Quy trình 6 bước SEO hiệu quả

SEO là cốt lõi của sự thành công với marketing trên internet. Nếu bạn tiến hành SEO nghiêm túc, hãy lập kế hoạch thực hiện trong một vài năm. Tiến hành SEO cũng giống như việc sửa một chiếc xe hỏng vậy. Trước hết, bạn nên tìm hiểu xem bộ phận nào rồi hãy bắt tay vào sửa.

Quy trình seo website chuẩn trong 6 bước

Bước 1 – Nghiên cứu từ khóa: tìm kiếm và phân tích từ khóa
Bước đầu tiên cần tiến hành cho mỗi chiến dịch SEO là nghiên cứu từ khóa. Sai lầm lớn nhất thường gặp phải trong quá trình SEO là nghiên cứu sai từ khóa. Tuy không bao giờ tìm được các từ khóa hoàn hảo, song bạn có thể tiến gần tới chúng nếu biết mình đang làm gì. Sau khi tìm ra các từ khóa, hãy phân tích và xem thứ hạng của chúng. Để SEO phát huy hiệu quả, hãy đưa thêm cả các từ khóa ngắn và từ khóa dài.

Bước 2 – Phân tích cạnh tranh: cách tìm ra những khía cạnh có tác dụng và những khía cạnh cần cài tiến.
Chẳng ai có thể sống tốt ở một vùng đất mới mà không biết đường cũng không biết mình đang ở đâu. Vì thế nên việc tìm hiểu và nắm bắt nơi mới luôn là cần thiết. Với SEO cũng vậy, bạn cần có bản phân tích cạnh tranh chi tiết để đảm bảo mình sẽ sống tốt ở môi trường đó.

Bước 3 – Tối ưu onpage (trên trang): cách tạo nội dung webs và các thẻ chứa nhiều từ khóa, để được đánh giá cao từ Google.
Tối ưu trang là vô cùng cần  thiết, bạn cần chú ý tới từng chi tiết nhỏ. Bắt đầu với tiêu đề bài viết cần được tối ưu, các thẻ meta description cần được đặt hợp lí, thẻ meta keyword, nội dung trang... cần được tối ưu tốt nhất cho SEO. 

Bước 4 – Xây dựng nội dung: cách tạo nội dung đã được chỉnh tối ưu.
Nội dung tốt là một chìa khóa khác dẫn tới sự thành công trong hoạt động SEO. Cần phải có một nội dung tốt để thu hút khách hàng, và đủ sâu, hấp dẫn để thuyết phục khách hàng.

Bước 5 – Xây dựng liên kết: cách tìm các website khách liên kết với site của bạn (các liên kết được công tụ tìm kiếm coi như lá phiếu ủng hộ).
Xây dựng liên kết làm một bước quan trọng khác của hoạt động SEO. Bạn muốn các website khác liên kết ngược trở lại website của mình, tuy nhiên không phải với bất kỳ liên kết ngẫy nhiên nào. Nên có chiến thuật với việc xây dựng mối liên kết.

Bước 6 – Phân tích qua công cụ Analytics: các công cụ tốt để phân tích và cải thiện kết quả SEO.
Bước cuối cùng trong hoạt động SEO là phân tích. Đây là cách bạn đánh giá và phân tích các kết quả SEO. Hãy sử dụng công cụ Google Analytics cho hoạt động phân tích SEO này.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN