T6, 07 / 2021 10:11 sáng | gp_user
Hashtag đã không còn là khái niệm xa lạ đối với người dùng mạng xã hội, rất dễ bắt gặp các dấu kí hiệu hashtag ở khắp các nền tảng mạng xã hội từ Twitter đến Instagram, Facebook,… Hashtag có ý nghĩa như một cách kết nối nhiều người với nhau tham giao một chiến dịch hoặc trào lưu nào đó.

Hãy cùng Giải pháp marketing tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm hashtag là gì và cách sử dụng Hashtag vào chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Hashtag là gì?

Hashtag là một từ hoặc một chuỗi ký tự liên tiếp nhau bắt đầu bằng dấu #. Hashtag được nhiều người dùng sử dụng trên Twitter và hiện nay phổ biến ở hầu hết các mạng xã hội. Dù nhìn chỉ đơn giản là dấu # nhưng lại là một công cụ giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau. Nếu bạn nhấn vào một hashtag nào đó, bạn sẽ xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó, điều này giúp mọi người kết nối với nhau khi họ có chung một mối quan tâm hay cùng tham gia, tương tác một trào lưu, một chiến dịch nào đó.

Hashtag là gì

Công dụng của Hashtag

Hashtag được sử dụng rộng rãi trên các mạng xã hội với nhiều tính năng đặc biệt, được người dùng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và không bị hạn chế.

Tạo mạng lưới thông tin cụ thể: Người dùng sẽ tạo ra những hashtag với bất kỳ tổ hợp nào đứng phía sau dấu #. Khi nhấn vào hashtag, người dùng có thể theo dõi một dòng sự kiện, một chương trình hoặc một chủ đề bàn luận, ở đó người dùng tạo nên một mạng lưới thảo luận, trò chuyện với quy mô toàn cầu.

Thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội: một hashtag của một sự kiện lớn, một trào lưu được hưởng ứng đông đảo được nhiều người gắn vào bài đăng, bình luận cá nhân sẽ thu hút được nhiều người quan tâm và trở nên phổ biến, có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đối với người làm Marketing, một hashtag họ tạo ra trở nên phổ biến thì chính là thành công lớn của chiến dịch.

=>>> Cẩm nang sử dụng hashtag hiệu quả trên mạng xã hội

Sử dụng không giới hạn: tất cả hashtag đều không thuộc sự quản lý của bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào, vì vậy nó dễ dàng được tạo ra và tồn tại vĩnh viễn. Các hashtag không có chú thích vì vậy người dùng có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

Truyền tải thông điệp: cộng đồng mạng sẽ dùng hashtag để bày tỏ một quan điểm, trạng thái hoặc cảm xúc nào đó. Người dùng có thể tạo ra hashtag để tìm kiếm sự bình luận, tạo làn sóng thông tin hoặc chỉ đơn giản là bày tỏ cảm xúc đơn thuần của cá nhân lên mạng xã hội.

Hashtag là gì

Cách sử dụng Hashtag cho chiến lược Marketing

Với nhiều lợi ích như vậy thì Hashtag cũng đã tạo mối liên kết với Marketing. Các Marketer sử dụng hashtag như một công cụ giúp các thương hiệu tiếp cận gần hơn đến khách hàng của họ và giúp khách hàng nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nếu vận dụng thông minh hashtag vào các chiến dịch marketing, nó có thể sẽ giúp thương hiệu tạo ra một trào lưu và lan tỏa mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Hashtag còn là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp đo lường các hoạt động tương tác của khách hàng với chiến dịch được tung ra, chỉ cần nhấn vào hashtag bạn sẽ nhận được những thống kê trực quan về bài viết sử dụng hashtag, số lượng hashtag được nhắc đến,…

Chính vì vậy, Hashtag là công cụ hữu ích không nên bỏ qua khi doanh nghiệp làm Marketing Online. Hãy tham khảo những cách sử dụng hashtag cho chiến lược Marketing mà bạn nên biết:


  1.     Nguyên cứu từ khóa Hashtag

Phân tích chi tiết từ khóa hashtag đã chọn trước khi sử dụng, nghiên cứu các biến thể của từ khóa xem các hashtag nào được nhắc đến nhiều nhất.


  1.     Tạo trào lưu Marketing thông qua Hashtag

Sử dụng khẩu hiệu hoặc từ khóa được thiết kế với khẩu hiệu, phương châm, mục đích của một chiến dịch Marketing dưới dạng hashtag bắt đầu bằng #. Người dùng có thể tham gia trào lưu cùng với hashtag và thu hút nhiều người quan tâm.


  1.     Hashtag theo chủ đề kỷ niệm, ngày đặc biệt

Hãy gắn những sự kiện kỷ niệm, ngày đặc biệt cùng với tên thương hiệu hoặc sản phẩm của mình để tăng sự liên kết với khách hàng.


  1.     Tạo chương trình khuyến mãi cùng hashtag

Những chương trình Giveaways của các nhãn hàng có sự xuất hiện của các hashtag không còn xa lạ với người dùng, việc sử dụng hashtag để tạo chương trình khuyến mãi đã trở nên ngày càng phổ biến.

Cách tạo nên các hình thức khuyến mãi hấp dẫn


  1.     Hợp tác với Influencers

Influencers sẽ giúp hashtag của bạn hiển thị nhiều hơn trên mạng xã hội nhờ tầm ảnh hưởng và tính xác thực của họ đối với những người theo dõi. Hãy chọn một Influencers liên quan với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn để chiến dịch lan tỏa nhanh và mạnh mẽ hơn.

Hashtag là gì

Lời kết

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã có thể biết được Hashtag là gì? Và hiểu được cơ chế hoạt động cùng những cách sử dụng mang lại hiệu quả cho những chiến lược Marketing. Hãy đưa ra những chiến lược sử dụng hashtag thông minh giúp thương hiệu quả bạn hiển thị khắp mọi nơi trên mạng xã hội và mang về lượng khách hàng khổng lồ. 

 

 

Gợi ý những bài viết hay:

Bài viết cùng chuyên mục