực tiếp, tạo tài khoản của họ. Bạn có thể biến đổi tiền xu thành kim cương và thông qua PayPal, những viên kim cương này có thể được biến thành tiền mặt.

=>> Tham khảo thêm: Lựa chọn KOLs marketing phù hợp

Quảng cáo / Bán hàng hóa của riêng bạn

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Đối với hầu hết mọi người, đây chắc chắn là cách thiết thực nhất để kiếm tiền trên TikTok, ngay cả khi không có được lượng người theo dõi lớn và trở thành người có ảnh hưởng trên quy mô quốc gia.

Bạn có thể sử dụng TikTok như một cách hoàn toàn miễn phí để quảng bá và marketing hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn hoặc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh hiện tại của bạn. 

Doanh nghiệp của bạn hiện đang kiếm được hàng tấn tiền nhờ các đề xuất và khách hàng tiềm năng mà bạn đang thu hút bằng video của mình. Và bạn cũng có thể đặt video trên hồ sơ Facebook, kênh YouTube, v.v.

=>> Xem thêm: Các bước lập kế hoạch bán hàng cho người mới

Liên kết giới thiệu các sàn thương mại điện tử

Nếu bạn làm đúng, có thể kiếm được rất nhiều tiền từ các kết nối giới thiệu của các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…). 

Vị trí chính mà bạn có thể cung cấp dữ liệu bằng văn bản trên TikTok là tiểu sử của bạn. Trên trang hồ sơ của bạn, bạn có thể có các liên kết để đưa người xem vào trang đích marketing của bạn. 

=>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm affiliate marketing cho người mới

Cách kiếm tiền trên Tiktok

Cách đăng ký tài khoản TikTok

Ứng dụng TikTok hỗ trợ 2 trong số các nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS. Bạn có thể sử dụng từ khóa “TikTok” để vào phần tìm kiếm của CH Play (Android) và AppStore (iOS) và tải về. Ngoài ra, muốn tải và sử dụng TikTok trên laptop, PC thì bạn cần cài đặt phần mềm giả lập Android như BlueStack, NoxPlayer,…

Bước 1: Đăng ký tài khoản TikTok

Sau khi tải ứng dụng về thiết bị của bạn thành công. Bạn truy cập ứng dụng TikTok, chọn “Profile” (Hồ sơ), sau đó chọn “Đăng ký”

Bước 2: Chọn loại tài khoản Gmail, Facebook… đăng ký TikTok

Bạn có thể chọn hình thức đăng ký liên kết với các kênh mạng xã hội khác, chẳng hạn như: Facebook, Twitter, LINE,… Để xác nhận đăng nhập TikTok bằng tài khoản Facebook cá nhân, hãy nhấn “Tiếp tục”. Điều này có nghĩa là bạn đã tạo một tài khoản TikTok mới. Tại đây, TikTok có quyền lấy thông tin của bạn từ Facebook, chẳng hạn như ảnh đại diện, tên hiển thị,…

Bước 3: Cập nhật thông tin

Sau khi tạo tài khoản TikTok thành công, bạn có thể tùy chỉnh thông tin cá nhân, ngôn ngữ, … tại đây là bạn đã đăng ký và sử dụng theo cách của riêng mình. Bạn có thể tạo các video độc đáo của riêng mình và chia sẻ chúng với nhiều người hơn bằng cách sử dụng Thẻ hashtags bắt đầu bằng #, chọn thời điểm đăng và tương tác với khán giả của bạn trên TikTok.

Khi tài khoản của bạn đã có được một lượng người theo dõi tương đối, bạn có thể học cách kiếm tiền trên TikTok để mang lại thu nhập cho mình.

Cách bật kiếm tiền trên TikTok

Cần những điều kiện nào để bật kiếm tiền trên TikTok?

 • Người dùng tài khoản muốn bật kiếm tiền trên TikTok phải hơn 18 tuổi trở lên.
 • Tài khoản phải có hơn 10.000 người theo dõi thì mới có thể kiếm tiền trên TikTok.
 • Video phải có hơn 10.000 lượt xem trong 1 tháng gần nhất.
 • Kích hoạt “Tài khoản Pro”.
 • Sử dụng tài khoản TikTok từ Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý.

Bật kiếm tiền trên TikTok như thế nào?

Bước 1: Tắt nguồn và lấy sim ra khỏi điện thoại

Việc đầu tiên khi bạn muốn bật kiếm tiền trên TikTok là phải tắt nguồn điện thoại, sau đó rút sim điện thoại ra khỏi máy.

Bước 2: Đổi địa chỉ IP trên thiết bị di động

Vì hình thức kiếm tiền được bật trên TikTok chỉ giới hạn ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý, nên cần phải thay đổi địa chỉ IP thành các quốc gia này.

Bước 3: Đổi địa chỉ IP (Mỹ)

Trên thiết bị di động, vào AppStore hoặc CH Play để tải ứng dụng “VPN – Super Unlimited Proxy”.

Bước 4: Chỉnh múi giờ điện thoại sang “Múi giờ Mỹ”

Tại đây, bạn có thể đặt múi giờ cho bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ và thay đổi khu vực thành Hoa Kỳ.

Bước 5: Chuyên ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh

Đi tới Cài đặt, chọn Cài đặt Chung, sau đó chọn Ngôn ngữ & Khu vực.

Bước 6: Tiến hành bật kiếm tiền trên TikTok

 • Truy cập phần mềm VPN đã tải xuống để thay đổi địa chỉ IP thành Hoa Kỳ.
 • Tải xuống ứng dụng TikTok mới (lưu ý khi được yêu cầu cho phép truy cập thiết bị của bạn? Bạn chọn Không).
 • Đổi tài khoản TikTok thông thường của bạn thành tài khoản Pro.
 • Cho phép người sáng tạo và kiếm tiền trên TikTok.

Đến đây là xong, chờ phản hồi đánh giá của TikTok. Với 6 bước trên, bạn có thể dễ dàng bật chức năng kiếm tiền của TikTok.

Lời kết

Với những lời khuyên mà Giải Pháp Marketing chia sẻ bên trên thì việc kiếm tiền trên TikTok là một mục tiêu có thể đạt được. Để tóm tắt cách kiếm tiền trên TikTok, bạn có thể tham gia Quỹ người sáng tạo, đăng nội dung được tài trợ và bán sản phẩm cho khách hàng của mình. 

Cách nhanh nhất để tăng lượng khán giả của bạn là chọn một thị trường ngách và đăng nội dung đích thực nhằm đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khán giả. Những mong muốn và nhu cầu đó bao gồm cả việc được giải trí, vì vậy hãy ưu tiên sáng tạo với nội dung của bạn. Theo kịp các âm thanh thịnh hành và đặt mục tiêu của riêng bạn vào chúng. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng hashtag có liên quan và tương tác với khán giả của bạn. 

Nếu bạn làm tất cả những điều đó và đăng bài một cách nhất quán, bạn sẽ nhanh chóng kiếm tiền trên TikTok.

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục