T3, 11 / 2021 4:50 chiều | gp_user
Dịch vụ seo website tổng thể Dịch vụ seo hiệu quả, chuyên nghiệp dịch vụ viết nội dung website majestic seo phantom keyword là gì over optimize woocommerce seo Dịch vụ seo tp HCM 301 redirect SEO bất động sản Mì Hảo Hảo là một sản phẩm của tập đoàn Acecook dựa trên dây chuyền […]

Mì Hảo Hảo là một sản phẩm của tập đoàn Acecook dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Với sự phát triển và nỗ lực không ngừng giúp cho mì Hảo Hảo dẫn đầu trong thị trường sản phẩm mì ăn liền chất lượng, thơm ngon, hương vị đậm đà đa dạng hình thức. Vậy chiến lược marketing của mì Hảo Hảo có gì đặc biệt mà lại giúp thương hiệu này đạt được vị thế “món ăn liền quốc dân” như hiện nay.

kế hoạch Marketing của mì Hảo Hảo

Tổng quan về kế hoạch Marketing của mì Hảo Hảo Acecook

Để tạo dựng được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng cần có một kế hoạch Marketing cụ thể. Vậy kế hoạch Marketing của mì Hảo Hảo được áp dụng như thế nào?

Mì Hảo Hảo Acecook đã xây dựng vị trí trong lòng người tiêu dùng bởi nhiều hương vị phong phú mang bản sắc riêng.

Dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Acecook đã được nghiên cứu Mì Hảo Hảo theo sở thích và khẩu vị của người Việt. Cùng với đó bổ sung những nét mới trong món ăn nổi tiếng với hương vị như kim chi, lẩu thái giúp cho cái tên mì Hảo Hảo ngày càng được yêu thích.

Mục tiêu của Acecook để trở thành tập đoàn thực phẩm không những đứng đầu Việt Nam mà còn vươn xa ra thế giới. Vì vậy, Acecook thực hiện nhiều chính sách triệt để và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Công ty liên tục cải tiến, học hỏi phát triển sản phẩm Mì Hảo Hảo đem lại nhiều thành tựu.

Giới thiệu về Công ty Acecook Việt Nam

Công ty Acecook Việt Nam

Công ty TNHH Acecook Việt Nam là nhà sản xuất mì ăn liền Hảo Hảo nổi tiếng tại nước ta. Acecook là thương hiệu tiên phong đầu tư vào thị trường Việt Nam vào những năm đầu 1990 và sau đó liên kết với một công ty thực phẩm để hình thành nên Công ty TNHH Acecook Việt Nam ngày nay.

Tập trung vào sản xuất mảng đồ ăn chế biến (đồ ăn liền) với sáu nhà máy sản xuất, Công ty TNHH Acecook Việt Nam ngày càng trải rộng khắp Việt Nam và tung ra thị trường đa dạng sản phẩm như: Mì ăn liền, miến ăn liền, bún/phở ăn liền… Những sản phẩm của Acecook đều được rất nhiều người Việt đón nhận, gắn liền với cuộc sống và ẩm thực Việt. Đi kèm với dòng sản phẩm mì Hảo Hảo là một chuỗi thương hiệu có độ nhận diện cao như Hảo Hảo, Đệ Nhất, Lẩu Thái, Phú Hương,…

Triết lý kinh doanh

Triết lý kinh doanh của Acecook Việt Nam là thông qua con đường ẩm thực để cống hiến cho xã hội Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của Acecook Việt Nam là “Trở thành doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hàng đầu Việt Nam có đủ năng lực quản trị để thích ứng với quá trình toàn cầu hóa”

Sứ mệnh của Acecook Việt Nam là “cung cấp sản phẩm/dịch vụ chất lượng cao, mang đến SỨC KHỎE – AN TOÀN – AN TÂM cho Khách hàng”.

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo

Chiến lược marketing của Vina Acecook

Cụ thể về chiến lược marketing của Vina Acecook như sau:

Mô hình SWOT của Acecook

Điểm mạnh của Acecook là độ phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng

 • Acecook là thương hiệu có độ phủ sóng rộng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng từ những năm thành lập đầu tiên.
 • Hương vị mì tôm của Acecook phù hợp với đa số khẩu vị của người Việt Nam.
 • Tiện lợi khi sử dụng, công đoạn chế biến và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhận được nhiều phản hồi tích cực và tham gia nồng nhiệt của người tiêu dùng
 • Giá thành phải chăng so với thu nhập của nhiều người tiêu dùng Việt

Điểm yếu của Acecook

 • Một số phân khúc sản phẩm chưa có sự khác biệt so với các thương hiệu mì tôm trên thị trường.
 • Thiết kế bao bì chưa nổi bật, không được đầu tư quá nhiều vào phần thiết kế bên ngoài.

Cơ hội của Acecook

 • Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường mì ăn liền tại Việt Nam giúp đẩy nhanh số lượng sản phẩm tiêu thụ và nhu cầu sử dụng. Tạo cơ hội giúp Acecook phát triển và vươn xa trong tương lai
 • Cơ hội tăng trưởng và mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm mì ăn liền ra ngoài thế giới

Thách thức của Acecook

 • Thị trường mì ăn liền ngày càng bão hòa, tạo ra tính cạnh tranh và những thách thức về sự đổi mới sản phẩm trong tương lai
 • Thông điệp về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng vẫn chưa được Acecook đẩy mạnh
 • Việc sử dụng các phương tiện truyền thông, hình thức quảng cáo mới để giành thị phần như giảm giá hoặc khuyến mãi,…

Chiến lược marketing mix 4P của Công ty Acecook Việt Nam

Chiến lược sản phẩm (Product)

Mặc dù có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản nhưng Acecook lại trở thành thương hiệu mì nổi tiếng nhất ở thị trường và gắn liền với nhiều thế hệ tuổi thơ người Việt Nam. Danh mục sản phẩm Acecook Việt Nam hiện tại bao gồm:

 • Mì gói: Mì Hảo Hảo, Thế Giới Mì, Mì Doraemon, Mì Đệ Nhất, Mì Siukay, Mì Udon Sưki Sưki, Mì Mikochi, Mì Bốn Phương, Mì không chiên block, Mì Spaghetti Bistro Good, Mì Hảo 100, Mì Số Đỏ, Mì nấu Maxkay.
 • Phở – hủ tiếu – bún: Hủ tiếu khô nhịp sống Nam Vang, Phở Xưa & Nay, Đệ nhất phở, Phở trộn Đệ nhất, Hủ tiếu Nhịp Sống, Phở Khô Xưa & Nay, Bún Hằng Nga, Phở Xưa & Nay
 • Miến: Miến Trộn Phú Hương, Miến Phú Hương Yến Tiệc, Miến Phú Hương,

Vào năm 2020, Acecook chính thức ra mắt sản phẩm muối chấm Hảo Hảo để đáp ứng sở thích dùng muối mì tôm chấm trái cây của người Việt. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng chú trọng hơn vào phân khúc sản phẩm dành cho trẻ em khi cho ra mắt Hảo Hảo mini handy, Mì Doraemon hay snack mì Nà Ní.

giải pháp chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo 

Chiến lược giá (Price)

Để cạnh tranh và giữ vững thị phần số 01 của mình với các thương hiệu mì ăn liền trên thị trường như Masan, Asiafood, Vifon,… Acecook đã áp dụng chiến lược định giá thâm nhập thị trường (Penetration Pricing Strategy).

Định giá xâm nhập là một chiến lược marketing được doanh nghiệp sử dụng nhằm thu hút khách hàng đến với sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Bằng cách đưa ra mức giá bán thấp hơn so với thị trường trong lần ra mắt đầu tiên.

Mục tiêu của chiến lược định giá xâm nhập thị trường là thu hút khách hàng sử dụng thử sản phẩm mới và củng cố thị phần khi giá bán tăng trở lại mức bình thường. Ví dụ trong thời gian gần đây, Acecook tung ra các sản phẩm mới có mức giá bán thấp hơn so với sản phẩm cùng phân khúc của đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược phân phối (Place)

Acecook hiện sở hữu hơn 11 nhà máy trên cả nước, hoạt động theo hệ thống dây chuyền khép kín và tự động. Quá trình sản xuất được kiểm soát 24/24 theo những tiêu chuẩn khắt khe của an toàn, vệ sinh thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Các sản phẩm của Acecook đều được tiếp thị và phân phối trên toàn quốc với hơn 700 đại lý từ quy mô nhỏ đến lớn và trải dài khắp các tỉnh thành/thành phố tại Việt Nam, mỗi khu vực/thành phố lớn đều có một văn phòng chi nhánh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Chiếm lĩnh hơn 50% thị phần, Công ty Acecook Việt Nam hiện đang cho ra mắt rất nhiều sản phẩm và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trung bình khoảng 3 tỷ gói mì ăn liền mỗi năm và phủ sóng hơn 95% các điểm bán lẻ trên cả nước. Ngoài ra, Công ty Acecook Việt Nam cũng đẩy mạnh việc tiêu thụ và xuất khẩu đến hơn 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chiến lược tiếp thị (Promotion)

Acecook là thương hiệu rất thành công với các chiến lược quảng bá sản phẩm thông qua các hoạt động khuyến mãi, quảng cáo, các hoạt động xã hội,…

Kế hoạch marketing của mì Hảo Hảo

Vốn là doanh nghiệp “ngoại quốc” bước chân vào thị trường Việt Nam, Acecook đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường. Dưới đây là kế hoạch marketing của mì Hảo Hảo:

chiến lược marketing của mì hảo hảo
Mì Hảo Hảo – Thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng được yêu thích

Phân tích môi trường vĩ mô

Chiến lược marketing của mì Hảo Hảo Acecook theo phân tích vĩ mô cụ thể như sau:

Môi trường chính trị

Tình hình chính trị tại Việt Nam trong tương lai được đánh giá là tương đối ổn định. Dẫn tới sự ổn định thị trường kinh doanh ngành sản xuất nói chung và ngành mì ăn liền nói riêng. Giúp doanh nghiệp hạn chế bất ổn, tránh bạo loạn hay chiến tranh, từ đó an tâm đầu tư và mở rộng sản xuất, phát triển,…

Chính sự ổn định về chính trị của thị trường Việt Nam là yếu tố hàng đầu để các doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng và lựa chọn để đầu tư. Ngoài ra, hệ thống luật pháp duy trì sự ổn định về chính trị, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

Môi trường kinh tế

Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển ổn định và vững chắc trong những năm trở lại đây. Tổng sản phẩm trong nước GDP của năm 2021 ước tính tăng 2.58%, chỉ số giá cả hàng hóa CPI tăng 1.84% bất chấp đại dịch COVID hoành hành.

Đặc biệt, nền kinh tế quý IV năm 2021 đã có những bước tăng trưởng ngoạn mục, báo hiệu nền kinh tế khởi sắc kéo theo sự gia tăng trong thu nhập bình quân đầu người năm 2022. Khi mức thu nhập bình quân đầu người tăng, mức chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tăng mạnh. Báo hiệu sự khởi sắc của toàn ngành nói chung và Acecook Việt Nam.

Môi trường khoa học công nghệ

Sự tiến bộ trong khoa học công nghệ mang lại nhiều lợi ích to lớn trong lĩnh vực sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm. Acecook tiền thân là một Doanh nghiệp Nhật Bản do đó việc nhập khẩu và ứng dụng công nghệ vào sản xuất không thể qua loa và kém chất lượng.

Tuy nhiên, việc quảng bá sản phẩm cần sử dụng khoa học công nghệ thông qua Internet, show truyền hình, show quảng cáo,… sẽ giúp người dùng dễ tiếp cận hơn. Đây cũng là một bài toán về cân bằng chi phí và lợi nhuận mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng chú trọng.

Môi trường văn hóa – xã hội

Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng tiêu thụ mì gói rất lớn với lượng tiêu thụ bình quân trên đầu người khoảng 90 gói/năm. Đây là một trong những dấu hiệu tích cực đối với các nhà sản xuất đồ ăn nhanh đang có ý định chiếm đóng thị trường Việt.

