4 điều cần chú ý khi Livestream Facebook

Livestream có khả năng làm tăng tương tác cho Fanpage của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vài điều sau để có thể đạt hiệu quả tối ưu.

Theo WordStream - một công cụ phân tích từ khóa trực tuyến, đến năm 2019, những nền tảng phát video như Facebook Live sẽ chiếm 80% lưu lượng internet, trong khi đơn vị nghiên cứu thị trường Research and Markets ước tính trong vòng 3 năm tới, ngành công nghiệp này sẽ có giá trị hơn 70 tỷ đô la.

Nhận thấy tiềm năng của loại hình này, nhiều nhãn hàng đã sử dụng Livestream để quảng bá cho sản phẩm của mình. Vậy làm thế nào để livestream thực sự hiệu quả?

Hãy đọc bài viết dưới đây!

Bán hàng trước sự kiện

Đừng bao giở làm diễn giả ở 1 sự kiện không có quảng bá trước. Vì bạn sẽ chẳng có nổi 1 khán giả nào nếu không cho họ thông tin về sự kiện.

Hãy phác thảo trước những thông tin thiết yếu của buổi Livestream với khán giả, và luôn nhắc nhở họ về nó.

 

“Go Live” ngay lập tức – Đừng đợi người xem

Theo chính Facebook, người dùng Facebook Live tương tác dài hơn gấp ba lần trên video có diễn giả thời gian thực. Ngay cả khi chưa có người xem, bạn cũng nên bắt đầu luôn. Bắt đầu và kết thúc thật ấn tượng để khiến người xem không chỉ cảm thấy chuyên nghiệp mà còn thấy dấu ấn con người thực trong đó.

Hãy để những diễn giả am hiểu và nhiệt huyết bắt đầu, đảm bảo bạn duy trì tiêu chuẩn của bài nói xuyên suốt sự kiện. Nếu bạn khiến người xem bất ngờ thì thậm chí có bỏ dở nửa chừng, nhưng chắc chắn họ sẽ quay lại xem video một lần nữa.

Quan trọng nhất là những gì bạn nói

Nội dung bạn truyền tải là yếu tố quyết định thành công của việc Livestream. Hãy tạo ra nội dung thật hấp dẫn với khởi đầu và kết thúc thú vị. Hãy tự tin và nói thật rõ ràng.

Một lưu ý nữa đó là bạn cần lựa chọn những nội dung khi muốn tiến hành Livestream. Và khi bạn chắc chắn Livestream sẽ có hiệu quả tốt hơn so với các bài viết hình ảnh hay video thông thường.

Hãy nhớ rằng, livestream không phải lúc nào cũng tốt.

Mang niềm vui đến cho khán giả

Livestream có khả năng tương tác rất cao. Và đó cũng là lợi thế của loại hình này trên Facebook. Chính vì vậy, hãy làm cho khán giả của bạn bình luận và khiến họ trở thành một phần cốt lõi của video.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN