T3, 08 / 2019 4:01 sáng | gp_user
Giáo dục là một trong những ngành đặc thù và ngày càng cạnh tranh. Vì vậy, marketing giáo dục càng có vai trò quan trọng hơn để các đơn vị, cơ sở giáo dục thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Trở thành một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục uy tín và thu hút được nhiều khách hàng, bạn cần phải có những chiến lược cụ thể. Việc quảng bá hình ảnh cũng như cung cấp những thông tin hữu ích đang được cơ sở giáo dục đẩy mạnh để tạo niềm tin cũng như ấn tượng đến khách hàng.

Xác định đối tượng khách hàng

Việc đầu tiên bạn cần làm khi làm marketing giáo dục đó chính là xác định xem đối tượng khách hàng của mình là ai để từ đó có những phương hướng điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những thí sinh sắp bước vào những kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình và hãy suy nghĩ xem họ đang cần điều gì, xu hướng hiện nay là gì, làm thế nào để tạo được ấn tượng với họ,…

marketing giáo dục

>>> Gợi ý đến bạn: Customer Insight – Chìa khóa bước vào cánh cổng “tâm trí khách hàng”

Cập nhật hình ảnh thực tế, thường xuyên

Khi làm về mảng marketing giáo dục, đây là việc vô cùng cần thiết bởi bạn hãy nhớ rằng những hình ảnh thực tế thường có sức thuyết phục hơn nhiều lời quảng cáo. Có thể thường xuyên ghi nhận lại các sự kiện, hoạt động,… của trung tâm và đăng tải trên website hoặc trang mạng xã hội.

marketing giáo dục

Theo đó, các hình ảnh, video thực tế về tiết học, buổi ngoại khóa, cuộc thi,… sẽ giúp khách hàng biết được những giá trị mà học viên sẽ nhận được khi học tập tại đây. Bên cạnh đó, bạn hãy cập nhật thường xuyên về hệ thống cơ sở vật chất của mình khang trang, khuôn viên đẹp với nhiều góc chụp lý tưởng tạo ấn tượng với người nhìn.

>>> Like có giá trị gì? Tại sao các mạng xã hội có xu hướng ẩn like?

Chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức

Đây là một trong những phương án được rất nhiều trung tâm giáo dục, trường quốc tế, trung tâm đào tạo Marketing,… thực hiện và thật sự rất thành công. Theo đó, thông thường những kiến thức hữu ích sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và lượng tương tác mạnh mẽ từ người dùng. 

Theo đó, bạn hãy cung cấp những thông tin, hình ảnh, bài viết, cung cấp kiến thức học tập cho người dùng, hoặc cũng có thể tổ chức các buổi giao lưu trực tiếp, giải đáp những câu hỏi, đưa ra những kinh nghiệm và có những phần quà cho những người tham gia. Bạn cũng có thể chia sẻ ebook và nhân tiện thu thập luôn địa chỉ email để phục vụ cho chiến dịch email marketing sau này. 

>>> Tìm hiểu thêm: Nâng tầm thương hiệu giáo dục đại học bằng chiến lược truyền thông

Tối ưu hóa bằng các công cụ digital

marketing giáo dục

Việc sử dụng công cụ digital là điều vô cùng cần thiết bởi nó giúp đưa thông tin đến khách hàng một cách nhanh nhất bằng những content độc đáo, ấn tượng. Để tăng lượng đọc cũng như tìm kiếm thông tin thì bạn hãy sử dụng những phương thức digital hiệu quả như  SEO website, Facebook Ads, quảng cáo Google Adword , CPM,…

>>> Xem thêm: Digital marketing là gì?

Giới thiệu thông qua Infographic

Thực tế, đối với một trung tâm, tổ chức giáo dục thì uy tín và chất lượng là những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính vì vậy bạn cần cung cấp cho học sinh và các bậc phụ huynh những thông tin cụ thể nhất về đơn vị của mình để người dùng có thể hiểu hơn về cơ sở vật chất cũng như những thành tựu trong nhiều năm qua.

marketing giáo dục

Để tạo ấn tượng với khách hàng, bạn hãy thu hút sự chú ý của độc giả bằng những Infographic sinh động bởi hình thức này khá dễ hiểu và có thể thiết kế nên một bức tranh sinh động, tạo hứng thú, dễ chia sẻ…

> Xem thêm chi tiết: Marketing Giáo dục

Bài viết trên của Giaiphapmarketing hi vọng đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho hoạt động marketing giáo dục. Bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ Seo, Content Marketing, Facebooke Ads, Google Ads,… vui lòng liên hệ qua số điện thoại (024)7 309 8885 để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

NA

Bài viết cùng chuyên mục