Ngân sách quảng cáo bao nhiêu là đủ?

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đưa ra, đó là việc sử dụng bao nhiêu ngân sách để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Quảng cáo có thể được quy lại trong hai mục tiêu: thành quả bán hàng ngắn hạn (Performance) và xây dựng hình ảnh thương hiệu trong dài hạn (Branding)

Hãy nói cụ thể hơn về quảng cáo Facebook - Mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp bán hàng hiện nay.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh, quy mô hay mục tiêu tăng trưởng sẽ là những yếu tốt quy định mức ngân sách quảng cáo. Vấn đề ở đây là làm sao tiêu tiền một cách khôn ngoan và hiệu quả

Xác định ngân sách tương xứng với đối thủ cạnh tranh

Nếu sử dụng ngân sách thấp hơn đối thủ cạnh tranh thì doanh nghiệp có thể bị mất thị phần” hoặc giảm doanh số bán hàng và lợi nhuận.

Việc thăm dò ngân sách của đối thủ cạnh tranh, xác định mức độ cạnh tranh và vị trí doanh nghiệp trong ngành là cần thiết để có thể hoạch định ngân sách tốt hơn.

 

Xác định ngân sách theo tỉ lệ phần trăm của doanh nghiệp

Ngân sách được xác định bằng một tỉ lệ % theo doanh số bán hàng. Ví dụ, nếu doanh số bán hàng kỳ vọng là 100 tỉ đồng, và tỉ lệ ngân sách quảng cáo tiếp thị là 5% thì ngân sách sẽ là 5 tỉ. Phương pháp này được ứng dụng khá phổ biến hiện nay vì việc tính toán rất đơn giản

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc tiếp cận với khách hàng có thể dễ với bạn, thì nó cũng dễ với các đối thủ của bạn.

Hãy là một nhà quảng cáo thông minh! Chọn kênh quảng cáo phù hợp với mức quảng cáo hợp lý để thu được hiệu quả tốt nhất.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN