Thuyết phục khách hàng bằng tâm lí.

Trong kinh doanh, muốn khách mua hàng bạn phải biết cách thuyết phục họ. Làm thế nào để thuyết phục khách hàng? Làm thế nào khiến họ mua hàng của bạn? Cách duy nhất là bạn phải kích thích họ. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp tác động đến tâm lí khách hàng.

1. Sử dụng mồi nhử
Nếu bạn đang gặp rắc rối khi phải bán ba sản phẩm trong đó có 2 sản phẩm đắt hơn, hãy xem xét lựa chọn làm cho sản phẩm đắt tiền hơn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn để bán được chúng, đồng thời dùng "MỒI NHỬ" sản phẩm đắt tiền hơn nhưng hiệu quả cũng như sản phẩm rẻ tiền hơn để bán được sản phẩm rẻ tiền hơn.

2. Tạo môi trường thoải mái
Việc ngồi cùng họ trong một quán cà phê sẽ hiệu quả hơn hẳn ngồi trong một hội nghị. Điều này ám chỉ việc hãy khiến đối tác cảm thấy thoải mái hơn trong khi nói chuyện. Đừng khiến họ cảm thấy mình đang ngồi trong một hội nghị cứng nhắc và nguyên tắc, Hãy thật thoải mái, trò chuyện với họ như thể bạn đang ngồi trong quán cà phê.

3. Tạo sự tương đồng từ ngôn ngữ cơ thể.
Bắt chước một cách tinh tế cách một người nào đó ngồi và nói chuyện có thể khiến họ thấy bạn có vài điểm tương đồng và thích bạn hơn. Thậm chí có lẽ sẽ không cảm thấy bạn đang sao chép họ. Điều này khiến họ thoải mái giao tiếp hơn với bạn và biết đâu nhờ đó mà bạn có thể bán được hàng.

4. Nói nhanh hơn
Khi một ai đó không đồng ý với bạn, hãy nói nhanh hơn để họ có ít thời gian "xử lí" những gì bạn nói. Khi người đó đồng ý với bạn, hãy nói chậm hơn để họ có thời gian đánh giá các thông điệp.

5. Tạo sự tin tưởng
Hãy tạo ấn tượng cho mọi người rằng họ đang được theo dõi bằng cách dùng một cái nhìn thiện ý. Họ có nhiều khả năng sẽ tin tưởng bạn hơn và suy xét thêm việc mua sản phẩm của mình.

6. Nêu những mối nguy hiểm.
Những người cảm thấy lo âu và sau đó cần sự giúp đỡ thường phản ứng tích cực với các yêu cầu sau đó. Đó là bởi vì phần lớn nhận thức của họ đang bị xâm chiếm với suy nghĩ về những mối nguy hiểm tiềm tàng mà họ có thể gặp phải. Những mối nguy mà bạn nêu ra sẽ là yếu tố kích thích họ sử dụng sản phẩm chống lại những mối nguy đó.

7. Nhân mạnh vào lợi ích mà họ đạt được.
Trong khi đàm phán, nhấn mạnh với các đối tác của bạn rằng những gì họ sắp đạt được rất có lợi để họ đồng ý mua sản phẩm của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng bán một chiếc xe, bạn nên nói: "Tôi sẽ để lại chiếc xe của tôi với giá 1 triệu" thay vì nói "tôi muốn 1 triệu cho chiếc xe".

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN