5 điều nên biết khi làm SEO cho website mới

Một website mới toanh liệu có khó cho SEO? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những giải pháp làm SEO hiệu quả

Đưa SEO vào kế hoạch định hướng

Hãy xây dựng chiến lược SEO chi tiết nhất có thể với bộ từ khóa theo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Làm như vậy, bạn sẽ biết được hướng tối ưu website phù hợp và hiệu quả trong quá trình sau này.

Để làm SEO và có một kế hoạch hiệu quả, khoa học, đầu tiên bạn cần sử dụng những công cụ phân tích SEO như Moz.com, SEO Spy Glass … để phân tích URL, thẻ title của trang và thẻ mô tả meta. Những điều này bạn nên xác định trước khi bắt tay vào làm website. Sau khi phân tích các thẻ onpage SEO, bạn định hướng nội dung website của mình sẽ làm, ảnh sản phẩm cần chụp như nào, nội dung mô tả làm sao kích thích nhu cầu khách hàng, các nội dung tư vấn…

Đừng quên rằng, nội dung Website là yếu tố vô cùng quan trọng đối với SEO. Hãy làm nó thật tốt!

Sử dụng các từ khóa dài

Theo như nghiên cứu, từ khóa dài có mức độ cạnh tranh ít hơn nhưng hiệu quả cao hơn. Bạn sẽ tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, vì vậy tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thường rất lớn.

Xây dựng Sitemap tốt

Các bot cần thực hiện thêm rất nhiều công việc phụ trợ để tìm hiểu ra website của bạn đang kinh doanh mặt hàng gì và điều này gây ảnh hưởng không tốt với kết quả SEO của bạn. Do đó, xây dựng sitemap rõ ràng, dễ đọc, dễ để bot Google đi tìm nội dung. Bạn có thể tạo file sitemap tự động theo cấu trúc trang chủ/danh mục/trang chi tiết hoặc xử dụng công cụ miễn phí quét sitemap và tải lên website của mình.

Đầy đủ từ khóa trên URL, mô tả meta và thẻ Title

Các URL, mô tả meta và thẻ title trên website nên được thống nhất dùng chung từ khóa dài với nội dung mà bạn viết trong trang. URL, mô tả meta và thẻ title là 3 phương thức giúp bạn thể hiện với các công cụ tìm kiếm về tầm quan trọng mà website của bạn mang lại cho người dùng. 

Sử dụng Google Search Console

Đây là cách đơn giản nhất để thông báo với Google về website của bnaj đang hoạt động trong lĩnh vực gì. Điều này rất có ích cho SEO khi công cụ tìm kiếm khổng lồ là Google biết bạn đang kinh doanh gì.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN