T4, 08 / 2021 11:26 chiều | gp_user
Khi có một lượng khách hàng nhất định, doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một hệ thống có sẵn cho phép quản lý các mối quan hệ với khách hàng một cách khoa học. Chúng được gọi là phần mềm hoặc hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng (CRM).  Một trong những CRM nổi tiếng nhất hiện nay là Salesforce. Salesforce thành lập vào năm 1999 nhưng cho đến hiện tại vẫn là một phần mềm được xếp vào top các hệ thống CRM. Dưới đây là lời giải đáp Sales force là gì và 7 lý do tại sao giaiphapmarketing thấy đây là CRM tốt nhất hiện nay.  

Cùng tìm hiểu SalesForce là gì và tại sao dịch vụ này lại thành công đến vậy nhé!

SalesForce là gì?

Salesforce là một dịch vụ dựa trên điện toán đám mây với tư cách là một công ty phần mềm (SaaS) , có nghĩa là nó lưu trữ một ứng dụng mà khách hàng có thể truy cập trực tuyến. Do tất cả dữ liệu và thông tin được lưu trữ trên đám mây, nên có thể truy cập Salesforce mọi lúc mọi nơi và từ mọi thiết bị. Salesforce cũng cho phép theo dõi dữ liệu trực tiếp và cập nhật thời gian thực chính xác từ cấp quản lý.

Cụ thể, Salesforce chuyên về quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Như bạn đã biết, nền tảng CRM giúp các công ty kết nối tốt hơn với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Nền tảng có khả năng xác định đâu là khách hàng tiềm năng hàng đầu của công ty, người sẽ chi tiền ra sử dụng sản phẩm và thậm chí cung cấp dự đoán hành vi khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài việc thu hút khách hàng mới, các tính năng của Salesforce còn nhằm giúp khách hàng hài lòng, điều này thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu.

SalesForce là gì

Nói tóm lại, Salesforce cung cấp các giải pháp tối ưu về bán hàng, quản lý đặc biệt là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hiện đang có rất nhiều công ty đang sử dụng Salesforce bởi tính bảo mật cao, độ tin cậy lớn và chi phí linh hoạt tùy vào quy mô doanh nghiệp.

Lý do Salesforce thành công

Dễ sử dụng

Salesforce cũng dễ sử dụng như các trang web thông thường chúng ta sử dụng hàng ngày. Khi mới sử dụng Salesforce cũng cung cấp cho bạn những hướng dẫn cực kỳ chi tiết và dễ hiệu, Nói Salesforce dễ sử dụng vì ở bất kỳ nơi nào hoặc với bất kỳ thiết bị nào chúng ta vẫn có thể đăng nhập để cập nhật thông tin khách hàng cũng như làm việc với đồng nghiệp trên nền tảng mọi lúc.

SalesForce là gì

CRM có thể tùy chỉnh cao

Mỗi doanh nghiệp đều có những nhu cầu riêng biệt và không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với những nhu cầu chung đó. Salesforce CRM dễ dàng tùy chỉnh theo từng nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu muốn thêm bất kỳ trường và mô-đun mới nào thì bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng với các thao tác trên trình duyệt. Điều này đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tạo ra quy trình và quy trình làm việc phù hợp nhất với họ.

=>> Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ khách hàng Gen Y & Z với CRM và dữ liệu

Nền tảng chia sẻ đa đối tượng

CRM của lực lượng bán hàng cho phép tất cả người dùng chia sẻ cùng một cơ sở hạ tầng. Salesforce đảm bảo rằng cập nhật đồng thời và tự động cho tất cả người dùng. Mặc dù có thể đồng hóa dữ liệu nhanh chóng và kịp thời cho tất cả các tài khoản nhưng nền tảng vẫn duy trì được tính bảo mật cực kỳ cao với các lớp bảo mật cực kỳ chắc chắn, 

Tất cả đều dựa trên đám mây

SalesForce là gì

Vì Salesforce chạy hoàn toàn trên đám mây trên cơ sở hạ tầng an toàn, phức tạp của riêng mình, nên không cần phải dành nhiều thời gian để bảo trì phần cứng và phần mềm, hệ thống sẽ tự cập nhật. Thêm vào đó, nền tảng thiết lập nhanh chóng và không tốn kém về lâu dài.

Cập nhật và nâng cấp tự động

Người dùng được hưởng lợi từ việc cập nhật phần mềm tự động, đồng thời các tính năng mới tốt nhất trên toàn bộ nền tảng, đồng thời giữ an toàn cho dữ liệu của họ.

CRM di động

Các ứng dụng Salesforce có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, và thêm các chức năng chính xác cần thiết trong một doanh nghiệp, có hơn 2.000 ứng dụng truy cập từ hệ sinh thái Salesforce AppXchange phục vụ cho các mục tiêu riêng của doanh nghiệp

Nền tảng đa tác vụ

Các doanh nghiệp có thể sử dụng Salesforce để quản lý dễ dàng và thống nhất thông tin hơn với nhiều chức năng chính trong hoạt động của mình, bao gồm bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, quản lý nhà cung cấp, nhân sự, thương mại điện tử và hơn thế nữa.

Lý do doanh nghiệp nên chọn Salesforce 

Ngoài những lý do đã kể phía trên, thì dưới đây là một vài lý do chính mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Salesforce từ ngay hôm nay:

  • Marketing
  • Tự động hóa quy trình bán hàng
  • Báo giá dịch vụ
  • Quản lý tài liệu
  • Quản lý thời gian và task list
  • Lập kế hoạch cá nhân

Salesforce tổng hợp tất cả các bước bạn cần làm cho việc phát triển doanh nghiệp của mình ở hiện tại cũng như tương lai

Những điều trên cùng với những lợi thế mà Salesforce CRM mang lại cho một doanh nghiệp đã khiến Salesforce trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Lời kết

Thông qua bài viết, Giải Pháp Marketing mong các bạn đã hiểu được SalesForce là gì và tại sao mà nền tảng này được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy, từ đó, có sự lựa chọn hợp lý cho quy mô công ty về giải pháp quản lý quan hệ khách hàng. Chúc các bạn thành công

 

Tham khảo thêm bài viết:

Bài viết cùng chuyên mục