Những lầm tưởng khi chạy quảng cáo Facebook

Nhiều bạn mới chạy quảng cáo Facebook thường có những lầm tưởng về loại hình quảng cáo này. 

Quảng cáo trên Facebook là có đơn hàng ngay

Không phải cứ chạy quảng cáo Facebook là sẽ ra đơn. Một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công cần phải hội tụ nhiều yếu tố.

Đầu tiên là sản phẩm của bạn phải thu hút khách hàng. Quảng cáo chỉ là đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng của bạn. Còn việc họ có chọn sản phẩm của bạn hay không, điều đó phụ thuộc rất lớn vào chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn đủ tốt, giá cả hợp lý thì nhất định sẽ có nhiều người mua.

Tiếp theo là target phải chuẩn, nhắm trúng khách hàng tiềm năng để sản phẩm có thể tiếp cận được những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới việc ra đơn, ví dụ như kỹ năng chốt sale, thời điểm bán hàng hay sự cạnh tranh của các đối thủ...

Không chạy test trước

Có nhiều bạn mới chạy quảng cáo trên Facebook chưa có kinh nghiệm, chỉ chạy 1 chiến dịch duy nhất rồi chỉ ngồi chờ đợi kết quả.

Tuy nhiên điều đó là sai lầm nghiêm trọng. Khi chạy quảng cáo Facebook, bạn phải chạy test thử nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, với các tệp khách hàng khác nhau để xem hiệu quả, sau đó mới chạy trên tệp hiệu quả nhất.

Việc này có thể sẽ ngốn kha khá lượng tiền của bạn nhưng về sau, bạn sẽ có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng để bán hàng.

Có quảng cáo nhưng làm không đến

Lẽ dĩ nhiên, khi chạy quảng cáo ai cũng mong muốn hiệu quả tối ưu nhất. Vì thế nhiều bạn vừa lên chiến dịch 1 ngày thấy không hiệu quả đã vội vàng tắt chiến dịch. Nhưng bạn phải hiểu một điều, quảng cáo trên Facebook thì bạn phải chịu khó đầu tư một khoản tiền nhỏ, không phải là quá nhiều nên đừng tiếc đầu tư. Nó sẽ mang lại cho bạn một tệp khách hàng chất lượng đấy.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN