T7, 05 / 2019 10:26 sáng | gp_user
ballantines 30 years ballantines 30 years macallan oscuro macallan oscuro ballantines finest blended scotch whisky ballantines finest blended scotch whisky chivas 15 hộp quà chivas 15 hộp quà the balvenie 17 the balvenie 17 rượu balvenie rượu balvenie giá macallan 1824 giá macallan 1824 giá macallan giá macallan ballantine 30 giá bao nhiêu ballantine 30 […]
ballantines 30 years
ballantines 30 years
macallan oscuro
macallan oscuro
ballantines finest blended scotch whisky
ballantines finest blended scotch whisky
chivas 15 hộp quà
chivas 15 hộp quà
the balvenie 17
the balvenie 17
rượu balvenie
rượu balvenie
giá macallan 1824
giá macallan 1824
giá macallan
giá macallan
ballantine 30 giá bao nhiêu
ballantine 30 giá bao nhiêu
johnnie walker 18 giá bao nhiêu
johnnie walker 18 giá bao nhiêu

Một hình ảnh thay vạn lời nói, vì thế những người làm digital marketing rất cần những nguồn hình ảnh chất lượng. Bởi hình stock chính là yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo sự sinh động cho blog, fanpage và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên các marketer nên lưu ý để tránh vi phạm bản quyền hình ảnh. Một trong những cách tốt nhất để tránh điều này là sử dụng hình stock miễn phí. Nhiều trang web đã tập hợp hình ảnh từ các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, các hình ảnh này đều được tác giả cho phép sử dụng.

Vì sao nên dùng web tải ảnh chất lượng cao thay vì search trên Google hình ảnh?

Các công việc như thiết kế đồ họa, xây dựng nội dung trang web, các công việc liên quan đến marketing và truyền thông hoặc chỉ tìm kiếm hình ảnh để làm ảnh bìa cho trang Facebook của họ đang có nhu cầu cao hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự làm hoặc tìm chúng trong các nguồn như Tìm kiếm hình ảnh của Google.

Và việc tìm kiếm một hình ảnh ưng ý giữa vô số kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nhiều khi bạn tìm được ảnh ưng ý nhưng dung lượng ảnh quá nhỏ hoặc không thể sử dụng được do bản quyền ảnh bị “khóa”. Khi đó, các trang tải ảnh chất lượng cao miễn phí sẽ giúp bạn tìm được những bức ảnh chất lượng nhất và đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Vì sao nên sử dụng website có ảnh chất lượng cao

Những nhược điểm thường gặp của Google hình ảnh

Vấn đề bản quyền hình ảnh

Một số hình ảnh chất lượng cao thường thuộc bản quyền của trang web gốc và không thể tải xuống và sử dụng.

Hạn chế đầu tiên bạn gặp phải khi tìm kiếm hình ảnh trên Google là vấn đề bản quyền. Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh rất đẹp và hấp dẫn, nhưng các trang có bản quyền không cho phép tải và sử dụng miễn phí hình ảnh của họ. Nhiều trang web chọn cách nhúng trực tiếp logo vào ảnh để giữ bản quyền. Tất nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng hình ảnh có logo trên sản phẩm.

Không tìm được hình ảnh có chất lượng phù hợp

Khi bạn tìm kiếm hình ảnh trên Google Image, bạn có thể lọc theo kích thước, chất lượng hình ảnh hoặc tìm kiếm từng hình ảnh có kích thước khác mà bạn muốn. Tuy nhiên, không phải hình ảnh nào cũng có chất lượng cao và độ phân giải phù hợp với thiết kế. Nhiều trang web thậm chí còn ngăn không cho tải xuống hình ảnh chất lượng cao và bạn chỉ có thể có những hình ảnh có cùng kích thước nhỏ, độ phân giải thấp. Đây là hạn chế hoàn toàn ngược lại đối với các trang web tải hình ảnh chất lượng cao.

Khó khăn trong tìm kiếm

Tìm kiếm hình ảnh trên Google chủ yếu dựa trên các từ khóa và thông tin liên quan đến hình ảnh đó. Do đó, trong nhiều trường hợp, tìm kiếm từ khóa sẽ không hiển thị hình ảnh những gì bạn mong đợi. Vấn đề này thậm chí còn rắc rối hơn nếu bạn không thành thạo với các bộ lọc tìm kiếm hình ảnh và lời nhắc tìm kiếm của Google.

Lợi ích từ những website download hình ảnh chất lượng cao

Kho ảnh miễn phí chất lượng cao

Nguồn hình ảnh trên website vô cùng đa dạng và phong phú. Hơn nữa, đây đều là những nguồn ảnh chất lượng cao, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh với kích thước, độ phân giải và dung lượng chính xác.

Hình ảnh được chia theo chủ đề

Mặc dù số lượng lớn hình ảnh và nhiều danh mục, các trang web này sắp xếp chúng theo chủ đề và các từ khóa liên quan. Người dùng cũng thuận tiện trong việc tìm kiếm hình ảnh từ đó tiết kiệm thời gian và công sức.

Tất cả các trang cung cấp hình ảnh chất lượng cao dưới đây đều theo luật Creative Commons (Tài sản sáng tạo công cộng), nghĩa là bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo vướng mắc các vấn đề pháp lý.

25 nguồn ảnh không bản quyền chất lượng cao và không mất phí

1. Unsplash

Nguồn: Unsplash

Unsplash là một kho hình ảnh tuyệt vời với tận 850.000 hình ảnh chất lượng cao. Mỗi hình ảnh ảnh đều dẫn nguồn đến các nhiếp ảnh gia tài năng của cộng đồng này. Hình ảnh tại đây thậm chí còn chất lượng hơn một số nguồn hình stock trả phí.

2. Gratisography

Gratisography là một trong những web ảnh chất lượng cao nhất bởi phong cách lạ của nhiếp ảnh gia Ryan McGuire – người nắm bắt mọi khoảnh khắc trong cuộc sống để lưu lại những hình ảnh đặc biệt.

Nguồn: Gratisography

Tất cả hình ảnh đều có độ phân giải cao và bạn có thể dùng cho bất cứ mục đích gì. Hình ảnh được phân chia theo chủ đề động vật, thiên nhiên, đồ vật, con người, thành thị và  phong cách kỳ quặc. Mỗi tuần đều có hình ảnh mới được cập nhật, tác giả McGuire sẽ thông báo qua Twitter và Facebook.

3. IM Free

IM Free là một tuyển tập những hình ảnh dành cho thiết kế web, hoàn toàn ổn nếu dùng cho mục đích thương mại. Các chủ đề của IM Free bao gồm công nghệ, giáo dục, thiên nhiên cùng nhiều mục khác. Tại đây không chỉ có hình stock mà bạn còn có thể tìm thấy template, icon, trình thiết kế website online.

4. Pixabay

Pixabay cung cấp gần nửa triệu hình ảnh chất lượng cao và video miễn phí, dùng cho mục đích cá nhân và mục đích thương mại đều được. Mọi hình ảnh đều được quyền sử dùng dưới hiệu lực của giấy phép Creative Commons Zero (CC0), có thể chỉnh sửa, dùng trong in ấn hoặc kinh doanh.

5. Pexels

Two women sitting in a booth at a restaurant
Nguồn: Pexels

Pexels cũng là một nguồn cung cấp đa dạng từ cộng đồng nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ. Website này cũng tập hợp những hình ảnh từ nguồn Gratisography, Little Visuals, và Pixabay để mang tới cho bạn những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

6. Burst by Shopify

Hikers climbing an icy rock face
Nguồn: Burst

Nhằm mang đến sự đa dạng cho hình ảnh dùng trong truyền thông và marketing, Shopify đã thực hiện những bộ ảnh chất lượng cao, thể hiện sự đa dạng về sắc tộc, giới tính trong môi trường kinh doanh. Bộ sưu tập này hiện nay đã có mặt trên website Burst, hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mục đích cá nhân và thương mại.

7. Picjumbo

Với trên 5 triệu lượt download từ khi thành lập năm 2013, Picjumbo là một nguồn hình ảnh rất phổ biến. Người dùng có thể khám phá hơn 2000 bức ảnh với độ phân giải cao, hoặc download theo gói gồm hình ảnh và 3 Photoshop mockup (Bạn cần ủng hộ ít nhất 15USD để download theo gói).

8. Morguefile

Ra đời từ năm 1996, Morguefile là một trong những trang web ảnh chất lượng cao cung cấp hình stock lâu đời nhất trong danh sách này. Hình ảnh có thể sử dụng miễn phí, miễn là bạn đề tên tác giả. Đây là một nguồn hình ảnh đa dạng, phù hợp sử dụng làm background cho các ấn phẩm có nhiều chữ.

9. Reshot

Reshot tuyên bố là “nguồn hình ảnh chất lượng lớn nhất, bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu khác”. Nguồn hình ảnh được lấy từ những nhiếp ảnh gia tài năng hợp tác với Reshot, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bạn có thể download theo chủ đề.

10. Stockvault

Lights at a train station with city in the background
Nguồn: Stockvault

Stockvault nắm giữ hơn 35.000 hình ảnh, thiết kế từ các nhiếp ảnh gia, designer trên khắp thể giới. Bạn có thể tiếp cận thư viện hình stock miễn phí khổng lồ để sử dụng trên website và các mạng xã hội. Stockvault cũng có mục hình stock cao cấp trả phí.

11. Negative Space

Source: Negative Space

Website này cập nhật ảnh miễn phí hàng tuần. Những hình ảnh này có thể tìm kiếm bằng chủ đề, vị trí và màu sắc. Theo dõi Negative Space trên Facebook, Twitter và Instagram để cập nhật những hình ảnh mới nhất.

12. Kaboompics

KaboomPics mang đến hình ảnh miễn phí chất lượng cao, dùng cho nhiều mục đích. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh tươi sáng, hiện đại với tính thẩm mỹ cao. Mỗi hình ảnh đi kèm một bảng màu để bạn thuận tiện trong việc thiết kế, lên phương án bố trí hình ảnh phù hợp.

13. FancyCrave

Source: FancyCrave

Thay vì những hình stock cũ, FancyCrave hướng đến cung cấp những hình ảnh tràn đầy cảm xúc, khơi gợi những câu chuyện thú vị. Website này chuyên cung cấp hình ảnh du lịch và có giao diện dễ sử dụng. Mỗi ngày sẽ có 2 bức ảnh mới từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp được cập nhật. Nếu bạn đang tìm hình ảnh sử dụng trên các mạng xã hội thì những hình ảnh sống động, rực rỡ từ FancyCrave sẽ rất hút mắt, giúp tăng lượt tương tác và chia sẻ.

14. RawPixel

RawPixel tự hào với bộ sưu tập ảnh vô cùng đa dạng. Nguồn ảnh online này mong muốn tạo ra sự thay đổi trong lĩnh vực hình stock. Họ đã thực hiện dự án (One) world face với mục đích lưu lại hình ảnh con người đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngoài những sáng kiến táo bạo, RawPixxel cung cung cấp bộ sưu tập hình ảnh sống động, chắc chắn sẽ phù hợp với chiến dịch marketing của bạn.

15. FoodiesFeed

Looking down on a table full of food
Nguồn: FoodiesFeed

FoodiesFeed là nguồn hình ẩm thực tuyệt vời. Họ hướng tới mục tiêu “làm cho thế giới ẩm thực trên không gian mạng đẹp hơn, loại bỏ những hình ảnh stock khô khan, xấu xí mà mọi người hay dùng”. Và sự thật là họ đã làm rất tốt để hoàn thành mục tiêu đó.

16. StockSnap

StockSnap là nguồn ảnh chất lượng cao được rất nhiều marketer ưa chuộng bởi lý do sau: bạn có thể tìm những bộ sưu tập ảnh ấn tượng theo ngày cập nhật, theo xu hướng, theo số lượng xem và download, theo từ khóa.

17. Freestocks

Ngay cái tên đã cho thấy Freestocks là một nguồn ảnh tuyệt vời. Sự khác biệt của Freestocks với những nguồn ảnh khác là họ chỉ sử dụng ảnh của 3 nhiếp ảnh gia. Mặc dù nhân sự khiêm tốn nhưng hình ảnh của họ vẫn rất chất lượng và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

18. Splitshire

Nhà thiết kế web Daniel Nanescu đã tạo ra Splitshire – một bộ sưu tập hình ảnh, video sống động, gần gũi, dễ tiếp cận. Kho hình ảnh được phân chia thành các danh mục như “tương phản”, “công nghệ:.. Những hình ảnh của Nanescu hiện được dùng trong nhiều cuốn sách, tạp chí, xuất hiện trên những website nổi tiếng như The Huffington Post và CNN.

19. Life of Pix

legs dangling over a cliff looking over a river
Source: Life of Pix

LIfe of Pix là kho ảnh miễn phí được đóng góp tới cộng đồng bởi Leeroy Advertising Agency tại Montreal. Hình ảnh tại đây không yêu cầu bản quyền, dùng cho mục đích cá nhân hay thương mại đều được. Nếu bạn cần hình ảnh sống động, có thể tham khảo Life of Vids – trang web cùng hệ thống, cung cấp video, hình động miễn phí.

20. Picography

man standing in a hilly landscape
Nguồn: Picography

Thêm một nguồn ảnh chất lượng cao! Picography với giao diện tìm kiếm trực quan, giúp bạn dễ dàng tiếp cận được hình ảnh phù hợp với mục đích của mình.

21. MMT Stock

MMT Stock chứa một số lượng hình ảnh chất lượng cao đồ sộ, phù hợp với mọi nhu cầu marketing. Hình ảnh được cung cấp bởi Jeffrey Betts – người chỉ đơn giản là muốn chia sẻ tình yêu nhiếp ảnh với thế giới. Website được cập nhật hàng tuần với những hình ảnh mới đầy ấn tượng.

22. Jay Mantri

Nguồn: Jay Mantri

Hình ảnh từ Jay Mantri phải nói là đẹp choáng ngợp. Trong khi lướt qua những hình ảnh cỡ lớn, đừng quên tìm kiếm hình ảnh bạn cần. Tuy nhiên website này khá khó để lọc ảnh bởi tác giả không phân chia theo chủ đề và từ khóa tìm kiếm.

23. ISO Republic

Nhiệm vụ ISO Republic tự đề ra là “cung cấp hình ảnh chất lượng cao cho design, nhà phát triển, blogger, marketer và đội ngũ quản trị mạng xã hội”. Những chủ đề lớn tại đây là kiến trúc, thiên nhiên, con người, ảnh được yêu thích…

24. New Old Stock

Black and white photo of a newspaper stand from the mid 20th century
Nguồn: New Old Stock

New Old Stock cung cấp hàng trăm hình ảnh cổ xưa. Bộ sưu tập của New Old Stock đa dạng về bối cảnh và chủ đề. Các bức ảnh rất có sức hấp dẫn và sẽ trở thành điểm nhấn trong chiến dịch của bạn.

25. Refe (Free)

Free Refe sở hữu bộ sưu tập ảnh chất lượng, rõ nét, đa dạng chủ đề, đặc biệt tập trung vào chủ đề đời sống. Đúng như tiêu chí họ đặt ra: “sử dụng hình ảnh tuyệt vời để khắc họa cảm xúc, gia tăng doanh số và chuyển đổi”, đây là một nguồn ảnh đáng để bookmark lại.

Theo Hootsuite.com

Bài viết cùng chuyên mục