Ngoài ra, quỹ thời gian dành cho công việc và cuộc sống riêng của người Việt cũng đang dần thay đổi. Mọi người có xu hướng sử dụng đồ ăn nhanh nhiều hơn do công việc quá bận rộn, thói quen ăn uống,… Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, phụ nữ Việt cũng có sự quan tâm nhiều hơn tới thức ăn nhanh bởi sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian chế biến.

dây chuyền sản xuất mì hảo hảo

Phân tích môi trường vi mô

Những yếu tố vi mô ảnh hưởng tới chiến lược marketing mì Hảo Hảo Acecook:

Đối thủ cạnh tranh

Mì ăn liền là món ăn tiện lợi, giá cả hợp lý và hợp khẩu vị của người Việt nên được phần lớn người tiêu dùng Việt yêu thích và ưa chuộng. Do đó, việc cạnh tranh thị phần giữa các thương hiệu luôn diễn ra rất khắc nghiệt.

Riêng ở Việt Nam, có hơn 50 doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền với mức tiêu thụ khoảng 5 tỷ gói/năm, tốc độ tăng trưởng bình quân là 15% – 20%. Điều này là yếu tố gia tăng tính cạnh tranh giữa các thương hiệu mì ăn liền tại nước ta. Một số đối thủ lớn của Acecook có thể kể tới như Vifon; Mì Tiến Vua; Mì Ba Miền;…

Nhà phân phối

Để mì Hảo Hảo dễ dàng đến tay người tiêu dùng, việc phân phối sản phẩm rộng rãi thông qua hệ thống cung cấp dịch vụ như: Trung tâm thương mại, các siêu thị nhỏ lẻ, đại lý bán buôn, cơ sở sỉ và lẻ,… cực kỳ cần thiết.

Trong đó, các cửa hàng bán lẻ truyền thống, các chợ đầu mối là nơi thích hợp nhất, là “cầu nối” trực tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Vì vậy, việc xây dựng quan hệ thân thiết với các cửa hàng truyền thống vô cùng cần thiết. Giúp Acecook năm bắt nhu cầu của khách hàng, sản xuất sản phẩm mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Khách hàng

Đối với một thương hiệu dù lớn hay nhỏ, Khách hàng luôn là yếu tố ảnh hưởng số một. Hiểu được điều này, Acecook đã chạy quảng cáo đánh vào sự tiện lợi, “ngon, nhanh, rẻ”, và những lợi ích mà Khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, việc tổ chức các chương trình khuyến mãi, rút thăm trúng thưởng, tặng quà và . nhấn mạnh “Phục vụ 2 tỷ bữa ăn ngon mỗi năm” đã mang tới những hiệu ứng không ngờ. Acecook cũng tung ra rất nhiều sản phẩm mì gà, mì xào khô, sa tế hành, tôm chua cay,… Giúp người tiêu dùng thay đổi và làm mới khẩu vị, không bị nhàm chán khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu.

Khách hàng mục tiêu

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo đạt được thành công chắc chắn cần đưa ra chiến dịch cụ thể hướng đến khách hàng mục tiêu. Bởi đây là chìa khóa giúp Mì Hảo Hảo được nhiều người sử dụng.

Theo thống kê, khách hàng mục tiêu của mì ăn liền Hảo Hảo chủ yếu là học sinh, sinh viên, người tiêu dùng ở nông thôn chiếm tỉ lệ lớn hơn thành phố. Chính vì vậy, để thâm nhập thị trường tiềm năng thu nguồn lợi nhuận lớn, Acecook cần đưa ra mức giá phù hợp với túi tiền đối tượng khách hàng mục tiêu.

Định vị thị trường

Định vị thị trường là một trong những chiến lược marketing thành công nhất của mì Hảo Hảo. Nhờ những chiến lược định vị chính xác của công ty, mì Hảo Hảo đã tạo ra nhiều sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh và giữa thị phần số 1 trên thị trường.

Chiến lược marketing mix của mì Hảo Hảo

Để đạt được thành công trong thị trường mì ăn liền tại Việt Nam, Acecook đãi triển khai chiến lược Marketing theo mô hình 4p và mang lại hiệu quả cao. Cụ thể, chiến lược marketing của Vina Acecook như sau:

Chiến lược sản phẩm

Acecook xây dựng niềm tin với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm tốt. Những sản phẩm mì Hảo Hảo được sản xuất dựa trên quy trình kiểm soát quốc tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt dựa trên tiêu chí:

 • Thiết lập tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế
 • Sản phẩm đạt chứng nhận ISO 9001 không chứa chất gây hại cho sức khỏe, thân thiện môi trường
 • Nguyên vật liệu đạt chuẩn 100%
 • Cam kết đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

kế hoạch marketing của mì hảo hảo

Chiến lược giá

Định giá sản phẩm trước khi tung ra thị trường đóng vai trò cực quan trọng, là yếu tố thu hút khách hàng tiếp cận đến sản phẩm trước đối thủ cạnh tranh. Mục tiêu của chiến lược định giá là lôi kéo khách hàng dùng thử sản phẩm mới, nhằm củng cố thị phần và giữ chân khách hàng ở lại.

Chiến lược phân phối

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo là mở rộng hệ thống phân phối giúp khách hàng tiếp cận đến sản phẩm dễ dàng nhất. Vì vậy, đối với sản phẩm mì Hảo Hảo tập đoàn Acecook đã mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm và thu nguồn lợi nhuận lớn.

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp

Acecook đã phải đưa ra chiến lược quảng bá sản phẩm thông qua nhiều chiến dịch Marketing quảng cáo, các hoạt động truyền thông xã hội. Cụ thể:

Quảng cáo

Để công chúng và người tiêu dùng nhận diện mì Hảo Hảo, Acecook đã áp dụng rất nhiều chương trình quảng cáo, khuyến mãi, quan hệ công chúng, bán hàng trực tiếp và marketing trực tiếp trong chiến lược xúc tiến hỗn hợp. Ví dụ như thẻ cào trúng thưởng trong mỗi gói mì Hảo Hảo với những món quà có trị giá lên tới vài trăm triệu đồng,…

Truyền thông

Mì Hảo Hảo đầu tư rất nhiều vào chạy quảng cáo trên các phương tiện truyền thông trong một thời gian dài với số lượng lớn. Kết hợp với slogan “Phục vụ hơn 2 tỷ bữa ăn ngon mỗi năm” ấn tượng, khẳng định chất lượng và vị thế của sản phẩm.

Ngoài ra, mì Hảo Hảo cũng thực hiện quảng cáo trên radio, áp phích quảng cáo, pano quảng cáo,… trên đường phố, tại các hệ thống siêu thị lớn, điểm dừng xe buýt, các hệ thống siêu thị và nhà hàng trên toàn quốc.

Ngoài ra, việc quảng cáo trực tiếp trên website chính thức của doanh nghiệp https://acecookvietnam.vn/ có thể tiếp cận người tiêu dùng Việt cũng như tăng độ uy tín cho sản phẩm.

Khuyến mãi

Ấn tượng của khách hàng khi nhớ tới các chương trình khuyến mãi của Hảo Hảo là những quảng cáo trúng thưởng hay quay số may mắn. Thể lệ tham gia chương trình khuyến mãi rất đơn giản, khách hàng chỉ cần mua một sản phẩm của mì Hảo Hảo thì sẽ nhận được một tem trúng thưởng. Phần quà trong tem có thể là thẻ cào điện thoại, tiền mặt, xe hơi hoặc đồng tiền vàng SJC 9999. Các chương trình khuyến mãi của Acecook đều nhận được sự tương tác rất lớn từ người dùng nhờ sự đơn giản và phần thưởng giá trị cao.

chương trình khuyến mãi của mì hảo hảo

Tổng kết

Chiến lược marketing của mì Hảo Hảo hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “mì ăn liền quốc dân” và chứng minh Acecook là thương hiệu mì hàng đầu Việt Nam. Với sự cải thiện không ngừng về mẫu mã, chất lượng, giá thành sản phẩm,… Acecook chắc chắn sẽ không làm người tiêu dùng thất vọng trong tương lai!

 

Nội dung liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục