6 nguyên nhân thất bại của chiến dịch Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook trở thành vùng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp kinh doanh online tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các chiến dịch quảng cáo được tạo ra đều thành công như mong đợi.

Dưới đây là tổng hợp 6 nguyên nhân cơ bản khiến 1 chiến dịch quảng cáo Faceboo thất bại và hướng giải quyết. Hãy là một nhà quảng cáo thông minh!

1. Thiếu từ ngữ kêu gọi hành động (Call-to-Action)

Rất nhiều người cho rằng, khách hàng sẽ chú ý vào phần công dụng, thông điệp của sản phẩm, dịch vụ trong phần quảng cáo. Thực tế thì, nếu chỉ dừng ở việc mô tả, liệt kê hàng loạt các công dụng, sẽ chỉ gây ra cảm giác nhàm chán cho người đọc. Con người có xu hướng hành động khi được kêu gọi. Vì vậy, hãy thêm các từ ngữ kêu gọi khách hàng hành động như “Click ngay”, “Tìm hiểu thêm…” hay “Mua ngay…” để có thể tỉ lệ chuyển đơn cao hơn trong các chiến dịch quảng cáo

2. Chọn sai hình thức quảng cáo

Facebook cung cấp nhiều loại hình quảng cáo khác nhau(Page Like, Post Engagement, Install apps…) để giúp các nhà quảng cáo có thể chọn những hình thức hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, vì nhiều loại quảng cáo nên có thể dẫn tới sự lựa chọn sai về hình thức so với mục đích của chiến dịch.

Có thể chia quảng cáo Facebook thành 2 loại hiển thị chính, 1 loại hiển thị ở News Feed người dùng, loại 2 hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop. Loại 2 có chi phí thấp hơn và reach cao hơn, nhưng vì ít được người dùng chú ý hơn.

Một số loại hiển thị quảng cáo trên Facebook

3. Thiếu nội dung có giá trị

Hầu hết quảng cáo Facebook không thành công như mong đợi vì không truyền đạt đến khách hàng thông tin có giá trị về doanh nghiệp và sản phẩm. Hãy làm nổi bật những thông tin mà khách hàng “muốn”. Đó có thể là những lợi ích đặc biệt, thông tin giảm giá, miễn phí, tạo được động lực cho người dùng, làm họ hiểu rằng họ sẽ được hưởng lợi.

4. Spam

Quá nhiều chữ hoặc quá nhiều ký tự gây rối mắt người nhìn sẽ có thể gây phản tác dụng.
Hãy làm phần Headline của quảng cáo thú vị và bắt mắt hơn thay vì chỉ cung cấp tên công ty hoặc tên sản phẩm thông thường

5. Không thử nghiệm nhiều quảng cáo

Không ai có thể chắc chắn mẫu quảng cáo của mình sẽ hoạt động tốt và tối ưu nhất cả. Nhà quảng cáo thông minh là người biết tạo ra nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau, chạy thử nghiệm với ngân sách thấp. Sau đó, rút ra kết luận và chạy mẫu quảng cáo hoạt động tốt với chi phí tối ưu nhất

6. Sai đối tượng mục tiêu

Đôi khi, một mẫu quảng cáo của doanh nghiệp có nội dung tốt nhưng kết quả thực tế lại không thành công vì lựa chọn sai đối tượng mục tiêu. Hiểu khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn. Cần nghiên cứu kỹ lưỡng để hiểu được fan của mình là ai, độ tuổi thế nào, và phương thức tiếp cận thế nào thì phù hợp. Để từ đó xây dựng một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đúng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN