T6, 06 / 2022 2:15 chiều | gp_user
Dich vu seo ha noi SEO Offpage inbound link cách tăng traffic cho website quy trình thực hiện seo Dịch vụ SEO website SEO Đà Nẵng seo cho người mới Dịch vụ SEO tổng thể Hà Nội over optimized seo Để tối ưu hóa cửa hàng thương mại điện tử của bạn cho mua sắm […]

Để tối ưu hóa cửa hàng thương mại điện tử của bạn cho mua sắm trực tuyến, bạn cần biết cách người dùng xem cửa hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần hiểu các trình duyệt web phổ biến hiện nay được người tiêu dùng sử dụng.

Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm được sử dụng để truy cập thông tin trên World Wide Web.

Mỗi website, hình ảnh và video riêng lẻ được xác định bằng một URL duy nhất, trình duyệt cho phép xuất ra và hiển thị chúng trên thiết bị của người dùng.

Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Để hiển thị, các loại trình duyệt web dùng định dạng HTML, vì vậy các trang web có thể được hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. Nói cách khác, trình duyệt web là mối liên kết của bạn với Internet và các phương tiện khác nhau có sẵn trên Internet.

=>> Xem thêm: Công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín giá rẻ

Các tiêu chí đánh giá các loại trình duyệt

Chúng tôi đã đánh giá các trình duyệt web phổ biến hiện nay dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tốc độ / Thời gian tải trang.
 • Điều hướng.
 • Tiện ích bổ sung.
 • Trải nghiệm người dùng.
 • Tính tương thích với di động.

Top 16 các trình duyệt web tốt nhất hiện nay 

Khi bạn đang tìm kiếm trình duyệt web tốt nhất trong các trình duyệt web phổ biến hiện nay cho thiết bị của mình, quyền riêng tư và tốc độ là hai trong những yếu tố lớn nhất khi quyết định. Một số yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống của bạn hơn, trong khi một số khác lại tương đối nhẹ.

Một số trình duyệt ẩn danh cung cấp bộ công cụ bảo mật đầy đủ để bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, trong khi những trình duyệt khác cho phép cookie và quảng cáo chạy mà không bị cản trở.

Google Chrome

Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Google Chrome là một trong các trình duyệt web phổ biến hiện nay có trình duyệt mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Tính đến tháng 6 năm 2021, Chrome của Google là trình duyệt Internet hàng đầu trên thế giới với thị phần toàn cầu là 65,27%. Nói cách khác, cứ mười người thì có hơn sáu người sử dụng Chrome để duyệt Internet.

Ưu điểm: 

 • Hiệu suất nhanh chóng
 • Rất có thể mở rộng
 • Đa nền tảng

Nhược điểm: Có thể thiếu tài nguyên.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín

Cốc Cốc

Đây là một trình duyệt web do người Việt Nam tạo ra dựa trên nền tảng mã nguồn mở Google Chrome. 

Các trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Tuy mới ra đời nhưng cho đến nay so với các trình duyệt web khác, Cốc Cốc luôn chiếm một vị trí nổi bật. Cốc Cốc đã rất thành công trong việc nắm bắt đúng thị hiếu người Việt Nam đang thay đổi theo hướng tích cực từng ngày. Người dùng có thể sử dụng Cốc Cốc một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không gây ra quá nhiều thiệt hại cho máy tính của mình. 

Xem thêm: Công ty SEO web uy tín

Mozilla Firefox

Đây là trình duyệt tốt nhất cho người dùng thành thạo và bảo vệ quyền riêng tư.

Các loại trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Ưu điểm: 

 • Cực kỳ linh hoạt
 • Đồng bộ đa nền tảng
 • Bảo vệ quyền riêng tư tốt

Nhược điểm: Thiếu cài đặt nâng cao

Tham khảo thêm: Agency Marketing Hà Nội

Safari

Nếu bạn chỉ sử dụng các thiết bị của Apple, Safari đã là trình duyệt mặc định của bạn. Nó tập trung rất nhiều vào quyền riêng tư và bảo mật. Nếu bạn muốn giảm thiểu cách bạn bị theo dõi và liệu Big Brother có đang nhìn qua vai bạn hay không, thì Safari là một lựa chọn tốt.

Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Microsoft Edge

Các trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Edge là trình duyệt mới nhất của Microsoft và nó trông đẹp nhất khi bạn sử dụng nó bằng cách chạy Bing – công cụ tìm kiếm của Microsoft. 

Ưu điểm: 

 • Các công cụ bảo mật rõ ràng
 • Các tính năng mua sắm trực tuyến tuyệt vời.
 • Bộ sưu tập nội dòng bật lên trên trang của bạn.
 • Điều hướng và kết quả tìm kiếm hấp dẫn.

Nhược điểm: 

 • Cài đặt có thể phức tạp
 • Các tính năng bảo mật bị hạn chế

Opera

Nhắc tới trình duyệt web phổ biến cho điện thoại di động, người dùng không nên bỏ qua Opera. Opera thường quen thuộc với những người “chơi” hệ Microsoft với nhiều tính năng hấp dẫn, không ngừng được cập nhật và cải thiện để gia tăng trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, Opera sở hữu khả năng bảo mật tuyệt đối và tốc độ lướt web ổn định, luôn không ngừng nâng cấp lên phiên bản cập nhật. Nếu bạn là người chú trọng tới tính năng bảo mật và an toàn, Opera là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người dùng.

Opera

Torch

Một trình duyệt web tốt nhất hiện nay, được xây dựng thành công trên mã nguồn mở của Chrome là Torch Browser. Do vậy, Torch sở hữu giao diện gần giống như Chrome. Tuy nhiên, Torch sở hữu tính năng tích hợp torrent và có thể tải video từ nhiều nguồn như Facebook, YouTube. Đây là điểm khác biệt nhất giữa Torch và Chrome.

Vivaldi

Trình duyệt Vivaldi

Trình duyệt web Vivaldi được phát hành từ công ty công nghệ Vivaldi Technologies.

Hỗ trợ đối với nền tảng Windows Vista/7/8/8.1/10, macOS, Linux và dung lượng 39.1 MB.

Vivaldi sở hữu giao diện trực quan và thân thiện, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và lựa chọn. Là một trình duyệt web hướng đến quyền riêng tư của người dùng, Vivaldi sở hữu nhiều tính năng hữu ích như tạo ghi chú, quản lý file tải về, điều hướng web với tốc độ cao,…

Trình duyệt Vivaldi được trang bị một số tính năng nổi bật như cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện một cách dễ dàng; Toàn quyền quản lý các tab; Hỗ trợ đặt phím tắt; Truy cập nhanh qua Quick Commands;….

SlimBrowser

Trình duyệt SlimBrowser do FlashPeak phát hành, phù hợp với nền tảng Windows XP/Vista/7/8 và dung lượng 3.9 MB.

SlimBrowser là một trình duyệt web miễn phí, nhẹ và an toàn hàng đầu hiện nay. Bạn có thể sử dụng web SlimBrowser nhờ tính năng quét virus, quản lý mật khẩu, các thuật toán, kỹ thuật nâng cao. Giúp máy tính không bị tấn công, xâm nhập bởi virus độc hại trong quá trình sử dụng.

SlimBrowser sở hữu tốc độ duyệt web nhanh, chặn được quảng cáo, popup khi truy cập một trang web bất kỳ giống Cốc Cốc. Đồng thời, hỗ trợ những người có thị lực kém, bảo mật tốt với chế độ ẩn danh như Google. Hay khả năng tự động nâng cấp, tải âm thanh của video,…

Trình duyệt web Midori

Midori sở hữu khả năng bảo vệ máy tính khi truy cập vào các trang web có chế độ không lưu lại lịch sử, không lưu tệp tin cookie, chế độ xóa tệp tin sau một thời gian xác định, chặn quảng cáo,… Ngoài ra, Midori cũng hỗ trợ các công cụ thiết kế thẻ tab khi cho phép người dùng điều chỉnh bằng cách tô màu, thay đổi phông chữ, phong cách,… phù hợp.

Midori là trình duyệt web có tốc độ lướt web nhanh, “mượt” cùng khả năng truy cập nhiều trang web cùng lúc vô cùng dễ dàng. Midori được phát hành từ Safari, hỗ trợ đối với nền tảng Windows NT/98/Me/2000/XP/2003/Vista/7 với dung lượng 27.88 MB.

midori

Comodo IceDragon

Tên nhà phát hành: Comodo

Nền tảng hỗ trợ: Windows XP/Vista/7

Dung lượng: 63.6MB

Comodo Icedragon là trình duyệt web được phát triển dựa trên nền tảng hỗ trợ Windows XP/Vista/7 đến từ nhà phát hành Comodo.

Comodo IceDragon sở hữu tốc độ lướt web mượt mà, nhanh và có thể bảo vệ máy tính khỏi virus nhờ Firefox và Comodo.

Một số tính năng nổi bật của Comodo IceDragon có thể kể tới như: Hỗ trợ quét link, bảo mật, an toàn, nhanh chóng khi đăng nhập tài khoản email, giải trí,… Nhờ dịch vụ DNS, Comodo IceDragon tải trang cực nhanh, tương thích hoạt động trên nhiều plug-in Firefox. Ngoài ra, trình duyệt này cũng cung cấp các chuẩn web mới, bookmark, tiện ích, công cụ tìm kiếm và nhiều tính năng hữu ích.

