T3, 06 / 2019 7:22 sáng | gp_user
Dịch vụ seo tại hà nội Chuyên nghiệp, giá rẻ Dịch vụ backlink giá rẻ, chất lượng dịch vụ backlink chất lượng học viết content chuẩn seo SEO Social Dịch vụ seo hiệu quả, chuyên nghiệp Dịch vụ SEO giá rẻ Hà Nội nghiên cứu từ khóa seo Dịch vụ seo hà nội cách tăng […]

Cách làm truyền thông cực tinh tế từ Strongbow

Cách lồng ghép khéo léo yếu tố truyền thông thương hiệu

Một trong những điều khiến chiến dịch truyền thông lần này của Strongbow được đánh giá cực kỳ cao chính là chất liệu truyền thông vô cùng độc đáo. Từ cách đặt tên bài hát đã thấy sự thú vị và khác biệt “Bài này chill phết”, thoạt nghe thì title này nghe như một câu cảm thán, nhưng đây có ngụ ý của hãng bia Strongbow cả.

mv bài này chill phết
MV tập trung khai thác những Insight từ giới trẻ 

Chữ “Chill” là một từ lóng tiếng Anh, đang ngày càng phổ thông với giới trẻ tại Việt Nam, đặc biệt là trong năm nay khi mà xu hướng thiên về các trải nghiệm “xõa” hơn, cool hơn, phong cách hơn. Chữ “Chill” cũng là một phần trong thông điệp vốn có của thương hiệu này. Sản phẩm của hãng phù hợp với nhiều đối tượng khi mà loại bia này kết hợp với những loại trái cây, đây là một thức uống khá “chill” đối với giới trẻ. Chính vì thế, sẵn ngay từ đầu “Chill” đã trở thành một trào lưu với giới trẻ, thì việc hashtag tên bài hát trở thành một hiệu ứng trên Social Media là điều hoàn toàn dễ hiểu. Có thể thấy rằng, lần này, việc thông qua bài hát làm nổi bật yếu tố thương hiệu là một tính toán rất khôn ngoan của Strongbow, không quá phô trương, chỉ cần một tiêu đề hay, một Keyword đậm tính xu hướng là đủ để tiếp cận được khách hàng.

Đưa sản phẩm vào câu chuyện âm nhạc theo cách “có duyên” nhất có thể

Dạo gần đây, một điều dễ dàng nhận thấy là nhiều MV ca nhạc của những ca sĩ đình đám như: Chipu, Đức Phúc, Erik đều xuất hiện một thương hiệu, đó là Tiki. Thế nhưng, điểm khiến đa phần khán giả xem MV cảm thấy khó chịu là sự lồng ghép quá lố từ thương hiệu này. Đỉnh điểm là MV của Chipu, khi mà bình luận về sự thay đổi phong cách âm nhạc của cô nàng chiếm số lượng lớn, thì song song với nó là chi tiết Tiki xuất hiện một cách vô duyên và vô lý khiến người xem cảm thấy ngán ngẩm. Sau đó đến Erik, hay Đức Phúc, Tiki chẳng chịu rút kinh nghiệm mà vẫn “ngựa quen lối cũ” đưa các chi tiết quá sai vào khiến cho hiệu quả truyền thông không tương xứng với mức độ đầu tư mà còn nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ phía người tiêu dùng.

bài này chill phết

Với lần này, thì Strongbow lại làm giới Marketing cảm thấy dễ chịu, khi lâu lắm rồi mới có một thương hiệu lồng ghép “có tâm” và không lộ liễu như vậy. Hãng không hề đưa yếu tố hình ảnh hương hiệu vào trong MV một cách vô lý như cách Tiki làm cũng chẳng để hình ảnh xuất hiện không đúng chỗ. Thay vào đó, việc nghiên cứu yếu tố của sản phẩm, cũng như Insight của khách hàng thị trường mục tiêu – giới trẻ hiện nay được hãng khai thác và đưa ra vào nội dung liền mạch của MV. Những vấn đề như: “Stress, chuyện công sở, đồng nghiệp, deadline…” được hãng nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ là những Target Audience của mình. Việc xuyên suốt MV là những câu chuyện của người trẻ trốn văn phòng mong muốn được “chill”, quên đi mọi phiền toái trong cuộc sống đã được khai thác triệt để. Thêm vào đó, là những chi tiết màu vàng của áo, hay quả táo được hãng đưa vào khéo léo ẩn ý những hương vị quen thuộc của sản phẩm Strongbow.

Sử dụng KOLs là những tên tuổi “hot” với giới trẻ

Một sự thật là MV lần này tạo được hiệu ứng cao đến như vậy cũng nhờ vào 2 tên tuổi đình đám của giới Showbiz Việt. Một bên là ông hoàng của giới Underground, một bên là công chúa của làng nhạc Pop với các bản hit đình đám trong 2 năm trở lại đây. Việc Min và Đen Vâu kết hợp trong một ca khúc mang đầy tính tự sự như vậy đã tạo nên hiệu ứng mạnh ngay từ ngày ra mắt. Không cần biết hay hay dở, trước mắt 2 cái tên này đã thu hút truyền thông sẵn để giới trẻ ấn vào xem rồi.

Sử dụng KOLs là những tên tuổi “hot” với giới trẻ
(Nguồn: Vietnammobi)

Min và Đen Vâu có chỉ số truyền thông rất hot hiện nay, theo Buzzmetrics dự đoán thì tháng 5 này 2 cái tên trên sẽ lọt top 10 về danh tiếng. Strongbow cũng có bước đi hợp lý khi chọn mặt gửi vàng cho 2 tên tuổi này, trong khi Tiki chọn những ca sĩ thiên về giải trí cũng như lắm chiêu trò. Chính vì thế xét về đường dài, chiến lược truyền thông của Strongbow lần này được đón nhận hơn hẳn so với các chiến dịch lồng ghép thương hiệu gần đây của Tiki.

Làm nổi bật tính trách nhiệm xã hội (CSR) 

Vì bản thân Strongbow là một thương hiệu bia hơi có cồn, vậy nên đây cũng là một sản phẩm khá nhạy cảm với thị trường. Nhất là trong bối cảnh thời gian vừa qua, vấn nạn uống bia rượu rồi điều khiển các phương tiện giao thông đang gấy nhức nhối trong xã hội. Chính vì thế, các thương hiệu có các sản phẩm có cồn như bia, rượu khá là khó khăn trong thời điểm hiện tại để quảng bá truyền thông về cho mình.

Làm nổi bật tính trách nhiệm xã hội (CSR) 
(Nguồn: Otosaigon)

Nhưng với chiến dịch lần này, thì Strongbow lại khá nhanh nhạy khi không quá lố để quảng bá về hình ảnh sản phẩm thương hiệu của mình. Thay vào đó, hãng lồng ghép khá khéo léo các cảnh quay cũng như ngụ ý về tính trách nhiệm xã hội. Tuy không nói hẳn ra về ngụ ý của MV nhưng hãng cũng cho người xem thấy được phần nào sự ủng hộ trào lưu ” Uống có trách nhiệm, đã uống thì không lái xe” của thị trường. Điều này làm cho Strongbow ghi điểm hoàn toàn trong mắt người tiêu dùng, đây là điều mà nhiều thương hiệu cùng ngành khác chưa chắc đã làm được.

Kết luận

Có thể thấy rõ Strongbow trong năm nay đã có một chiến dịch rất thành công khi kết hợp với MV ca nhạc “Bài này chill phết” của Đen và Min. Với những điều kể trên đủ để thấy, hãng đã rất chỉn chu khi thực hiện chiến dịch. Từ cách khéo lèo truyền tải hình ảnh thương hiệu, đến những tính nhân văn được hãng ẩn dụ trong hầu hết MV ca nhạc. Chiến dịch truyền thông lần này của hãng đạt được nhiều thành công nhất định, hiệu ứng tạo ra là vô cùng lớn đối với giới trẻ, đây là tiền đề để hãng tạo ra nhiều bước đệm cho những campaign cuối năm.

Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/bai-nay-chill-phet-va-cach-long-ghep-chi-tiet-truyen-thong-co-duyen-tu-strongbow/

Bài viết cùng chuyên mục