CN, 10 / 2022 8:00 sáng | gp_user
Dịch vụ seo web Dịch vụ seo website tổng thể Dịch vụ entity chi phí dịch vụ seo mua backlink chất lượng chiến lược SEO entity trong seo Dịch vụ Entity dịch vụ seo web tổng thể Dịch vụ content Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, TikTok đang dần trở thành mạng […]

Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, TikTok đang dần trở thành mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay. TikTok Ads cũng đã và đang trở thành một trong những thị trường quảng cáo tiềm năng cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả như thế nào nhé!

TikTok Ads là gì?

TikTok Ads là gì?
TikTok Ads là gì?

TikTok Ads hay tiếng Việt là quảng cáo TikTok chính là hình thức marketing được sử dụng trên nền tảng TikTok với mục đích giúp gia tăng nhận thức thương hiệu, và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Việc chạy quảng cáo Tiktok cũng giúp bạn kéo khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn từ TikTok tìm đến các trang web bán hàng mà bạn mong muốn như: Shopee, Lazada, Tiki, Facebook, Instagram…

Theo thống kê cho thấy số lượng người dùng TikTok vô cùng lớn, khoảng hơn 1 tỷ người. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết tận dụng thị trường này. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không phải tất cả các ngành hàng đều phù hợp để chạy TikTok Ads. Trước khi chạy quảng cáo, các bạn cần nghiên cứu xem đâu là kênh quảng cáo phù hợp với ngành hàng của mình. Sau đó cân nhắc việc đầu tư ngân sách cho kênh quảng cáo một cách phù hợp nhất. 

Vì sao quảng cáo trên TikTok đang trở thành xu hướng

Vì sao quảng cáo trên tiktok đang trở thành xu hướng
Vì sao quảng cáo trên tiktok đang trở thành xu hướng

Mặc dù mới được ra mắt từ tháng 9 năm 2016 tại Trung Quốc nhưng chỉ sau 7 năm phát triển, TikTok đã trở thành nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Hiện nay, quảng cáo trên Tiktok đã trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp vì: 

TikTok sở hữu một lượng người dùng đáng kế

Theo thống kê cho thấy hiện nay trên thế giới có đến hơn 1 tỷ người dùng TikTok.  Hiện nay tại Việt Nam, TikTok đang là một trong 3 mạng xã hội có tỷ lệ người dùng cao nhất. Với tốc độ gia tăng chóng mặt khoảng 12 triệu người dùng mỗi tháng, mạng xã hội này trở thành kênh quảng cáo có nguồn khách hàng vô cùng dồi dào để tiếp cận. Giờ đây TikTok chính là một lựa chọn traffic source tiềm năng được các nhà quảng cáo, người kinh doanh, bán hàng lựa chọn mở rộng thị trường. 

TikTok đã thu hút được hàng trăm nội dung sáng tạo

Có thể dễ nhận thấy đối tượng người dùng của TikTok đa phần là những người trẻ. Các users thường dưới 30 nên họ có khả năng bắt trend rất nhanh. Họ có thể phát huy sự sáng tạo của mình để sáng tạo ra rất nhiều nội dung từ làm đẹp, ăn uống, du lịch…Chính sự đa dạng về mặt nội dung này đã giúp cho doanh nghiệp và nhà bán lẻ có nhiều cách để tiếp cận với khách hàng hơn. Từ đó, việc quảng cáo TikTok sẽ trở nên hiệu quả và đem lại thành công cho chiến dịch marketing thương hiệu của mình. 

TikTok có sức lan tỏa hết sức rộng rãi

Mỗi một TikTok Ads sẽ được tạo ra từ các đoạn video 3-5 giây. Nên nó có khả năng tác động rất tốt đối với sự tiếp nhận của người dùng. Các video này thường tạo sự ấn tượng hấp dẫn để lan truyền trào lưu rộng rãi. Chính vì thế, các bạn thực hiện quảng cáo TikTok sẽ mang sức ảnh hưởng của thương hiệu đến người dùng và có khả năng phát triển rộng rãi hơn. 

TikTok ít có sự cạnh tranh hơn

Khi mà các nền tảng quảng cáo khác như Facebook ads, Google ads đã có sự tham gia cạnh tranh của quá nhiều doanh nghiệp. Thì TikTok vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp khai thác và tận dụng. Đây sẽ là lợi thể để cho doanh nghiệp có thể mang sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng nhanh hơn. 

Các loại quảng cáo video trên TikTok thường gặp

Các loại quảng cáo video trên tiktok thường gặp
Các loại quảng cáo video trên tiktok thường gặp

Đề có thể chạy được quảng cáo trên TikTok, việc đầu tiên các bạn cần nắm được các dạng quảng cáo TikTok Ads được cho phép hiển thị. Như vậy, các bạn mới có teher lên kế hoạch chạy quảng cáo cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 4 loại video quảng cáo trên TikTok:

Dạng quảng cáo Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên)

Đây là loại quảng cáo mà những video xuất hiện trên TikTok một cách ngẫu nhiên nhất. Dạng TikTok Ads này hiển hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng của Apple Store và Google Play. Các video này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể điều hướng người dùng đến một trang bán hàng hoặc một app khác trên chính thiết bị của họ. Chỉ số đo lường hiệu quả của quảng cáo bao gồm: lượt hiển thị, click, CTR, tổng số lượt xem, trung bình thời gian chạy video, lượt tương tác của người dùng với video.

Dạng video quảng cáo BrandTakeover Ads 

Dạng video này sẽ hiển thị ngay sau khi người dùng khởi động ứng dụng và có thể kéo dài 5 giấy. Khi ấn vào quảng cáo, người dùng sẽ được di chuyển ngay đến trang chủ của thương hiệu hoặc tới hashtag challenge – một dạng video có thể đính kèm trên hashtag. 

Các quảng cáo TikTok Brand Takeover sẽ được đo lường bằng lượt hiển thị, lượt click và lượt tiếp cận. Hình thức quảng cáo này phục vụ việc gia tăng lượt xem và tương tác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, video Brand Takeover ads hiện đang bị giới hạn số lượng quảng cáo mỗi ngày ở mỗi quốc gia khác nhau. 

Dạng video quảng cáo TikTok ads Branded hashtag challenges 

 Video Branded hashtag challenges chính là loại video có thể tạo ra trào lưu với một chủ đề được đính kèm theo dạng hastage. Khác với các loại hình video quảng cáo còn lại cần phải cso tài khoản quảng cáo để setup. Với loại video này ai cũng có thể sử dụng để tạo trào lưu mới mà không tốn kém chi phí. Video quảng cáo TikTok này sẽ được đo lường bằng số lượt người xem, lượt click vào banner, lượt xem trang hashtag và số video được tạo ra với tổng số lượt tương tác video. 

Dạng video quảng cáo TikTok tương tác 2 chiều 

Dạng video Tik tok ads này có cách thức hoạt động tương tự như các hiệu ứng của Snapchat và Instagram story. Các lense được tạo ra bởi thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” 5 ngày đầu tiên sau ra mắt và nó có thể tồn tại tối đa 10 ngày. Hình thức video quảng cáo TikTok này sẽ nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu. 

>>>Xem thêm: Các TikTok Marketing Case Study thành công nhất

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo TikTok:

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tiktok
Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo tiktok

Để việc chạy quảng cáo TikTok Ads được diễn ra thuận lợi, doanh nghiệp cần phải đăng ký tạo tài khoản quảng cáo trên TikTok. Dưới đây là các bước cụ thể cho các bạn tham khảo: 

Bước 1: Liên hệ với công ty đại diện của TikTok để có thể mở tài khoản quảng cáo. Vì nền tảng TikTok hiện nay vẫn chưa cho chép người dùng cá nhân tự tạo lập tài khoản quảng cáo trực tiếp. 

Bước 2: Công ty đại diện của TikTok tại Việt Nam sẽ kiểm quyệt và phản hồi thông tin đăng ký của bạn. 

Bước 3: Nếu như thông tin của bạn vượt qua được vòng kiểm duyệt sẽ được công ty đại diện hỗ trợ tạo tài khoản chạy quảng cáo TikTok Ads. 

Những việc cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo TikTok Ads 

Trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo TikTok ads, các bạn cũng cần chuẩn bị một số yếu tố dưới đây: 

 • Chuẩn bị email/ số điện thoại được dùng để tạo tài khoản TikTok Ads. 
 • Chuẩn bị 1 Landing Page là công cụ để thu thập các thông tin của khách hàng ngay sau khi họ click vào quảng cáo của bạn trên TikTok. 
 • Chuẩn bị thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard debit để thực hiện thanh toán giao dịch trên TikTok. Chạy quảng cáo trên TikTok sẽ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM. 
 • Chuẩn bị ít nhất 15 video để có thể chạy quảng cáo TikTok giới thiệu sản phẩm. Nếu như các video của bạn hấp dẫn được khách hàng, họ sẽ lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Từ đó sẽ mang đến hiệu quả cũng như doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả:

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả
Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

Đối với doanh nghiệp mới bắt đầu chạy quảng cáo TikTok, các bạn có thể tham khảo những bước chạy quảng cáo dưới đây: 

Bước 1: Thiết lập mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo TikTok 

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào TikTok Ads Manager sau đó nhấn vào nút Campaign – Tạo chiến dịch. TikTok sẽ chia ra cho khách hàng 4 mục tiêu quảng cáo bao gồm: 

 • Quảng cáo gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Video quảng cáo sẽ tiếp cận được tối đa người dùng. 
 • Quảng cáo để giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu. Thể hiện qua các chỉ số như: lưu lượng truy cập, lượt cài đặt ứng dụng, lượt xem video. 
 • Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng bằng việc sử dụng các biểu mẫu có sẵn để có thể thu thập được thông tin từ phía khách hàng. 
 • Quảng cáo gia tăng sự chuyển đổi giúp thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp như: đăng ký mua hàng hoặc đăng ký sử dụng thử sản phẩm…

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo cho TikTok Ads

Doanh nghiệp sẽ tự đặt tên cho chiến dịch của mình nhiều nhất khoảng 512 ký tự. Nếu như doanh nghiệp có đủ ngân sách để thực hiện chiến dịch quảng cáo dài lâu có thể chọn ô “No Limit” – Không giới hạn. Ngoài ra nếu doanh nghiệp chỉ có ngân sách hạn chế hãy chọn gói Dialy – Tính theo ngày hoặc Lifetime – giới hạn ngân sách. Tùy theo từng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà các bạn có thể lựa chọn gói ngân sách phù hợp nhất với nguồn lực hiện có. 