Maxthon Cloud Browser

Trình duyệt web phổ biến Maxthon Cloud Browser

Maxthon Cloud Browser được phát hành từ Maxthon International Limited. Là trình duyệt web miễn phí, tốc độ kết nối nhanh với nhiều tính năng thú vị như quay video, chụp màn hình, tùy chỉnh icon, toolbar,… và trình quản lý mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Maxthon Cloud Browser tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, cung cấp quyền truy cập vào Notepad, máy tính,… Cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện phù hợp; Tích hợp plugin từ thư viện 1400 plugin có sẵn và chặn quảng cáo, popup trong quá trình sử dụng.

Nền tảng hỗ trợ của Maxthon Cloud Browser là Windows XP, Windows Vista, Windows 8, Windows 7, Windows 10. Tuy nhiên, trình duyệt này hiện tại đã cũ hơn và có phần lỗi thời. Người dùng phải cập nhật thường xuyên các phiên bản mới của Maxthon để gia tăng trải nghiệm.

Maxthon Cloud Browser

SeaMonkey

SeaMonkey được phát hành từ Mozilla, hỗ trợ Windows 2000/XP/Vista với dung lượng 38.1 MB. SeaMonkey là trình duyệt web rất nhẹ và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Mặc dù vẫn hạn chế số lượng người dùng, nhưng những tính năng được tích hợp trong trình duyệt rất đáng để trải nghiệm.

Cụ thể, SeaMonkey hỗ trợ người dùng những tính năng cơ bản như email, sổ liên lạc, các công cụ chỉnh sửa trang web,…; Chặn quảng cáo, popup; Hiệu chỉnh HTML;…

Lunascape

Trình duyệt web phổ biến Lunascape

Lunascape được bình chọn là trình duyệt tích hợp tính năng tốt nhất trong các trình duyệt phổ biến hiện nay. Tất cả là nhờ công nghệ Gecko từ Firefox, WebKit được sử dụng trong trình duyệt Safari của Apple và Google Chrome, Trident của Microsoft Internet Explorer.

Lunascape rất dễ cài đặt và sử dụng, có sẵn cho Windows 10/8/7/Vista/XP và các nền tảng Android, cũng như iPad và iPhone. Người dùng có thể điều chỉnh cỡ chữ, phông chữ, tương phản màu sắc; Chặn quảng cáo; Tự động nâng cấp; Cung cấp định dạng flash, HTML5, truyền tải qua FTP;…

Lunascape

Brave

Trình duyệt web Brave đến từ nhà phát hành Brave Software Inc hỗ trợ nền tảng Windows 8.1. Brave có khả năng ngăn chặn quảng cáo, bảo mật tốt và có tốc độ xử lý nhanh. Đặc biệt, trình duyệt hỗ trợ trên cả máy tính cá nhân và thiết bị di động.

Một số tính năng nổi bật của Brave có thể kể tới như chế độ bảo mật nâng cao, bảo vệ thông tin người dùng; Tốc độ lướt web nhanh; Chặn quảng cáo độc hại; Hỗ trợ đóng góp tiền cho các trang web bằng các mã thông báo dựa trên blockchain.

Avant

Trình duyệt web Avant

Avant là trình duyệt web phổ biến có giao diện thân thiện với người dùng. Được trang bị khả năng ngăn chặn quảng cáo, hạn chế giật lag nhờ tích hợp Anti-freezing, bạn cũng có thể tải video dễ dàng với Video Sniffer.

Ngoài ra, Avant cho phép người dùng theo dõi lịch sử của các trang web đã truy cập gần nhất; Tự động nâng cấp; Chặn quảng cáo, popup; Tích hợp công cụ dọn dẹp;… Nếu bạn mong muốn một trình duyệt web nhẹ, mượt và bảo mật cao thì không thể bỏ qua trình duyệt đến từ nhà phát hành Avant Forc này.

Trên đây là tổng hợp các trình duyệt web phổ biến hiện nay mà Giải Pháp Marketing muốn chia sẻ tới bạn. Ngoài những trình duyệt trên thì vẫn còn có rất nhiều trình duyệt web khác, nếu bạn biết thêm loại nào tốt hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

 

GCO GROUP

 • Trụ sở chính: Tầng 8, Tòa nhà TOYOTA Thanh Xuân, 315 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline: (024)7 309 8885
 • Email: info@gco.vn

 

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bài viết cùng chuyên mục