5 sai lầm về SEO không phải ai cũng biết

Nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm khi làm SEO cho website của mình. Cùng GCO Group điểm qua 5 sai lầm thường thấy về SEO mà không phải ai cũng biết!

Dưới đây là 5 sai lầm về SEO mà rất nhiều người thường nhầm lẫn.

1. Kết quả 24 giờ

Không ai có thể thấy được kết quả của công việc này chỉ trong vòng 24h. Những lời quảng cáo “có cánh” cam kết mang đến kết quả SEO nhanh chóng có thể là họ phát tán các liên kết của trang Web với tốc độ cao, và điều này có thể khiến các cỗ máy tìm kiếm liệt họ vào những trang web spam và loại bỏ khỏi các thuật toán tìm kiếm.  Theo kinh nghiệm của những chuyên gia SEO lâu năm, những "ông lớn” trong thị trường tìm kiếm – Google, Yahoo, MSN – đều mất tới cả ngày chỉ để đặt chỉ mục các trang web.

2. Vị trí Top là “vĩnh cửu”

Không thể đảm bảo vị trí Top cho Web nếu như chất lượng của trang Web ấy chỉ dậm chân tại chỗ, vì đơn giản, các đối thủ của bạn luôn tìm cách để cải thiện thứ hạng của mình trong mắt của công cụ tìm kiếm.

3. Meta Tags

Các thẻ meta tag gần như sẽ trở nên vô nghĩa. Thay vì đưa từ khóa vào thẻ, người làm SEO có thể tối ưu các từ khóa vào hoặc viết lại các Url để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu và nhận biết từ khóa hơn.

4. Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm

Việc đăng ký trang web vào các công cụ tìm kiếm nhỏ tuy không gây tác hại nhưng bạn cũng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng có thể mang lại những kết quả khả quan hơn cho thứ hạng của trang web tại các công cụ tìm kiếm lớn.

5. Hay link tốt hơn link hay

Các liên kết có thể giúp thứ hạng của trang web được tăng cao trong các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, 1 trang web có quá nhiều liên kết nhưng không có nội dung phù hợp với từ khóa đó sẽ chỉ tăng hạng nhanh chóng trong 1 thời gian ngắn rồi sẽ nhanh chóng bị rơi vào lãng quên hoặc bị loại khỏi công cụ tìm kiếm.

Liên kết thực sự có giá trị phải là 1 liên kết tới những trang web có vị trí cụ thể với những nội dung tương đồng.

(st) 

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN