7 Xu hướng content marketing sẽ lên ngôi năm 2018 (phần 2)

Cập nhật những xu hướng marketing trong năm 2018 để có kết quả kinh doanh ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn.

4. Nội dung sẽ tiếp tục thâm nhập vào những bộ phận khác của công ty.

Các tổ chức dần nhận rằng nội dung mà họ sản xuất ngày càng nhận được nhiều thành quả tốt nhưng không phải tự nhiên mà nội dung bỗng hiệu quả một cách thần kỳ qua thời gian. Đó là một chiến lược dài hạn mà vẫn là các marketer phụ trách xây dựng và phát triển. Trong khi đó, để thành công, ta cần tận dụng tối đa nội dung ở khắp các bộ phận khác nhau và cho phép nó thâm nhập từ từ vào các lĩnh vực khác của công ty. Khi ngành công nghiệp này ngày càng phát triển thì điều này cũng ngày càng cần được chú trọng.
Tương tác của khách hàng có giá trị lớn đối với toàn bộ một công ty. Dù bạn đang cố gắng tiếp cận khách hàng tiềm năng, đối tác hay nhân sự trong tương lai thì việc thu hút khách hàng vẫn là nhiệm vụ mấu chốt và nội dung sẽ là công cụ để bạn thực hiện điều đó. Để đảm bảo được nội dung xây dựng hiệu quả và có ảnh hưởng nhất có thể, các tổ chức bắt đầu có những bước đi sử dụng các chiến thuật content marketing để tuyển chọn nhân sự, truyền thông nội bộ, xây dựng quan hệ với nhà đầu tư, cải thiện năng lực sales,…

5. Lợi thế “giếng nước”

Lợi thế “hố nước” là gì? Đơn giản là thương hiệu của bạn xuất hiện đầu tiên trong đầu khách hàng khi họ muốn tìm kiếm thông tin, nguồn lực và cơ hội. Để đạt được điều đó, ta cần sử dụng công cụ content marketing đúng cho phép bạn xây dựng truyên thông sở hữu (owned media) dưới hình thức của một kênh mạng xã hội mạnh, blog công ty, email newsletter,… Có như vậy, thương hiệu (và nội dung) của bạn sẽ trở thành “giếng nước”.

6. Vai trò của những người ảnh hưởng siêu nhỏ (microinfluencer) ngày càng lớn

Mạng xã hội và xu hướng điện thoại đã thay đổi cách ta bàn luận về người ảnh hưởng (influencers) và influencer marketing. Ta không chỉ còn tìm đến những ngôi sao hạng A nữa, mà người ảnh hưởng có thể là bất kỳ ai. Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, tất cả mọi người đều có thể lan tỏa những gì họ chia sẻ và ảnh hưởng tới một nhóm người nhất định.
Đôi khi là chỉ cần một người chia sẻ một đoạn nội dung để có thể nhân rộng mối quan tâm về một ấn phẩm, một nhóm hay một cá nhân nào đó phù hợp. Ai cũng có thể tiếp cận tới các kênh và nền tảng chia sẻ nội dung của họ tới đúng người.

7. Blog của thương hiệu có thể sẽ là một xu hướng nở rộ nữa trong tương lai

Thay vì đăng một vài những cập nhật thông tin về công ty – các tin tức không ai, ngoại trừ nhân viên của tổ chức đó quan tâm – thì một loạt các công ty đang đầu tư vào blog của riêng họ và biến chúng thành một nền tảng xuất bản kết hợp với nội dung thu hút, chất lượng cao và một lượng độc giả nhất định.
 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN