Tiếp thị Word of Mouth: Con dao 2 lưỡi của chiến dịch Marketing

Lời giới thiệu sản phẩm từ một người quen đáng tin cậy là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm ấy. Bởi vì khách hàng sẽ coi đó là 1 lời khuyên, chứ không phải là một bài quảng cáo.

Word of mouth – theo nghĩa đen là sự lan truyền từ người này sang người kia mà không có sự can thiệp của quảng cáo

Theo 1 nghiên cứu, 92% người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị từ bạn bè và gia đình hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác.

92% người tiêu dùng tin tưởng các khuyến nghị từ những người họ biết

Dưới đây là 4 cách để thực hiện chiến lược Marketing bằng “Word of Mouth” cho sản phẩm của mình: bạn hoàn toàn có thể tự mình làm mà không cần bỏ ra khoản chi phí quá lớn để thực hiện công việc Marketing sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

1. Tác động lên mạng lưới truyền thông

Cộng đồng mạng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Chính vì thế, thông tin lan truyền rất nhanh. Chỉ trong chớp mắt, một thông điệp về sản phẩm của bạn có thể nhận được sự chú ý nếu nó xuất phát từ nguồn tin uy tín trong cộng đồng.

Tuy vậy, rất có thể, bạn sẽ gặp rắc rối với những thông tin bịa đặt. “Tin đồn” luôn là con dao 2 lưỡi, chẳng ai dám khẳng định có thể điều khiển được cơ chế lan truyền và mức độ phát tán của thông tin. Giá trị thực chất vẫn là yếu tố hàng đầu quyết định có nên sử dụng phương pháp này hay không.

2. Nhắm vào những cá nhân có khả năng ảnh hưởng

Hãy chú ý tới những người có thể tạo nên 1 xu hướng nào đó hay những người giữ vị trí quan trọng trong một lĩnh vực nào đó. Việc họ truyền đi thông điệp sẽ đủ sức gây ảnh hưởng lớn tới cộng đồng

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng vì rất có thể những cá nhân được chọn lại gặp sự cố và gây ảnh hưởng không tốt tới thương hiệu hay sản phẩm của bạn.

3. Tính độc quyền thông tin và sự khan hiếm

Một số trang web và doanh nghiệp chỉ phổ biến thông tin đến một nhóm người giới hạn mà không tràn lan. Sự chọn lọc này tạo nên sự tập trung cần thiết để bảo đảm những thông tin gửi đến các cá nhân tham gia là những thông tin chính thức và có giá trị. Khi công chúng quan tâm mà chưa được cung cấp thông tin chính thức thì những thông tin rỉ tai lúc ấy trở nên quý giá vô cùng.

4. Hãy hướng tới những người có khả năng xây dựng thương hiệu cho bạn

Thay vì thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, bạn hãy chú ý đến những cộng đồng thích hợp nhất. Hãy thu thập lời bình có giá trị từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng, có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN