Đâu là khung giờ vàng cho các bài viết Facebook?

Ngoài chất lượng bài đăng và những tiêu chí khác để thu hút khách hàng, thì khung giờ post cũng có ảnh hưởng rất lớn tới lượng tiếp cận bài viết của bạn. Vậy đâu là “khung giờ vàng” để các bài viết trên fanpage có thể tiếp cận và thu hút khách hàng 1 cách tốt nhất?

“Khung giờ vàng” là từ ngữ dùng để chỉ khoảng thời gian có lượng người dùng tiếp cận nhiều nhất.

Theo 1 nghiên cứu, khung giờ từ 6h30-8h30 sáng là thời điểm vàng để bạn đăng các bài viết về sản phẩm, dịch vụ lên fanpage Facebook bán hàng. Kết quả các cuộc nghiên cứu  đã chỉ ra có đến 80% user có độ tuổi 18-44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy, tức là thời điểm từ 6:30-8:30.

Buổi trưa vào lúc 11h-13h là khung giờ mọi người thường nghỉ trưa, thư giãn. Và lướt Facebook là lựa chọn của không ít người. Chính vì thế, số lượng người tiếp cận bài viết của bạn có thể tăng lên.

Buổi tối thường từ 20h-22h cũng được coi là 1 khung giờ vàng cho fanpage Facebook vì có lượng người online khá lớn.

Tuy vậy, “khung giờ vàng” không cố định với mọi Fanpage vì mỗi nhóm đối tượng, mỗi loại thông tin và mỗi mục tiêu khác nhau, sẽ có những giờ vàng khác nhau. Mấu chốt ở đây, cũng là phần quan trọng nhất để tăng tần suất xuất hiện trên Newsfeed người dùng chính là bạn cần có sự đào sâu nghiên cứu để hiểu về yếu tố con người bao gồm hành vi, thói quen, mối quan hệ, sở thích của họ,… Những điều này được Facebook thống kê số liệu sẵn phục vụ cho công tác phân tích tìm hiểu được thuận lợi hơn. Bạn có thể tìm hiểu ở phần Thông tin chi tiết của Fanpage để có thể hiểu rõ các thành viên trong Fanpage mình, để có thể làm tăng hiệu quả của Fanpage.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN