Content Marketing: Sáng tạo là chưa đủ

Với những người làm Content Marketing, một cái đầu sáng tạo thôi là chưa đủ, họ cần phải có sự tư duy logic để tạo ra những chiến lược thu hút khách hàng.

Ý tưởng của các dạng Content chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, trong khi sự thành công của một người làm Content giỏi nằm ở quá trình dẫn đến những ý tưởng đó. Hãy tham khảo những TIPS dưới đây để tạo nên chiến lược content tuyệt vời nhé!

Biến dữ liệu trở thành Insight

Những Insight mạnh mẽ sẽ tạo nên chiến lược content hiệu quả, đánh trúng khách hàng mục tiêu. Điều quan trọng là, bạn cần biết được những nhu cầu,mong muốn hay sở thích chưa được đáp ứng của khách hàng.

Câu hỏi mà bạn luôn phải đặt ra đó là: “Liệu khách hàng có quan tâm hay không? Điều mình đang làm có tạo nên gì khác biệt với họ không?

Hành vi của con người ảnh hưởng tới công nghệ và sẽ bị công nghệ ảnh hưởng trở lại.

Content là để cung cấp những gì khách hàng muốn, bất cứ khi nào và bằng bất cứ cách nào họ muốn

Đây là mô hình trao đổi giá trị - thời gian. Khách hàng bỏ ra thời gian để đọc content bạn viết, vậy thì đổi lại bạn phải cung cấp cho khách hàng một giá trị nào đó.

Sức mạnh tổng hợp sẽ hiệu quả hơn cả

Content và Truyền thông cần được kết hợp với nhau, cùng chung thông điệp của nhãn hàng để tạo nên sự thu hút.

Vai trò của truyền thông là cung cấp một khung xương hoàn hảo để đặt content strategy vào mỗi kênh truyền thông, đảm bảo mỗi sự tác động đều có lợi cho một mục đích nhất định trong khi xây dựng các trải nghiệm liền mạch ở tất cả nền tảng.

Suy nghĩ dài hạn: Hiệu ứng quả cầu tuyết

Hãy luôn nhớ rằng, bạn làm content là bạn đang phải duy trì đối thoại với khách hàng.Vì thế, có 2 điều bạn cần chú ý

Đầu tiên, phải kiên định. Đừng dừng cuộc trò chuyện 1 cách đột ngột. Hãy liên tục trò chuyện với họ, thường xuyên tạo ra tương tác và cải thiện cuộc trò chuyện ấy.

Thứ hai, thử với hiệu ứng quả cầu tuyết, tạo ra những viral content để thu hút thêm lượng người theo dõi.

Hãy can đảm đi đúng hướng

Đừng vì một chút thất bại nhỏ mà tay đổi đường đi bạn đã vạch ra sẵn. Hãy coi những thử thách là những trải nghiệm. Rút kinh nghiệm và bước tiếp để đạt được những thành công sau đó.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN