T5, 10 / 2019 8:57 sáng | gp_user
Bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam từ 10 năm trước, và nở rộ đặc biệt vào năm 2017, tuy đến nay đã bước qua giai đoạn cực thịnh nhưng kinh doanh trà sữa vẫn là một thị trường béo bở cho những ai muốn tham gia vào lĩnh vực F&B.

Vậy nhưng dấn thân vào kinh doanh trà sữa không phải là là điều dễ dàng đối với những nhà đầu tư tay ngang, vì vậy một lựa chọn khác mà họ có thể cân nhắc là mua lại nhượng quyền các thương hiệu đã sẵn có trên thị trường, cùng với toàn bộ quy trình cũng như hệ thống hoạt động. Theo chuyên trang thông tin dành cho ngành kinh doanh ẩm thực FnB Việt Nam, dưới đây là những cái tên nhượng quyền trà sữa nổi tiếng tại Việt Nam cùng với mức giá tham khảo.

Giá nhượng quyền thương hiệu Gong Cha

Gong Cha là thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, nổi tiếng bởi sự lâu đời và giá trị thương hiệu cao. Tuy nhiên, thương hiệu này không lựa chọn mở rộng ồ ạt mà khá thận trọng trong vấn đề nhượng quyền. Các cửa hàng nhận nhượng quyền của Gong Cha thường xuyên được chuyên gia của hãng đến kiểm tra, giám sát để đảm bảo chất lượng cũng như giữ thương hiệu đắt giá của mình.
Giá nhượng quyền thương hiệu Gong Cha
Giá nhượng quyền thương hiệu Gong Cha

Cho đến hiện tại, ở Việt Nam có 45 cửa hàng Gong Cha đang hoạt động (và 1 cửa hàng sắp mở tại Nha Trang).

Tổng chi phí nhượng quyền: Khoảng 3 tỷ VND

Giá nhượng quyền thương hiệu Ding Tea

Giá nhượng quyền trà sữa Dingtea
Giá nhượng quyền trà sữa Dingtea
Ding Tea xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2013, và cho đến nay, là một trong những cửa hàng trà sữa được ưa thích nhất. Giá trị thương hiệu của Ding Tea cao khi đây được coi là thương hiệu trà sữa lớn nhất Đài Loan, được nhiều người ưa chuộng tin dùng. Bởi lẽ đó, chi phí nhượng quyền của Ding Tea không hề nhỏ.

Chi phí nhượng quyền vĩnh viễn cho 1 cửa hàng: 20.000USD (khoảng 450 triệu VND).

Giá nhượng quyền thương hiệu Tocotoco

Giá nhượng quyền trà sữa Tocotoco
Giá nhượng quyền trà sữa Tocotoco
Là một thương hiệu của Việt Nam nhưng Tocotoco cũng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng không kém các hãng nước ngoài. Thương hiệu trà sữa này được đánh giá cao nhờ đánh vào tâm lí công ty Việt, cộng thêm mức giá đồ uống hợp lý.

Chi phí nhượng quyền: 160-300 triệu VND/3 năm, tùy khu vực chiến lược

Giá nhượng quyền thương hiệu Royaltea

Giá nhượng quyền trà sữa Royaltea
Giá nhượng quyền trà sữa Royaltea
Thương hiệu trà sữa được yêu thích từ Hồng Kông này bước chân vào thị trường Việt Nam năm 2017. Chen chân vào thị trường khi đã có quá nhiều hãng lớn đang làm mưa làm gió nhưng Royaltea vẫn tồn tại và ngày càng mở rộng với đông đảo các cửa hàng nhượng quyền.

Ngân sách Royaltea yêu cầu chủ đầu tư: tối thiểu 1-1,2 tỷ VND.

Giá nhượng quyền thương hiệu Leetee

Giá nhượng quyền trà sữa Leetee
Giá nhượng quyền trà sữa Leetee

Tuy là cái tên mới trong thị trường trà sữa nhưng Leetee cũng là một điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ. Thương hiệu nổi bật với màu hồng chủ đạo này cũng bắt đầu mở nhượng quyền từ năm 2018.

Chi phí nhượng quyền: 300 triệu VND/3 năm

Giá nhượng quyền thương hiệu Goky

Giữa làn sóng ồ ạt của các thương hiệu của Đài Loan, Goky được nhiều người tiêu dùng tìm đến do đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản, mang hương vị khác biệt. Để được nhận nhượng quyền Goky, các mặt bằng cần phải nằm ở mặt tiền lô góc hoặc có mặt tiền tối thiểu 5m.

Chi phí nhượng quyền: 600-800 triệu VND

Giá nhượng quyền thương hiệu House of Cha

Giá nhượng quyền trà sữa House of Cha
Giá nhượng quyền trà sữa House of Cha

Là một thương hiệu tương đối có tiếng đến từ Đài Loan, House of Cha cho đến hiện tại đã có 32 cửa hàng nhượng quyền trải dài trên khắp Nam. Mặt tiền ít nhất 4m, tổng diện tích mặt sàn tối thiểu là 50m2, nằm trên trục đường chính đông đúc dân cư… là những yêu cầu House of Cha đặt ra cho các chủ đầu tư.

Chi phí nhượng quyền: 80-300 triệu VND, tùy từng khu vực

Giá nhượng quyền thương hiệu The Alley

Thương hiệu trà sữa Đài Loan ra đời năm 2013 này đã xuất hiện trên nhiều quốc gia, đặc trưng với đồ uống phục vụ trong cốc đế tròn. Các chủ đầu tư muốn nhận nhượng quyền The Alley cần đạt được một số yêu cầu nhất định về vị trí, địa điểm mở quán.

Chi phí nhượng quyền: 600 triệu-1,2 tỷ VND.

Theo F&B Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục