T3, 11 / 2021 4:50 chiều | gp_user
Thị trường mì ăn liền vẫn đang đạt mức tăng trưởng cao. Thương hiệu mì Hảo Hảo là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chiến lược Marketing mì Hảo Hảo dưới đây nhé.

chiến lược marketing của mì hảo hảo

Mì Hảo Hảo – Mì ăn liền nổi tiếng được yêu thích

1. Tổng quan về kế hoạch Marketing của mì Hảo Hảo Acecook

Mì Hảo Hảo là một sản phẩm của tập đoàn Acecook dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Với sự phát triển và nỗ lực không ngừng giúp cho mì Hảo Hảo dẫn đầu trong thị trường sản phẩm mì ăn liền chất lượng, thơm ngon, hương vị đậm đà đa dạng hình thức. 

Để tạo dựng được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng cần có một kế hoạch Marketing cụ thể. Vậy kế hoạch Marketing của mì Hảo Hảo được áp dụng như thế nào? 

  • Mì Hảo Hảo Acecook đã xây dựng vị trí trong lòng người tiêu dùng bởi nhiều hương vị phong phú mang bản sắc riêng.
  • Dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Acecook đã được nghiên cứu Mì Hảo Hảo theo sở thích và khẩu vị của người Việt. Cùng với đó bổ sung những nét mới trong món ăn nổi tiếng với hương vị như kim chi, lẩu thái giúp cho cái tên mì Hảo Hảo ngày càng được yêu thích.
  • Mục tiêu của Acecook để trở thành tập đoàn thực phẩm không những đứng đầu Việt Nam mà còn vươn xa ra thế giới. Vì vậy, Acecook thực hiện nhiều chính sách triệt để và nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Công ty liên tục cải tiến, học hỏi phát triển sản phẩm Mì Hảo Hảo đem lại nhiều thành tựu.

chiến lược marketing của mì hảo hảo

Thương hiệu Vina Acecook chất lượng hàng đầu Việt Nam

2. Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo sử dụng mô hình 4p 

Để đạt được thành công trong thị trường mì ăn liền. Tập đoàn Acecook phải triển khai chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo theo mô hình 4p rất hiệu quả. Cụ thể chiến lược Marketing của Vina Acecook như sau:

2.1 Sản phẩm – Product

Đối với chiến lược Marketing mì Hảo Hảo về sản phẩm. Acecook đã tạo sức hút đến với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm tốt. Sản phẩm mì Hảo Hảo được sản xuất dựa trên quy trình kiểm soát quốc tế vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. 

Được đánh giá với 3 tiêu chí gồm: 

  • Thiết lập tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế.
  • Sản phẩm đạt chứng nhận ISO 9001 không chứa chất gây hại cho sức khỏe, thân thiện môi trường.
  • Nguyên vật liệu được kiểm tra về chất lượng 100%
  • Sản phẩm được Acecook cam kết đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

2.2 Giá – Price 

Việc định giá sản phẩm trước khi xâm nhập vào thị trường rất quan trọng. Định giá là một trong kế hoạch trong chiến lược Marketing của Vina Acecook nhằm thu hút khách hàng tiếp cận đến sản phẩm trước đối thủ cạnh tranh. 

Mục tiêu của chiến lược định giá là lôi kéo khách hàng dùng thử sản phẩm mới để củng cố thị phần và giữ chân khách hàng ở lại.

2.3 Hệ thống phân phối – Place  

Trong chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo đó là mở rộng hệ thống phân phối giúp khách hàng tiếp cận đến sản phẩm dễ dàng nhất. Vì vậy, đối với sản phẩm mì Hảo Hảo tập đoàn Acecook đã mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc.

Các đại lý lớn nhỏ trải khắp các tỉnh thành giúp tạo điều kiện cho công ty bán được nhiều sản phẩm và thu nguồn lợi nhuận lớn.

2.4 Xúc tiến hỗn hợp – Promotion

Sản phẩm mì Hảo Hảo để đạt được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Acecook đã phải đưa ra chiến lược quảng bá sản phẩm thông qua nhiều chiến dịch Marketing quảng cáo, các hoạt động truyền thông xã hội. 

chiến lược marketing của mì hảo hảo

Chiến lược Marketing của Acecook sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng 

3. Khách hàng mục tiêu trong chiến lược Marketing của Vina Acecook

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo đạt được thành công chắc chắn cần đưa ra chiến dịch cụ thể hướng đến khách hàng mục tiêu. Bởi đây là chìa khóa giúp Mì Hảo Hảo được nhiều người sử dụng. 

Theo thống kê, khách hàng mục tiêu của mì ăn liền Hảo Hảo chủ yếu là học sinh, sinh viên, người tiêu dùng ở nông thôn chiếm tỉ lệ lớn hơn thành phố. Chính vì vậy, để thâm nhập thị trường tiềm năng thu nguồn lợi nhuận lớn, Acecook cần đưa ra mức giá phù hợp với túi tiền đối tượng khách hàng mục tiêu.

4. Một số giải pháp chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo 

Khi xây dựng chiến lược Marketing của Vina Acecook để đem lại hiệu quả cao cần đưa ra một số giải pháp khắc phục nhược điểm trong chiến lược Marketing. Vậy hãy cùng tìm hiểu về giải pháp Marketing của mì Hảo Hảo cụ thể sau đây.

chiến lược marketing của mì hảo hảo

Mở rộng thị trường giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng 

Tăng cường nghiên cứu thị trường

Một yếu tố quan trọng để kết nối người tiêu dùng với sản phẩm đó là cần nghiên cứu thị trường tiềm năng. Mở rộng thị trường, giảm chi phí, tăng doanh số, nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm.

Tăng khối lượng sản phẩm

Cần liên tục đưa ra sản phẩm mới có hương vị phong phú, chất lượng sản phẩm và tăng thêm khối lượng sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng giữ vai trò rất lớn đến với sự thành công của một sản phẩm. Do đó, để tạo vị thế lâu dài trong lòng người tiêu dùng cần phát triển tối đa dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm giữ chân khách sử dụng sản phẩm lâu nhất.

Trên đây là một số thông tin về chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo. Hy vọng với những phân tích về chiến lược mì Hảo Hảo mà Giải Pháp Marketing chia sẻ sẽ giúp các doanh nghiệp đang bắt đầu kinh doanh có thể áp dụng kế hoạch này để đem lại hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục