4 kỹ năng người làm content cần có

Content Marketing đang phát triển nhanh chóng trong thời đại công nghệ số ngày nay. Những người làm content nên trang bị cho mình những kỹ năng gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Để quản trị thành công một chiến lược marketing nội dung cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khả năng sáng tạo, kỹ năng phân tích và sự nhạy bén trong kinh doanh. Người làm content cần có 4 kỹ năng dưới đây:

Biết cách “làm mới cái cũ”

Thời đại nội dung tràn ngập mọi nơi trên Internet, đòi hỏi những người làm Content phải biết sử dụng sức sáng tạo của mình để tạo ra những content mới mẻ từ những thứ tưởng chừng đã cũ

Có thể thay đổi linh hoạt “tone of voice”

Với mỗi khách hàng khác nhau cần sử dụng những giọng điệu khác nhau. Chính vì thế, những người làm content phải biết thay đổi “tone of voice”, sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc và phong cách theo cách đặc trưng của khách hàng để làm họ chú ý.

Linh hoạt, cầu tiến và có tinh thần trách nhiệm cao

Đó đều là những điều cần thiết cho những người làm content. Công việc của người làm content đòi hỏi họ phải có trực giác đặc biệt, có khả năng tự động viên bản thân và khả năng tạo ra sự tin tưởng.

Có con mắt thiết kế tinh tường

Nội dung tốt không chỉ bao gồm câu chữ, nó còn là hình ảnh, video… Người đọc có thể cảm thấy chán nản nếu đọc một bài post chi chít chữ. Chính bởi vậy, người làm content cần chuyển tải thông điệp của mình bằng những hình thức khác, để lôi cuốn người đọc hơn.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN