T5, 07 / 2021 8:59 sáng | gp_user
Bạn có đồng ý với giaiphapmarketing rằng ngày nay muốn khách hàng quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp/công ty thì bạn phải chạy quảng cáo không? Nhưng với thị trường công nghệ số và bùng nổ marketing online như hiện nay, một khách hàng sẽ phải tiếp xúc với một ngàn nguồn thông tin mỗi ngày. Đòi hỏi bạn phải lên một kế hoạch quảng cáo bài bản và ấn tượng, nổi trội hơn hẳn với thị trường chung. Và việc “viết quảng cáo” là một trong những yếu tố góp phần làm nên điều đó.

Một mẫu content hay, bài viết quảng cáo ấn tượng sẽ mang về rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đâu là một bài viết tốt? Giải Pháp Marketing sẽ tổng hợp một số mẫu quảng cáo hiệu quả của năm 2022 được thể hiện dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là một bài viết tốt?

Có nhiều cách để đánh giá một nội dung, một bài viết tốt. Một số đánh giá về một nội dung mà bạn có thể sử dụng là:

  • Nội dung có ý tưởng thú vị và cần thiết: Ý tưởng được ví như trái tim của các tác phẩm – và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nội dung bài viết của bạn.
  • Nội dung phải có tính thực tế và logic: Viết gì cũng được nhưng để thu hút được người đọc thì nội dung cần mang tính thực tế, dễ hiểu, có logic để người đọc cảm nhận được nội dung và tin tưởng chúng.
  • Nội dung được sắp xếp hợp lý và hiệu quả: Những ý tưởng và cách bạn chuyển từ ý tưởng này sang ý tưởng khác sẽ giúp cho nội dung được truyền đạt đến người đọc dễ dàng hơn.
  • Văn phong phù hợp: Văn phong là sự thể hiện tính cách của người viết thông qua lối hành văn và nó cũng thể hiện tính nhất quán với thương hiệu. Văn phong của bạn là gì? Nghiêm túc hay hài hước? Thân thiện và kiểu cách?
  • Câu từ dễ hiểu, cụ thể: Tùy vào từng nội dung mà bạn cần chọn lựa câu từ sao cho phù hợp và dễ hiểu nhất. Câu từ mượt mà, trôi chảy thì người đọc càng dễ hiểu và bị thu hút bởi nội dung hơn.
  • Đảm bảo các quy ước viết: Chú ý cách sử dụng dấu câu, chính tả, ngữ pháp và những yếu tố liên quan đến tính nhất quán và dễ đọc.
  • Phù hợp với đối tượng mục tiêu: Nội dung mà sai đối tượng thì cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy, bài viết phù hợp với đối tượng mục tiêu cũng là yếu tố cần chú trọng.

=>> Xem thêm: Tầm quan trọng của Content Marketing trong chiến dịch truyền thông

Cách xây dựng mẫu bài viết quảng cáo sản phẩm hay

Đặt tiêu đề cuốn hút

Mỗi tiêu đề bài viết quảng cáo là một yếu tố quyết định đến thành bại của bài viết. Nội dung quảng cáo chưa hẳn đã thu hút người xem bằng tiêu đề. Tiêu đề mang sứ mệnh như một lời gửi gắm để xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và đưa những thông tin hữu ích đến người đọc. Nó sẽ là công cụ giúp giữ chân khách hàng đến với sản phẩm của công ty gần nhất.

Nội dung tiêu đề được đánh giá hay cần phản ánh đúng mục tiêu cốt lõi của quảng cáo. Vì vậy, trước khi tiến hành viết, người viết cần tìm hiểu xem người đọc mong muốn điều gì để có thể đáp ứng đúng trọng tâm yêu cầu đó.

Chạm đúng vào tâm lý người đọc

Khách hàng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy. Họ luôn luôn phòng ngừa và lo sợ bị dắt mũi giữa vô vàn những quảng cáo tràn lan trên thị trường. Dù là tiếp thị trực tiếp hay gián tiếp, thông qua xây dựng mẫu quảng cáo, bạn cần phải hiểu được nhu cầu, thái độ cũng như xu hướng phát triển của khách hàng, từ đó chèo lái bài quảng cáo sao cho linh động, phù hợp nhất. Quảng cáo của bạn cũng cần sáng tạo, khác biệt và kích thích được trí tò mò của khách hàng.

Bạn cần xác định rõ 2 tiêu chí sau để đảm bảo chất lượng và tính độc đáo của quảng cáo bao gồm:

  • Khách hàng của mình là những ai?
  • Những đặc điểm nổi bật, tính cách của đối tượng tác động đến họ là gì?

Mẫu quảng cáo của bạn cũng cần có sự tương thích, cân bằng giữa phản ứng người dùng và thông điệp quảng cáo. Không ai muốn sản phẩm sáng tạo của mình lại gây ra tác động tiêu cực đến khách hàng cả.

Nội dung nhấn mạnh vào lợi ích chứ không phải tính năng

Là một người thiết kế và viết quảng cáo khôn ngoan, bạn đừng lãng phí thời gian chăm chút giải thích về sản phẩm của bạn nổi tiếng thế nào. Thay vào đó, hãy kêu gọi, thể hiện cho người xem thấy sản phẩm của bạn hữu ích ra sao, giúp đỡ họ cải thiện cuộc sống như thế nào.

Khi xây dựng quảng cáo, bạn đừng cá thể hóa vào một người cụ thể mà hãy thể hiện rõ những lợi ích mà người dùng sẽ nhận được.

Ví dụ với một mẫu quảng cáo về mỹ phẩm chăm sóc da. Khách hàng sẽ quan tâm nhiều đến hiệu quả trên da, có hết mụn, hết thâm, trị nám được không, thời gian phục hồi là bao lâu,…chứ không quan tâm nhiều đến thương hiệu của bạn sử dụng công nghệ nào.

Lồng ghép câu nói tạo sự khẩn cấp, kích thích khách hàng

Khách hàng luôn có tâm lí FOMO (Fear Of Missing Out). Họ sợ bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi, những đợt ưu đãi bất ngờ.

Vì thế, đừng ngần ngại sử dụng đồng hồ đếm ngược thời gian ưu đãi để kích thích khách hàng xem quảng cáo của bạn. Đây là một hình thức tạo sức ép tinh tế lên người xem, thúc đẩy họ tìm hiểu và đi đến quyết định mua hàng cuối cùng. Dù vậy cũng cần tránh lạm dụng vì sẽ gây hiệu ứng ngược.

=>> Tìm hiểu thêm: Làm content là gì? Nghề viết content cần những kỹ năng gì?

Mẫu những bài viết quảng cáo hay nhất trên Facebook

Mẫu quảng cáo dạng kể chuyện

Sử dụng câu chuyện đưa vào bài viết quảng cáo một cách khéo léo, tinh tế. Những câu chuyện lồng ghép trong quảng cáo nên có thật, từ câu chuyện của khách hàng đã từng mua hoặc sử dụng dịch vụ. Để nội dung cuốn hút hơn, bạn có thể thêm vào những cái kết bất ngờ, câu nói ấn tượng. Câu chuyện không cần quá hoa mỹ mà cần sự cụ thể, chân thực.

Mẫu quảng cáo dạng kể chuyện

Mẫu quảng cáo dạng review sản phẩm, dịch vụ

Thay vì đưa ra những thông số về sản phẩm dài dòng, hãy chắt lọc thông tin và lựa chọn những đặc điểm nổi bật nhất. Thông qua đặc điểm đó sẽ giúp bạn làm nổi lên lợi ích của sản phẩm một cách tinh tế và khéo léo.

Mẫu quảng cáo dạng review sản phẩm, dịch vụ

Mẫu quảng cáo dạng đưa ra vấn đề – bàn luận giải pháp

Nội dung của bạn cần đưa ra các vấn đề khách thường gặp phải trong cuộc sống. Đưa những gợi ý sản phẩm giúp họ giải quyết được các vấn đề thật khéo léo và tinh tế là cách để bạn xây dựng nội dung này. Chú trọng xây dựng câu chuyện chân thật sẽ kích thích cảm giác hứng thú, tin cậy hơn với bài quảng cáo và sản phẩm của bạn.

Mẫu quảng cáo giật tít

Để “giật tít” trong bài quảng cáo, bạn không nên xây dựng nội dung, sử dụng ngôn từ quá mỹ miều, lê thê. Ban nên chú trọng sự ngắn gọn, dễ đọc, đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn. Khi bài viết độc đáo, khác biệt thì nó sẽ dễ dàng nổi bật giữa đám đông những bài quảng cáo khác.

Hãy sử dụng linh hoạt những con số ấn tượng để tăng độ tin cậy và tính chính xác cho tiêu đề. Sử dụng câu hỏi để khơi gợi sự tò mò của người đọc. Các nội dung cũng cần theo “hot trend”, giật tít theo cảnh báo và sử dụng thêm cả các cấu trúc câu bỏ lửng.

Mẫu quảng cáo giật tít

Mẫu quảng cáo có sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Dù nhãn hàng của bạn nổi tiếng hay chỉ mang quy mô nhỏ, việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng trong quảng cáo mang lại hiệu quả, nhanh chóng. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng nhiều hơn và sẵn sàng chốt đơn với những sản phẩm được người nổi tiếng giới thiệu.

Mẫu quảng cáo có sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Có rất nhiều cách để xây dựng nội dung quảng cáo hiệu quả. Đối với những quảng cáo nhằm thúc đẩy doanh thu, bạn cần cung cấp nhiều giá trị và target đúng đối tượng mục tiêu, trúng tâm lý của người dùng.

Bài viết cùng chuyên mục