T7, 11 / 2021 10:55 sáng | gp_user
Trong mỗi chiến lượng digital marketing để tạo sự thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và khai thác khách hàng tiềm năng hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua được bước seeding. Vậy seeding là gì? Áp dụng seeding như thế nào đạt kết quả.  Tìm hiểu về seeding là […]

Trong mỗi chiến lượng digital marketing để tạo sự thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và khai thác khách hàng tiềm năng hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua được bước seeding. Vậy seeding là gì? Áp dụng seeding như thế nào đạt kết quả. 

dịch vụ forum seeding

Tìm hiểu về seeding là gì? 

Seeding là sự gieo mầm, khi một chiến dịch marketing được phát tán muốn đạt hiệu quả cần sự tác động của người chăm sóc. Hoạt động của seeding có nhiệm vụ gieo mầm thông tin trên các forum, website, mạng xã hội social network nhằm thu hút khách hàng tiếp cận đến thông điệp, sản phẩm, dịch vụ trong chiến lược quảng cáo đó để đạt hiệu quả cao nhất.

seeding là gì

Lợi ích của seeding marketing 

Với thời buổi công nghệ số ngày một phát triển như hiện nay thì việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp không thể bỏ qua các kế hoạch marketing online. Đây là một giải pháp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và tiết kiệm chi phí tối đa. Vì vậy, seeding marketing đem lại nhiều lợi ích thiết thực.

Dễ dàng nhận diện thương hiệu

Seeding trên các diễn đàn, forum sẽ giúp khách hàng quan tâm đến nội dung, sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, tạo điều kiện tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng tiềm năng.

Thu hút khách hàng hiệu quả

Một nội dung đưa ra có lượt theo dõi, quan tâm lớn và được Google đánh giá cao tạo cơ hội thu hút nhiều khách hàng chú ý đến nội dung doanh nghiệp đang muốn truyền tải đến trong chiến lược marketing.

Tham khảo thêm: Cách target khách hàng trên Facebook

Tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ 

Seeding không chỉ giúp tăng tương tác người xem mà còn tạo sự tin tưởng của khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ. Chẳng hạn như với một sản phẩm được quảng cáo khi được seeding đánh giá tốt tạo điều kiện thu hút khách hàng đang có nhu cầu mua tin tưởng và mua sản phẩm giúp tăng doanh thu.

seeding marketing

Một số cách seeding hiệu quả trong quảng cáo 

Seeding có vai trò không thể thiếu đối với marketing online. Chính vì vậy, hiện các doanh nghiệp kinh doanh đều sử dụng hình thức seeding trong các chiến dịch. Để cách seeding hiệu quả cao trong quảng cáo cần phải thực hiện theo các phương pháp dưới đây.

Seeding đúng khách hàng mục tiêu

Mỗi chiến lược marketing sẽ cần giới hạn đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Do đó, khi seeding cần phải xác định được khách hàng tiềm năng cho chiến dịch đó.

Tham khảo thêm: Khách hàng mục tiêu của Shopee

Nhấn mạnh từ khóa chính

Trong seeding việc nhấn mạnh từ khóa rất cần thiết để giúp làm nổi bật nội dung cần truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên nhắc đi nhắc lại khiến khách hàng nhận ra đang quảng cáo cho sản phẩm.

Triển khai nội dung tự nhiên

Trong seeding nội dung cần được triển khai tự nhiên, khéo léo nhắm vào mục đích quảng cáo. Vì các diễn đàn quảng cáo thường sẽ không thích các nội dung mang tính chất quảng cáo sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Những bài viết quảng cáo hay nhất

Tạo nội dung gây tranh luận

Để tạo được nội dung gây sự chú ý của nhiều người khi lên kịch bản seeding cần tạo các tình huống tranh luận, trao đổi.

Seeding dạng giới thiệu

Seeding mang lại hiệu quả tốt có thể sử dụng phương pháp giới thiệu bằng cách chèn backlink nhằm giúp khách hàng truy cập vào đọc và hiểu rõ hơn nội dung cần truyền tải.

Nắm bắt xu hướng 

Nắm bắt xu hướng trong seeding cũng rất cần thiết. Mọi người có thể tạo ra content thu hút khách hàng, câu nói viral, sự kiện nổi bật để tạo sự chú ý của khách hàng. Từ đó giúp khách hàng biết đến thương hiệu và tăng doanh thu thu bán hàng.

Tham khảo thêm: Những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

Kiên trì, chăm chỉ

Một trong yếu tố quan trọng khi seeding hiệu quả đó là cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ. Đối với các chiến dịch marketing nên dành nhiều thời gian và đưa ra những chiến lược, kịch bản seeding cụ thể. Không nên nóng vội chia sẻ những thông tin quá nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội.

cách seeding hiệu quả

Xây dựng kịch bản seeding forum đạt kết quả

Dịch vụ forum seeding phù hợp với doanh nghiệp

Forum seeding là một trong quảng cáo gây sự chú ý để tạo dựng niềm tin đến với khách hàng, thúc đẩy khả năng mua sản phẩm. Vậy dịch vụ forum seeding như thế nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp.

  • Khi có sản phẩm mới ra mắt cần có hiệu ứng kích thích giúp khách hàng chú ý đến sản phẩm.
  • Đối với các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao cần có sự đánh giá, tư vấn 
  • Trong seeding forum nên trả lời thắc mắc của khách hàng thông qua kịch bản tự nhiên nhất.
  • Cần dẫn dắt truyền tải thông tin về thương hiệu sản phẩm cần quảng cáo một cách khéo léo.
  • Mỗi doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ forum seeding cần giải đáp thắc mắc giúp khách hàng mua sản phẩm nào chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Quy trình làm forum seeding hiệu quả

Forum seeding rất quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing. Vì vậy cần đảm bảo tuân theo quy trình cụ thể. Cùng tìm hiểu quy trình forum seeding hiệu quả theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Cần phân tích, xác định mục tiêu đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Bước 2: Lựa chọn các trang mạng xã hội, diễn đàn, forum phù hợp với nội dung sản phẩm/dịch vụ. Chẳng hạn như facebook, yahoo, zing,..
  • Bước 3: Lựa chọn nội dung thu hút khách hàng, dạng thức seeding
  • Bước 4: Sau đó thực hiện cách thức kịch bản seeding cụ thể
  • Bước 5: Dự đoán các rủi ro để xử lý như các bình luận khen chê, các nội dung comment của đối thủ. Từ đó đánh giá và tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về Seeding là gì? Những giải pháp để đạt hiệu quả cao trong quá trình seeding marketing, cách thức truyền tải thông tin đến với khách hàng đạt kết quả cao nhất. Đừng quên theo dõi Giải pháp marketing của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức marketing hữu ích nhất nhé!

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục