08 CÔNG CỤ LÀM ẢNH, VIDEO MIỄN PHÍ CHO CÁC WRITER

Đã bao giờ bạn khó chịu vì phải loay hoay mày mò làm một hình ảnh sao cho bắt mắt. Bạn ngồi cả nửa buổi chỉ để làm một tấm hình cho bài đăng, quá mất thời gian và công sức. Đừng lo lắng quá, có những công cụ làm ảnh online miễn phí giúp bạn sáng tạo những bức hình bắt mắt “nhẹ tựa lông hồng”.

Dù Content hay Copywwiter dùng ngòi bút và bàn phím làm “vũ khí” thế nhưng rất nhiều anh chị em nhiều khi còn phải tự thiết kế ảnh cho bài viết của mình. Đã bao giờ bạn khó chịu vì phải loay hoay mày mò làm một hình ảnh sao cho bắt mắt. Bạn ngồi cả nửa buổi chỉ để làm một tấm hình cho bài đăng, quá mất thời gian và công sức. Đừng lo lắng quá, có những công cụ làm ảnh online miễn phí giúp bạn sáng tạo những bức hình bắt mắt “nhẹ tựa lông hồng”.


Dưới đây là 08 công cụ làm ảnh, video trực tuyến giúp Writer làm hình nhanh chóng và  tiện lợi.

 

 


 

 

Thiết kế ảnh chuyên nghiệp.

https://www.canva.com/
Canva là trang thiết kế online nổi tiếng trên thế giới, được rất nhiều người yêu thích sử dụng.
Canva sở hữu kho template rộng lớn, chuẩn kích thước ảnh Digital và đặc biệt FREE cho Facebook, Youtube, Twitter, Instagram,… và rất nhiều Template đa dạng khác nữa.
 Điểm trừ duy nhất là Font chữ cho tiếng Việt ở đây khá là ít vì Canva là trang nước ngoài. Nhưng với những lợi thế của mình, canva vẫn xứng đáng đứng top No 1, là lựa chọn số 1 cho các Designer nghiệp dư.

https://www.designbold.com
Canva và Designbold đều là 2 trang online được rất nhiều người yêu thích, không chỉ các Marketer mà cả Designer.
DesignBold là trang web thiết kế do người Việt mình lập ra nè. Và vì là người Việt lập ra nên có rất nhiều Template phù hợp với người Việt, font chữ cũng đa dạng hơn.
Có lẽ đặc điểm khiến nhiều người ngần ngại khi dùng Designbold đó là phải trả phí. Nếu bạn có thể đầu  tư chi phí Designbold  chắc hẳn không làm bạn thất vọng.

https://pixabay.com/
Trang này chắc nhiều bạn biết rồi. Rất rất nhiều hình ảnh miễn phí sắc nét, xinh đẹp và chuẩn Degital Marketing. Các bạn có thể search ảnh tại đây và dùng kèm với các trang thiết kế là Canva và Designbold để có được những bức hình sắc nét

4. https://www.flickr.com/
13 tỷ bức ảnh và 2 triệu nhóm, nghe con số đã thấy ấn tượng rồi. Và đúng như giới thiệu, đây cũng là tổ hợp ảnh vô cùng phong phú để cho các Design tập sự.

 

 


Làm video.


Làm Content lại kiêm luôn cả Video Edittor nữa thì quá bá đạo luôn rồi. Ấy thế mà nhiều contenter vẫn phải kiêm nhiệm đấy. Nhưng không sao, hãy nhờ cậy những trang web thần thánh dưới đây để hoàn thành nhiệm vụ nhé.

http://online-video-cutter.com/
Rất nhanh và tiện lợi, chỉ cần Up lên 1 Video và chọn phần mình cần cắt, là bạn sẽ được như ý. Bạn có thể cut và chỉnh video dễ dàng.

https://flixpress.com/
Lợi thế cho những người yếu về kĩ thuật là có thể sử dụng luôn những Template có sẵn để tạo video..

https://studio.stupeflix.com/fr/
Up ảnh, video nhạc và biên tập thành 1 video hoàn chỉnh. Vô cùng nhanh chóng và tiện lợi chẳng cần tới những phần mềm nặng kí.

https://www.animaker.com/
Công cụ làm Video dạng Animation.
Những Template trên đây rất đơn giản, cách làm cũng không khó. Quan trọng bạn phải định hình trước nội dung để làm cho nhanh và gọn.
Các tuyến nhân vật trong Clip mình đều có thể tùy chỉnh, hiệu ứng, nền,… rất linh động.

Có những trợ thủ đắc lực này rồi thì lo gì việc thiết kế nữa. Trải nghiệm thử để thấy những bất ngờ nhé, chúc các bạn thành công.

Hãy chọn cách mà hơn 20 000 doanh nghiệp đã sử dụng và thành công

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BẠN