Bước 3: Các bạn hãy đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp

Mỗi một chiến dịch quảng cáo có thể có từ 1 – 999 nhóm quảng cáo khác nhau. Mỗi một nhóm quảng cáo sẽ có tối đa 512 ký tự. Và mỗi một nhóm quảng cáo khác nhau sẽ cho phép doanh nghiệp có thể target được một đối tượng, vị trí quảng cáo, lên lịch chạy hoặc đặt ngân sách cụ thể. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến việc lựa chọn vị trí khác nhau để có thể đặt quảng cáo cho phù hợp. Dưới đây là một số vị trí cho các bạn tham khảo: 

 • Vị trí ở trang chính TikTok thường đặt quảng cáo dạng In-feed ở mục For You. 
 • Vị trí ở ứng dụng News Feed là quảng cáo được sử dụng trong các ứng dụng khác của TikTik như Buzz Video, TopBuzz, NewsRepublic…
 • Vị trí ở Pangle tiếp cận với mạng lưới người dùng TikTok. 
 • Vị trí Autimatic do TikTok tự động phân bố vị trí quảng cáo. 

Bước 4: Lựa chọn đối tượng mục tiêu của quảng cáo TikTok Ads

Cũng giống như hầu hết các loại quảng cáo trên mạng xã hội khác, khi set quảng cáo TikTok Ads doanh nghiệp cũng cần lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Dưới đây là các yếu tố giúp bạn lựa chọn: 

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Nơi ở
 • Ngôn ngữ
 • Sở thích
 • Các hành vi tiêu dùng….

Bước 5: Tiến hành đặt ngân sách và set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo TikTok Ads

 • Ở phần ngân sách (Budget), các bạn sẽ có 2 tùy chọn đó là: Chạy quảng cáo ngân sách theo ngày (Daily) và Chạy quảng cáo ngân sách trọn đời (Lifetime).
 • Ở phần set lịch chạy (Schedule): Các bạn sẽ chọn thời điểm bắt đầu chạy quảng cáo Tik Tok và thời điểm kết thúc quảng cáo.
 • Ở phần Dayparting: Phần này sẽ cho phép doanh nghiệp có thể chọn thời điểm cụ thể hiển thị quảng cáo trong ngày.

Nếu như chọn All Day: TikTok sẽ hiển thị video cả ngày.

Nếu như chọn Specific Time: Thời gian hiển thị quảng cáo sẽ do doanh nghiệp tự setup và lên lịch.

Bước 6: Tiến hành đặt giá thầu Bidding & Optimization

Nếu doanh nghiệp mới chạy quảng cáo TikTok ads, các bạn cần để ý đặt Delivery Type (loại phân phối) là Standard. Và ở phần Bid Strategy, doanh nghiệp có thể lựa chọn điền số tiền mà bạn sẵn sàng chi cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Con số này sẽ được gọi là giá thầu quảng cáo.

Bước 7: Hướng dẫn tự tạo quảng cáo TikTok Ads

Doanh nghiệp cần chuẩn bị nội dung/ video/ ảnh ở quảng cáo TikTok sau đó setup những nội dung sau đây:

 • Thêm video quảng cáo TikTok của doanh nghiệp. Ở phần Choose Video, bạn nhấn vào Add From Computer để tải video quảng cáo lên. Hoặc nếu muốn dùng video quảng cáo có sẵn thì ấn vào Add From Library.
 • Chọn ảnh bìa cho video TikTok Ads. Doanh nghiệp có thể tự tải ảnh bìa hoặc lựa chọn một ảnh bìa tùy ý lựa chọn một trong những video từ quảng cáo.
 • Xem trước khả năng hiển thị của các trang trên TikTok.
 • Nhập văn bản quảng cáo hiển thị trên video TikTok Ads. Độ dài của văn bản tối thiểu 12-100 ký tự. Lưu ý: không sticker, không emoji, không dấu #.
 • Thêm phần Call to Action vào kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo của doanh nghiệp.

Sau khi đã nhập hết các nội dung trên đây hãy nhấn Submit để hoàn tất việc phê duyệt quảng cáo trên TikTok. Như vậy bạn đã hoàn tất việc setup xong chiến dịch quảng cáo TikTok Ads.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây Giải pháp marketing đã mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về TikTok Ads và cách chạy quảng cáo TikTok Ads.

Bài viết cùng chuyên mục