T3, 12 / 2021 11:52 sáng | gp_user
ballantines 30 years ballantines 30 years rượu balvenie rượu balvenie ruou vang ý ruou vang ý giá rượu ballantines 17 giá rượu ballantines 17 rượu glenfiddich 15 giá bao nhiêu rượu glenfiddich 15 giá bao nhiêu rượu chivas 25 rượu chivas 25 giá rượu macallan double cask giá rượu macallan double cask johnnie walker black […]
ballantines 30 years
ballantines 30 years
rượu balvenie
rượu balvenie
ruou vang ý
ruou vang ý
giá rượu ballantines 17
giá rượu ballantines 17
rượu glenfiddich 15 giá bao nhiêu
rượu glenfiddich 15 giá bao nhiêu
rượu chivas 25
rượu chivas 25
giá rượu macallan double cask
giá rượu macallan double cask
johnnie walker black label
johnnie walker black label
glenlivet review
glenlivet review
the glenlivet 18
the glenlivet 18

Nhà cung cấp đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp bán hàng hóa. Biết Vendor là gì và cách hoạt động của nó có thể giúp bạn hiểu quy trình chuỗi cung ứng. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về mọi thứ bạn cần biết về nhà cung cấp, bao gồm lý do tại sao nhà cung cấp lại quan trọng và cách họ hoạt động.

Vendor là gì?

Khái niệm của Vendor là gì? Vendor là một cá nhân hoặc một tổ chức bán các sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng. Nó nhận các khoản thanh toán để đổi lấy việc cung cấp các mặt hàng cho người dùng cuối. Chúng tạo thành một phần không thể thiếu trong quản lý chuỗi cung ứng để cung cấp nguyên liệu thô cho các nhà sản xuất và thành phẩm cho khách hàng.

Vendor là gì?

Xem thêm: Lập kế hoạch bán hàng cho sản phẩm

Tại sao Vendor lại quan trọng?

Vendor đóng một vai trò quan trọng trong:

 • Quản lý chi phí
 • Cung ứng sản phẩm/dịch vụ đúng thời điểm
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng
 • Tránh rủi ro và gián đoạn chuỗi cung ứng
 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng
 • Xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với các doanh nghiệp và tạo cơ hội thương lượng để có giá tốt hơn

Tầm quan trọng của Vendor

Vì vậy, có thể nói, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải biết Vendor là gì và họ là ai, để duy trì mối quan hệ làm việc tốt với Vendor của họ. 

Tham khảo thêm: Khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu

Các loại Vendor phổ biến nhất hiện nay

Sau khi hiểu rõ Vendor là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại Vendor phổ biến nhất hiện nay trong quy trình chuỗi cung ứng.

 • Nhà sản xuất: là một người hoặc công ty sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô hoặc tăng thêm giá trị cho chúng để bán. Một nhà sản xuất có thể đóng vai trò là nhà cung cấp cho các nhà bán buôn và bán lẻ sẽ bán sản phẩm cho người tiêu dùng.
 • Người bán buôn: là cá nhân hoặc công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp khác. Tại đây, các nhà bán lẻ mua hàng với số lượng lớn và chiết khấu khả thi.
 • Nhà bán lẻ: mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn và bán chúng cho các khách hàng cá nhân. Cá nhân hoặc doanh nghiệp ấn định giá bán, do đó tạo ra lợi nhuận.
 • Nhà cung cấp dịch vụ và bảo trì: cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn, vận tải, v.v.
 • Nhà cung cấp độc lập: Đó có thể là một người hoặc công ty hoặc một đại diện triển lãm thương mại bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng.

Các loại Vendor phổ biến nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng cá nhân trong marketing

Supplier là gì?

Định nghĩa của Supplier là gì? Supplier là một thực thể cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho một tổ chức khác. Thực thể này là một phần của chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp, có thể cung cấp phần lớn giá trị có trong các sản phẩm của doanh nghiệp.

Supplier là gì?

Xem thêm: Thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu

Sự khác nhau giữa vendor và supplier là gì?

Một trong những cân nhắc lớn nhất khi bắt đầu kinh doanh bán lẻ là nơi lấy các mặt hàng bạn muốn bán. Vendor và Supplier là hai loại nhà phân phối mà doanh nghiệp có thể sử dụng để đạt được các mục tiêu bán hàng khác nhau. 

Dưới đây là biểu đồ so sánh sự khác biệt rõ rệt nhất giữa vendor và supplier:

Cơ sở để so sánh Vendor Supplier
Định nghĩa Vendor là một cá nhân hoặc tổ chức, người bán hàng hóa và dịch vụ với một mức giá cho khách hàng. Supplier là người có công việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp.
Mối quan hệ kinh doanh B2C B2B
Liên kết chuỗi cung ứng Cuối cùng Đầu tiên
Mục tiêu bán hàng Cung cấp hàng hóa đến người tiêu dùng cuối cùng. Bán hàng hóa cho những người thực sự có nhu cầu.
Số lượng cung cấp Nhỏ  Số lượng lớn

Lời kết

Hy vọng qua bài viết mà Giải Pháp Marketing chia sẻ bên trên bạn sẽ hiểu rõ được khái niệm Vendor là gì, cũng như Supplier là gì. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp ngay, hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

 

GCO GROUP 

 • Trụ sở chính: Tầng 8, Tòa nhà Ford Thanh Xuân, 313 Trường Chinh, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà  Nội. 
 • THANH HÓA:Lô số MG 202, Khu đô thị Vincom, 27 Trần Phú, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa
 • ĐÀ NẴNG: Tầng 12, Vĩnh Trung Plaza, 255 – 257 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • HỒ CHÍ MINH: Tầng 7, tòa nhà Citilight, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: (024)7 309 8885 
 • Hotline: 0967 381 313 

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục