Khắc phục 5 lỗi phổ biến cho người làm SEO

Không phải chiến dịch SEO nào cũng có thể đem lại hiệu quả cao. Đôi khi, người làm SEO cần phải xem lại quy trình tối ưu hóa của mình bởi những lỗi sai có thể gây ra những tác động tiêu cực tới mục tiêu của cả chiến dịch. Cùng GCO Group tìm hiểu 5 lỗi sai phổ biến trong quá trình làm SEO và cách khắc phục chúng!

 

 

Website như một bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet.  Tối ưu hóa cho website là nhiệm vụ cần thiết trong bất cứ chiến dịch tiếp thị nội dung nào.

Các phương pháp SEO liên tục thay đổi để đáp ứng sự phát triển của các công cụ tìm kiếm và thay đổi do quan điểm của người dùng mang lại.

Nếu chiến lược SEO không tốt, hoặc gặp phải những lỗi sai trong quá trình tối ưu hóa thì bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cùng GCO Group điểm qua 5 lỗi phổ biến nhất  mà các SEO-ers rất dễ mắc phải và cách khắc phục dưới đây:

  1. Chọn Keywords không đúng

Một trong những lỗi phổ biến nhất trong việc lựa chọn các từ khóa đó là bỏ qua các từ khóa đuôi dài (được ưa thích bởi công cụ tìm kiếm và người dùng).

Bạn cần nghĩ xa hơn tới những câu dài hơn, hiểu rõ điểm quan trọng khách hàng sẽ quan tâm, gọi tên các sản phẩm mà bạn sở hữu ra sao, họ sẽ gõ gì để tìm kiếm.

 

2. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Việc lạm dụng quá nhiều các từ khóa không phải lúc nào cũng tốt cho SEO. Trên thực tế, Google đang áp dụng 1 thuật toán tìm kiếm ngữ nghĩa ẩn là LSI (Latent Semantic Indexing). Chương trình này có thể nhận ra chủ đề nội dung và do đó bạn không cần phải “nhồi nhét” quá nhiều từ khóa mục tiêu.

Theo 1 nghiên cứu, tần suất từ khóa khoảng 1,5% là hợp lý.

 

3. Tạo nội dung không liên quan đến từ khóa

Một sai lầm phổ biến khác của người làm SEO đó là tạo những nội dung không liên quan đến từ khóa.

Sai lầm này dẫn đến kết quả là website của bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng của người dùng và sẽ không có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

 

4. Nội dung xuất bản là sao chép

Google luôn đánh giá cao những bài viết có nội dung mới, chứ không phải là dạng “sao chép”. Điều hiển nhiên là, nếu thực sự đầu tư thời gian và công sức cho một nội dung hoàn toàn mới thì website của bạn sẽ chiếm được sự đánh giá cao của cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh này. Thứ hạng cao chỉ là vấn đề thời gian.

 

5. Bỏ qua Thẻ tiêu đề và Mô tả Meta

Bỏ qua thẻ tiêu đề và mô tả Meta đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ một tiềm năng rất lớn cho nội dung của bạn. Những yếu tố tối ưu này được các công cụ tìm kiếm xem xét khi thu thập thông tin trang web. Do đó, nếu được thực hiện đúng cách, chúng sẽ góp phần không nhỏ cải thiện hiệu suất của nội dung.

Lời kết:

Một người làm SEO giỏi không hẳn là không bao giờ mắc lỗi. Thế nhưng, cần phải hạn chế những lỗi sai và khắc phục chúng thế nào mới là một người làm SEO chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, GCO Group đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thành công trong các chiến dịch SEO, đem lại hiệu quả cao trong việc xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN