T7, 05 / 2019 10:26 sáng | gp_user

Một hình ảnh thay vạn lời nói, vì thế những người làm digital marketing rất cần những nguồn hình ảnh chất lượng. Bởi hình stock chính là yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo sự sinh động cho blog, fanpage và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên […]

Một hình ảnh thay vạn lời nói, vì thế những người làm digital marketing rất cần những nguồn hình ảnh chất lượng. Bởi hình stock chính là yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo sự sinh động cho blog, fanpage và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên các marketer nên lưu ý để tránh vi phạm bản quyền hình ảnh. Một trong những cách tốt nhất để tránh điều này là sử dụng hình stock miễn phí. Nhiều trang web đã tập hợp hình ảnh từ các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, các hình ảnh này đều được tác giả cho phép sử dụng.

Tất cả các trang cung cấp hình ảnh dưới đây đều theo luật Creative Commons (Tài sản sáng tạo công cộng), nghĩa là bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo vướng mắc các vấn đề pháp lý.

1. Unsplash

Nguồn: Unsplash

Unsplash là một kho hình ảnh tuyệt vời với tận 850.000 hình ảnh chất lượng cao. Mỗi hình ảnh ảnh đều dẫn nguồn đến các nhiếp ảnh gia tài năng của cộng đồng này. Hình ảnh tại đây thậm chí còn chất lượng hơn một số nguồn hình stock trả phí.

2. Gratisography

Gratisography là một trong những nguồn ảnh thú vị nhất bởi phong cách lạ của nhiếp ảnh gia Ryan McGuire – người nắm bắt mọi khoảnh khắc trong cuộc sống để lưu lại những hình ảnh đặc biệt.

Nguồn: Gratisography

Tất cả hình ảnh đều có độ phân giải cao và bạn có thể dùng cho bất cứ mục đích gì. Hình ảnh được phân chia theo chủ đề động vật, thiên nhiên, đồ vật, con người, thành thị và  phong cách kỳ quặc. Mỗi tuần đều có hình ảnh mới được cập nhật, tác giả McGuire sẽ thông báo qua Twitter và Facebook.

3. IM Free

IM Free là một tuyển tập những hình ảnh dành cho thiết kế web, hoàn toàn ổn nếu dùng cho mục đích thương mại. Các chủ đề của IM Free bao gồm công nghệ, giáo dục, thiên nhiên cùng nhiều mục khác. Tại đây không chỉ có hình stock mà bạn còn có thể tìm thấy template, icon, trình thiết kế website online.

4. Pixabay

Pixabay cung cấp gần nửa triệu hình ảnh và video miễn phí, dùng cho mục đích cá nhân và mục đích thương mại đều được. Mọi hình ảnh đều được quyền sử dùng dưới hiệu lực của giấy phép Creative Commons Zero (CC0), có thể chỉnh sửa, dùng trong in ấn hoặc kinh doanh.

5. Pexels

Two women sitting in a booth at a restaurant
Nguồn: Pexels

Pexels cũng là một nguồn cung cấp đa dạng từ cộng đồng nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ. Website này cũng tập hợp những hình ảnh từ nguồn Gratisography, Little Visuals, và Pixabay để mang tới cho bạn những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

6. Burst by Shopify

Hikers climbing an icy rock face
Nguồn: Burst

Nhằm mang đến sự đa dạng cho hình ảnh dùng trong truyền thông và marketing, Shopify đã thực hiện những bộ ảnh chất lượng, thể hiện sự đa dạng về sắc tộc, giới tính trong môi trường kinh doanh. Bộ sưu tập này hiện nay đã có mặt trên website Burst, hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mục đích cá nhân và thương mại.

7. Picjumbo

Với trên 5 triệu lượt download từ khi thành lập năm 2013, Picjumbo là một nguồn hình ảnh rất phổ biến. Người dùng có thể khám phá hơn 2000 bức ảnh với độ phân giải cao, hoặc download theo gói gồm hình ảnh và 3 Photoshop mockup (Bạn cần ủng hộ ít nhất 15USD để download theo gói).

8. Morguefile

Ra đời từ năm 1996, Morguefile là một trong những trang cung cấp hình stock lâu đời nhất trong danh sách này. Hình ảnh có thể sử dụng miễn phí, miễn là bạn đề tên tác giả. Đây là một nguồn hình ảnh đa dạng, phù hợp sử dụng làm background cho các ấn phẩm có nhiều chữ.

9. Reshot

Reshot tuyên bố là “nguồn hình ảnh chất lượng lớn nhất, bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu khác”. Nguồn hình ảnh được lấy từ những nhiếp ảnh gia tài năng hợp tác với Reshot, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bạn có thể download theo chủ đề.

10. Stockvault

Lights at a train station with city in the background
Nguồn: Stockvault

Stockvault nắm giữ hơn 35.000 hình ảnh, thiết kế từ các nhiếp ảnh gia, designer trên khắp thể giới. Bạn có thể tiếp cận thư viện hình stock miễn phí khổng lồ để sử dụng trên website và các mạng xã hội. Stockvault cũng có mục hình stock cao cấp trả phí.

11. Negative Space

Source: Negative Space

Website này cập nhật ảnh miễn phí hàng tuần. Những hình ảnh này có thể tìm kiếm bằng chủ đề, vị trí và màu sắc. Theo dõi Negative Space trên FacebookTwitter và Instagram để cập nhật những hình ảnh mới nhất.

12. Kaboompics

KaboomPics mang đến hình ảnh miễn phí chất lượng cao, dùng cho nhiều mục đích. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những hình ảnh tươi sáng, hiện đại với tính thẩm mỹ cao. Mỗi hình ảnh đi kèm một bảng màu để bạn thuận tiện trong việc thiết kế, lên phương án bố trí hình ảnh phù hợp.

13. FancyCrave

Source: FancyCrave

Thay vì những hình stock cũ, FancyCrave hướng đến cung cấp những hình ảnh tràn đầy cảm xúc, khơi gợi những câu chuyện thú vị. Website này chuyên cung cấp hình ảnh du lịch và có giao diện dễ sử dụng. Mỗi ngày sẽ có 2 bức ảnh mới từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp được cập nhật. Nếu bạn đang tìm hình ảnh sử dụng trên các mạng xã hội thì những hình ảnh sống động, rực rỡ từ FancyCrave sẽ rất hút mắt, giúp tăng lượt tương tác và chia sẻ.

14. RawPixel

RawPixel tự hào với bộ sưu tập ảnh vô cùng đa dạng. Nguồn ảnh online này mong muốn tạo ra sự thay đổi trong lĩnh vực hình stock. Họ đã thực hiện dự án (One) world face với mục đích lưu lại hình ảnh con người đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngoài những sáng kiến táo bạo, RawPixxel cung cung cấp bộ sưu tập hình ảnh sống động, chắc chắn sẽ phù hợp với chiến dịch marketing của bạn.

15. FoodiesFeed

Looking down on a table full of food
Nguồn: FoodiesFeed

FoodiesFeed là nguồn hình ẩm thực tuyệt vời. Họ hướng tới mục tiêu “làm cho thế giới ẩm thực trên không gian mạng đẹp hơn, loại bỏ những hình ảnh stock khô khan, xấu xí mà mọi người hay dùng”. Và sự thật là họ đã làm rất tốt để hoàn thành mục tiêu đó.

16. StockSnap

StockSnap là nguồn ảnh được rất nhiều marketer ưa chuộng bởi lý do sau: bạn có thể tìm những bộ sưu tập ảnh ấn tượng theo ngày cập nhật, theo xu hướng, theo số lượng xem và download, theo từ khóa.

17. Freestocks

Ngay cái tên đã cho thấy Freestocks là một nguồn ảnh tuyệt vời. Sự khác biệt của Freestocks với những nguồn ảnh khác là họ chỉ sử dụng ảnh của 3 nhiếp ảnh gia. Mặc dù nhân sự khiêm tốn nhưng hình ảnh của họ vẫn rất chất lượng và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

18. Splitshire

Nhà thiết kế web Daniel Nanescu đã tạo ra Splitshire – một bộ sưu tập hình ảnh, video sống động, gần gũi, dễ tiếp cận. Kho hình ảnh được phân chia thành các danh mục như “tương phản”, “công nghệ:.. Những hình ảnh của Nanescu hiện được dùng trong nhiều cuốn sách, tạp chí, xuất hiện trên những website nổi tiếng như The Huffington Post và CNN.

19. Life of Pix

legs dangling over a cliff looking over a river
Source: Life of Pix

LIfe of Pix là kho ảnh miễn phí được đóng góp tới cộng đồng bởi Leeroy Advertising Agency tại Montreal. Hình ảnh tại đây không yêu cầu bản quyền, dùng cho mục đích cá nhân hay thương mại đều được. Nếu bạn cần hình ảnh sống động, có thể tham khảo Life of Vids – trang web cùng hệ thống, cung cấp video, hình động miễn phí.

20. Picography

man standing in a hilly landscape
Nguồn: Picography

Thêm một nguồn ảnh chất lượng! Picography với giao diện tìm kiếm trực quan, giúp bạn dễ dàng tiếp cận được hình ảnh phù hợp với mục đích của mình.

21. MMT Stock

MMT Stock chứa một số lượng hình ảnh đồ sộ, phù hợp với mọi nhu cầu marketing. Hình ảnh được cung cấp bởi Jeffrey Betts – người chỉ đơn giản là muốn chia sẻ tình yêu nhiếp ảnh với thế giới. Website được cập nhật hàng tuần với những hình ảnh mới đầy ấn tượng.

22. Jay Mantri

Nguồn: Jay Mantri

Hình ảnh từ Jay Mantri phải nói là đẹp choáng ngợp. Trong khi lướt qua những hình ảnh cỡ lớn, đừng quên tìm kiếm hình ảnh bạn cần. Tuy nhiên website này khá khó để lọc ảnh bởi tác giả không phân chia theo chủ đề và từ khóa tìm kiếm.

23. ISO Republic

Nhiệm vụ ISO Republic tự đề ra là “cung cấp hình ảnh chất lượng cao cho design, nhà phát triển, blogger, marketer và đội ngũ quản trị mạng xã hội”. Những chủ đề lớn tại đây là kiến trúc, thiên nhiên, con người, ảnh được yêu thích…

24. New Old Stock

Black and white photo of a newspaper stand from the mid 20th century
Nguồn: New Old Stock

New Old Stock cung cấp hàng trăm hình ảnh cổ xưa. Bộ sưu tập của New Old Stock đa dạng về bối cảnh và chủ đề. Các bức ảnh rất có sức hấp dẫn và sẽ trở thành điểm nhấn trong chiến dịch của bạn.

25. Refe (Free)

Free Refe sở hữu bộ sưu tập ảnh chất lượng, rõ nét, đa dạng chủ đề, đặc biệt tập trung vào chủ đề đời sống. Đúng như tiêu chí họ đặt ra: “sử dụng hình ảnh tuyệt vời để khắc họa cảm xúc, gia tăng doanh số và chuyển đổi”, đây là một nguồn ảnh đáng để bookmark lại.

Theo Hootsuite

Bài viết cùng chuyên mục